Quản lý kho hàng là 1 phần cực kỳ quan trọng trong hoạt động buôn bán của mỗi công ty. Hoạt động mua vào bán ra diễn ra liên tục sẽ tạo nên nguồn doanh thu quan trọng giúp duy trì sự lớn mạnh cho doanh nghiệp . Tuy nhiên để điều hành kho có hiệu quả thật sự phức tạp hơn chúng ta thường hình dung . Bởi bên cạnh doanh số bán hàng thì chi phí quản lý hàng tồn kho cũng là 1 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động kinh doanh .
Dưới đây là các sai lầm đơn vị cần từ bỏ ngay trong công việc quản lý kho hàng:
1. ko tiến hành đo lường kết quả hoạt độngLúc gặp phải những trở ngại trong công đoạn buôn bán, bạn ko biết vấn đề bắt nguồn do đâu và phải tiến hành gỡ rối như thế nào. Lời khuyên cho bạn là hãy bắt đầu có việc kiểm soát những thông báo về tỉ lệ đơn hàng thực hiện và vòng quay hàng tồn kho của đầy đủ những sản phẩm. Đây chính là 2 chỉ số mà nhà quản lý sản phẩm cần nắm bắt, làm chủ.Bạn cần tiến hành đo lường kết quả hoạt động
Việc đầu tiên cần tiến hành là theo dõi tỉ lệ đơn hàng thực hiện hàng ngày. Song, đo lường tần suất vòng quay hàng tồn kho lại phụ thuộc vào doanh số bán hàng và chu kỳ cung ứng . Dù cho doanh nghiệp của bạn đang hoạt động hiệu quả thì việc theo dõi, kiểm soát và đưa ra các phương án cải thiện các chỉ số này vẫn cần được tiến hành thường xuyên ko ngừng nghỉ.2. Công nhân viên chưa được huấn luyện quản lý hàng tồn kho
Xem thêm:phần mềm sản xuất nào hiệu quả tại đây.
Hệ thống kho hàng chẳng thể ngừng vì bất cứ 1 lý do gì vì thể để quản lý hàng tồn kho chuẩn xác , hiệu quả bạn cần sở hữu 1 nhân viên mang năng lực cao trong công việc điều hành kho. Dưới đây là 1 số lưu ý nên giảm thiểu trong công đoạn dùng nhân sự:✔ Thuê nhân sự phù hợp✔Cần một người tin cậy để giữ nghĩa vụ quản lý hàng tồn kho✔Tập trung công tác tập huấn ngay thời gian đầu
3. Chưa có kế hoạch và dự trù trước đó.
Theo Thống kê của State of Small Business Report năm 2015, sở hữu tới 56% các công ty nhỏ tham gia thăm dò đều có mong muốn nâng cao chất lượng nhà cung cấp người dùng . Nhưng bạn phải làm thế nào để có thể tăng dịch vụ người dùng. Giả dụ bạn vẫn phải xem những Báo cáo về những đơn giao hàng chưa được giao đi vì chậm trễ và phải mua bí quyết "chắp vá" các sai lầm .
cấp thiết dự tính sẵn trong khoảng trướctuy nhiên chính bản thân bạn cũng không nắm vững được các nguyên tố quan yếu thí dụ như hàng tồn kho ở từng thời khắc , ko chủ động lên các kế hoạch tích trữ hàng tồn kho hoạt động buôn bán của bạn cứng cáp sẽ đi xuống.Việc thay đổi hệ thống quản lý hàng tồn kho tự động sẽ cung ứng số liệu thực tại, thành ra bạn có thể biết được chính xác trong kho có những loại gì và diễn biến ra sao tới tận thời điểm bạn vận chuyển Thống kê xuống. với khả năng truy cập dữ liệu chuẩn xác , liên tiếp, bạn sẽ biết người mua cần gì và điều gì sẽ mang lại sự chấp nhận cho họ. Và chắc chắn , bạn sẽ vui mừng khi doanh thu bán hàng tăng lên và hàng thì sẽ không bị xếp xó trong kho.
4. không tự động hóa
Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp để có những biện pháp hiệu quả cho doanh nghiệp.Nếu như cho đến thời điểm này mà bạn vẫn đang điều hành tồn kho theo các quy trình tay chân hay trên excel thì tức thị bạn đangphung phí thời kì, tiền bạc cho công việc kiểm thông qua và tu tạo . có cách thức điều hành này giả dụ với xuất hiện lỗi dù cho rất nhỏ thì bạn cũng phải đau đầu kiếm tìm trong 1 mớ số liệu của kho gồm hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm.các thứ tự tay chân hay bảng dữ liệu excel sẽ không cho phép nhiều người có thể cộng một lúc truy cập hay nhập số liệu theo thời kì thức khi mà một hệ thống tự động cho phép phổ thông viên chức cộng đăng nhập để theo dõi những mặt hàng tại phổ quát vị trí khách nhau, đưa đến 1 dòng nhìn tổng quát về số đông trật tự luân chuyển của hàng hóa.
5. Kiểm kê thiếu kỹ thuậtnếu như bạn phải dành ra ngày giới hạn mọi hoạt động của kho hàng để tiến hành kiểm kê đảm bảo nó trùng khớp với dữ liệu phần mềm thì đây thực thụ là 1 việc làm tốn kiếm và hết sức lạc hậu.Sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn có thể từng ngày kiểm tra lượng hàng tồn kho đề cập hợp sở hữu quản lý kho bằng hệ thống kiểm tra mã vạch. Công tác của bạn chỉ là quét mã vạch và bạn sẽ có mọi dữ liệu chuẩn xác nhất về tình trạng hàng trong kho.sở hữu iSAP chúng tôi sẽ cung ứng cho bạn 1 hệ thống phần mềm tương trợ từ khâu in ấn mã vạch lên bao suy bì sản phẩm cho đến phần mềm quản lý hàng tồn kho theo các mã vạch chậm triển khai . Để được tư vấn chi tiết hơn và thích hợp sở hữu mô hình kinh doanh của công ty bạn vui lòng liên hệ hotline 0896 246 4466.