Cộng hòa Malta là một đảo quốc nhỏ gồm bảy hòn đảo nằm giữa Địa Trung Hải, cách đảo Sicily của Ý 93 km về phía nam, cáchTunisia 288 km về phía bắc, vịnh Gibralta 1826 km về phía đông và Alexandria 1510 km về phía tây.Ngôn ngữ chính thức của quốc đảo này là tiếng Malta và tiếng Anh.Với diện tích chỉ khoảng 316 km2, Malta là một trong những quốc gia nhỏ và có mật độ dân số cao bậc nhất thế giới.Dinh cu chau au luôn là mơ ước của nhiều người. Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng cho mình nguồn tài chính thì việc lựa chọn một quốc gia phù hợp là quyết định không hề dễ dàng.
Về thể chế chính trị, Malta theo chế độ Cộng hòa, đứng đầu Nhà nước là Tổng thống ( nhiệm kỳ 5 năm. Quốc hội gồm 1 Viện với 65 ghế ( nhiệm kỳ 5 năm). Theo Hiến pháp Malta, Tổng thống được các Nghị sỹ bầu với nhiệm kỳ 5 năm.
Dựa trên kết quả bầu cử, lãnh đạo đảng nào hoặc lãnh đạo liên minh đảng nào được đa số phiếu sẽ được chỉ định làm thủ tướng.
Thiên đường du lịch
Được mệnh danh là viên ngọc quý của Địa Trung Hải, quốc đảo Malta tuy nhỏ bé với diện tích chỉ hơn 300km², nhưng lại là một resort khổng lồ với nhiều khu giải trí tiện nghi cao cấp. Du khách đến đây có thể tận hưởng những ngày nghỉ tuyệt vời bên biển xanh, cát trắng, nắng vàng, ngắm bức tranh thủy mặc bao phủ màu xanh bát ngát của biển trời Địa Trung Hải tuyệt đẹp.
Không những thế, Malta là một điểm du lịch quốc tế với nhiều khu giải trí và di tích lịch sử, bao gồm 9 di sản thế giới được UNESCO công nhận mà nổi bật nhất là các đền Megalithic là kiến trúc đứng riêng lẻ cổ nhất thế giới.
Bán quốc tịch để phát triển kinh tế
Cộng hòa Malta là một đảo quốc nhỏ gồm bảy hòn đảo giữa Địa Trung Hải, ngay phía nam của Italia và phía bắc của Libya. Từ giữa thập kỷ 80, Malta trở thành điểm du lịch hấp dẫn, là một trong những nơi đẹp nhất trên hành tinh với hải cảng lớn và trở thành một trung tâm tài chính quan trọng tại Địa Trung Hải. Malta chính thức trở thành thành viên Liên minh châu Âu (EU) vào tháng 5 năm 2004.
Cộng hòa Malta là một đảo quốc nhỏ gồm bảy hòn đảo giữa Địa Trung Hải, ngay phía nam của Italia và phía bắc của Libya.
Trong thập kỷ trước, tăng trưởng kinh tế của Malta khá thấp, chỉ khoảng 2-3% do phụ thuộc chủ yếu vào du lịch và thương mại với nước ngoài. Nền kinh tế Malta có công nghiệp và nông nghiệp không phát triển, dịch vụ chiếm hơn 70% tổng sản phẩm xã hội. Quốc đảo này chỉ sản xuất được khoảng 20% nhu cầu thực phẩm và thiếu nguồn nước ngọt. Quan hệ kinh tế với châu Á, trong đó có Việt Nam của Malta khá hạn chế.

Xem thêm >>
Malta: Có tiền là được định cư Châu Âu

Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, với mục đích hỗ trợ phát triển kinh tế, Malta đưa ra nhiều chính sách phát triển kinh tế, trong đó Chương trình định cư Châu Âu Malta (IIP).IIP được giới thiệu vào đầu năm 2014, cho phép cấp quốc tịch cho các cá nhân và gia đình giàu có trên thế giới tại Malta.
Các Chương trình IIP là hình thức đầu tư để có quốc tịch đầu tiên được Ủy ban Châu Âu công nhận và các cơ quan hành pháp của Liên minh Châu Âu đã chính thức thừa nhận tính hợp pháp của chương trình, điều này mở đường cho sự thành công của chương trình.Quy trình đăng ký đầu tư để có quốc tịch cực kỳ hiệu quả và chính phủ Malta cam kết tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất trong việc thẩm định và rà soát các nhà đầu tư đảm bảo chỉ những người có vị thế hoàn hảo và uy tín sẽ được cấp quốc tịch.
Theo The Guardian, cuối 2013, Malta công bố bán quốc tịch với giá khởi điểm 546.000 bảng Anh. Theo đó, bất kỳ ai đủ 18 tuổi trở lên cũng có thể mua quốc tịch Malta để trở thành công dân hợp pháp của quốc đảo này. Mức giá sau đó lên trên 1 triệu bảng Anh.
Còn theo New York Times, chính sách trên đã hỗ trợ phát triển kinh tế của quốc đảo này. Cụ thể, tổng tài sản thu được từ IIP chiếm 12 – 15% GDP cả nước. Tăng trưởng kinh tế năm 2014 ở mức 3,5% trong khi tỷ lệ thất nghiệp là 5,8%, thấp nhất châu Âu.
Thủ tướng Malta Joseph Muscat ước tính sẽ thu được khoảng 40 triệu USD/ năm với 200 – 300 đơn xin nhập tịch/ năm. Có khoảng 20 quốc gia châu Âu và châu Mỹ khác trên thế giới đã áp dụng chính sách tương tự.

Chuyên tư vấn quốc tịch Châu Âu chương trình Golden Visa
Quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ 0911 01 18 18 để được tư vấn chi tiết.