Vay tín chấp là hình thức cho vay phổ biến nhất của các ngân hàng, điều kiện vay tín chấp tại mỗi ngân hàng là khác nhau tuy nhiên vẫn có nhưng quy định chung khi vay. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ để đáp ứng đúng - đủ điều kiện vay tín chấp ngân hàng.
Vay tín chấp ngân hàng là hình thức vay không cần thế chấp tài sản. Đây là một trong những thế mạnh của loại hình cho vay này. Hầu hết các ngân hàng thương mại đều triển khai các sản phẩm vay tín chấp theo lươngvới nhiều gói vay ưu đãi phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Một số ngân hàng uytín có mức lãi suất cho vay hấp dẫn có thể kể đến là Vietcombank, VPBank, ACB, Sacombank,…

1. Ba điều kiện quan trọng để được vay tín chấp tại ngân hàng.


Để được vay tín chấp, bạn phải chú ý rõ đến các điều kiện cho vay vốn của các ngân hàng. Bởi mỗi ngân hàng sẽ áp dụng những quy định và mức lãi suất khác nhau. Hãy cẩn thận ngay bước đầu tìm hiểu rõ về các yêu cầu về điều kiện của người vay vốn, bởi đây là công đoạn không hề đơn giản, lại quyết định đến sự thành công của cuộc giao dịch.- Các điều kiện cá nhân để được vay vốn tín chấp
Điều đầu tiên và cũng rất quan trọng là bạn phải là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi lao động. Đối với nữ thì từ 18 đến 55 tuổi và với nam là đến 60 tuổi. Đây là điều kiện đảm bảo bạn có khả năng lao động, trả nợ được cho ngân hàng. Và đây cũng là thời gian bạn có năng lực pháp luật hình sự và dân sự.

Tiếp theo là khách hàng có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại khu vực chi nhánh ngân hàng đăng kí vay vốn.- Khách hàng có thu nhập ổn định.


Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo nên uy tín của người đi vay là vô cùng quan trọng. Khách hàng muốn vay tiền thế chấp thì phải chứng minh được mình có việc làm, có thu nhập ổn định để có khả năng trả nợ cho ngân hàng. Ngoài ra, mức thu nhập phải từ 3 triệu/tháng. Khi đến ngân hàng làm thủ tục vay tín chấp, khách hàng phải thống kê nguồn thu nhập có thể chứng minh được và thống thê thu nhập trong 3 tháng gần nhất với thời điểm vay.

Điều kiện vay tín chấp các ngân hàng là khách hàng phải có thu nhập ổn định- Không có nợ xấu


Hồ sơ vay tín chấp của bạn sẽ không được ngân hàng phê duyệt và giải ngân nếu bạn cứ cố đi vay trong khi lịch sử tín dụng trong 2 năm trở lại của bạn không được tốt.

Trong lịch sử giao dịch của mình, khách hàng không được có bất kì nợ xấunào. Để tránh nợ xấu, trước khi thực hiện vay tiền ngân hàng, hãy xem trước mức lãi suất mà bạn phải hàng tháng tháng là bao nhiêu, và phải đảm bảo rằng chi phí để trả nợ cho mỗi tháng sẽ không được quá 50% mức thu nhập để bạn vẫn đủ tiền chi trả cho cuộc sống. Như vậy thì kể cả khi thu nhập của bạn bất ngờ gặp gián đoạn hoặc bị cắt giảm bạn thì bạn vẫn có thể xoay xở cho việc trả nợ không bị ảnh hưởng.

Đặc biệt là hãy chú ý khi bạn có sử dụng thẻ tín dụng, phải luôn nhớ trả hết nợ, đừng bao giờ sử dụng thẻ quá số tiền mà bạn có thể thanh toán trong một tháng.2. Lợi ích và điều kiện vay tín chấp ở các ngân hàng thương mại cổ phần


Các Ngân hàng thương mại cổ phần hiện nay đang chiếm tỷ trọng lớn trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Một số ngân hàng được đánh giá cao về dịch vụ vay tín chấp có thể kể đến như: Ngân hàng BIDV, Ngân hàng ACB, Ngân hàng ABBank, Ngân hàng VPBank, Ngân hàng Bắc Á, Ngân hàng Vietinbank, Ngân hàng SacomBank, Ngân hàng Techcombank,…
Lãi suất vay tín chấp của các ngân hàng này có điểm chung là khá ưu đãi, thấp hơn so với các tổ chức tài chính khác, dao động ở mức 12 - 16%/năm.Lợi ích khi vay tín chấp tại các ngân hàng thương mại cổ phần:


 • Hạn mức cho vay: tối đa 15 tháng lương
 • Thời gian cho vay: 3 tháng- 60 tháng
 • Phương thức trả nợ: Lãi trả hàng tháng (tính trên dư nợ vay ban đầu), gốc trả hàng tháng hoặc cuối kỳ3. Lợi ích và điều kiện vay tín chấp từ các ngân hàng có 100% vốn nước ngoài hoặc ngân hàng nước ngoài có văn phòng đại diện tại Việt Nam.
Để được vay vốn tín chấpở các ngân hàng này thì thường khó hơn vì nhiều thủ tục hơn khi vay vốn tại các ngân hàng trong nước. Vì các ngân hàng này thường chỉ đặt phòng giao dịch hoặc chi nhánh ở các tỉnh thành lớn trong cả nước, nên những khách hàng ở tỉnh lẻ sẽ khó để được vay vốn.

Ngoài ra, khách hàng phải có thu nhập từ 8 triệu đồng và chuyển khoản qua ngân hàng, hoặc Khách hàng sở hữu Thẻ tín dụng của ngân hàng đó.

Nhóm ngân hàng này có một số ngân hàng uy tín về dịch vụ vay tín chấp là:Ngân hàng HSBC, ngân hàng BIDC, CitiBank Việt Nam, Ngân hàng ANZ,...Lợi ích khi vay tín chấp tại các ngân hàng có 100% vốn nước ngoài hoặc ngân hàng nước ngoài có văn phòng đại diện tại Việt Nam:


 • Khoản vay lên đến 10 lần lương và tối đa 500 triệu đồng
 • Kỳ hạn vay linh hoạt từ 12 đến 60 tháng
 • Phương thức thanh toán tiện lợi bằng khấu trừ tự động
 • Thời gian giải ngân nhanh từ 2-3 ngày*
 • Thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh
 • Không cần thế chấp tài sản hay bảo lãnh của công ty
 • Dễ dàng tăng hạn mức vay tiêu dùng
 • Được cấp Thẻ tín dụng của tổ chức, ưu tiên với nhiều ưu đãi hấp dẫn của Thẻ tín dụng.

Lợi ích khi vay tín chấp ở các ngân hàng năm 2018 (ảnh minh họa)Trên đây là thông tin chi tiết điều kiện vay tín chấp các ngân hàng, hi vọng sẽ mang lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

Mỗi ngân hàng có những điều kiện cho vay tín chấp khác nhau, để biết gói vay nào phù hợp nhất với mình, khách hàng có thể liên hệ với Topbank.vn qua hotline: 024 378 22 888 để được tư vấn miễn phí.

Nguồn : https://topbank.vn/tu-van/dieu-kien-vay-tin-chap-ngan-hang-nao-tot-nhat-hien-nay-np20180328120211355