Doanh số và chi phí biến động

  • 28 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O chín 75876578
  Địa chỉ: quận 1, hcm
  Tình Trạng: Còn hàng

  Doanh số và chi phí biến động


  Ở phần vừa rồi chúng ta đã trả lời câu hỏi “Mức độ hoạt động biến động đã tác động những gì lên doanh thu, chi phí và lợi nhuận?” Trong phần này chúng ta tiếp tục trả lời câu hỏi “Chúng ta đã kiểm soát doanh thu, chi phí và lợi nhuận như thế nào?”


  Đầu tiên là doanh thu, nếu theo mức độ hoạt động thực tế thì doanh thu phải là $198,000. Tuy nhiên, doanh thu thực tế là $194,200. Kết quả là doanh thu đã thấp hơn $3,800 so với mong đợi (dựa trên lượt khách thực tế là 1.100). Sự khác biệt này được ghi chú là $3,800 u (biến động bất lợi) và gọi là biến động doanh số, báo cáo qua công ty dịch vụ kế toán.


  Biến động doanh số là sự khác biệt (chênh lệch) giữa doanh thu đúng ra phải đạt được dựa trên mức độ hoạt động thực tế so với doanh thu thực tế. Nếu doanh thu thực tế cao hơn doanh thu kỳ vọng, biến động này được ghi chú là “thuận lợi” và ngược lại là “bất lợi”. Tại sao doanh thu thực tế thấp hơn doanh thu kỳ vọng dựa trên mức độ hoạt động thực tế? Căn bản biến động là thuận lợi nếu giá bán thực tế cao hơn giá bán kỳ vọng, và nó là bất lợi nếu giá bán thực tế thấp hơn giá bán kỳ vọng. Điều này xảy ra có thể gồm nhiều nguyên nhân: thay đổi về giá bán, thay đổi kết cấu sản phẩm bán ra, thay đổi mức chiết khấu, kiểm soát kế toán kém ...


  Tiếp tục đối với chi phí điện, đúng ra là $1,610 nếu có 1,100 lượt khách hàng trong tháng Ba. Tuy nhiên chi phí điện thực tế chỉ là $1,550. Bởi vì chi phí thấp hơn $60 so với ước tính nên nó được ghi chú là thuận lợi, $60 F. Đây là một ví dụ về biến động chi phí. Vậy biến động chi phí là sự khác biệt (chênh lệch) giữa chi phí đúng ra phải chi ra dựa trên mức độ hoạt động thực tế so với chi phí thực tế. Nếu chi phí thực tế cao hơn chi phí ước tính, biến động này được ghi chú là “bất lợi” và ngược lại là “thuận lợi”. Tại sao chi phí có biến động thuận lợi và bất lợi? Có rất nhiều khả năng có thể dẫn đến điều này: trả giá cao hơn


  Chúng ta nhận thấy biến động lợi nhuận thuần là $9,280 u (bất lợi). Điều này có nghĩa là với mức độ hoạt động thực tế, luận nhuận thuần đã thấp hơn $9,280 so với dự tính. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này. Lý do nổi bật nhất là do biến động doanh thu bất lợi là $3,800. Kế đó là những chi phí tiện ích cho khách hàng cũng biến động bất lợi $2,360, tức là tăng hơn 50% so với bình thường. Đây là những biến động mà Dzunp chắc chắn muốn xem xét. Dzung có thể tự mình kiểm soát trực tiếp những chi phí tiện ích cho khách hàng. Nếu không, anh ấy sẽ muốn biết là ai đã cho phép điều này xảy ra? Và tại sao nó lại biến động lớn như vậy? Nó có bị lãng phí quá nhiều không? Tại sao? Nó có phải là những tiện ích đắt đỏ hơn bình thường không? Tại sao? Lưu ý là biến động bất lợi không nhất thiết là điều xấu. Nếu cần thiết, có thể chấp nhận sự hoang phí về tiện ích khách Hàng để đem lại 10% gia tăng về số lượt khách, báo cáo qua dich vu ke toan thue .

  iframe: approve:
  • 5,932 Bài viết

  • 699 Được cảm ơn

  #2
  Số điện thoại: O975876578
  Địa chỉ: quận 1, hcm

  Gà ác tiềm, bồ câu tiềm, lẩu baba, bào ngư, lẩu nấm thiên nhiên, cháo....
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...u-nam-1543990/
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO