Điều cần biết để duy trì sự ổn định khi dùng pin

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá:
  Số điện thoại: O9 tám 5255612
  Địa chỉ: ha noi
  Tình Trạng: Còn hàng

  Sự lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị công nghệ của các ông lớn như Apple là pin Lithium-ion dùng với dòng máy thông minh. Tuy nhiên, vẫn cần thay pin khi đã qua thời gian dài sử dụng.
  Sạc pin Macbook đúng cách theo khuyến cáo Apple

  Các cách làm tăng thời gian sử dụng pin Macbook

  Điều cần chú ý trong quá trình sử dụng pin Macbook

  Điều cần biết để duy trì sự ổn định khi dùng pin

  A. Điều cần tìm hiểu về chất kiệu pin lithiumSự lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị công nghệ của các ông lớn như Apple là pin Lithium-ion dùng với dòng máy thông minh. Tuy nhiên, vẫn cần thay pin khi đã qua thời gian dài sử dụng.
  1. Số liệu kĩ thuật
  Với trọng lượng siêu nhẹ của Lithium sẽ cho thời lượng dùng pin lâu nhất. Điều khác biệt ở chất liệu pin từ lithium là việc xả, sạc pin một cách thoải mái không hạn chế hay tính đơn vị chu kỳ như chất liệu từ Nickel.
  2. Sạc pin đúng cách
  Việc nạp điện năng cho pin không đều theo mà có sự phân chia khi đạt tới dung lượng nhất định. Thời gian đẩy pin tới 70-80% mất 1-2 tiếng thì cũng sẽ mất khoảng thời gian tương đương để pin đạt được 100%. Pin Lion cho phép bạn tự do sạc pin bất cứ khi nào bạn muốn nhưng cần lưu ý đến chu kỳ sạc pin.Một chu kỳ được tính tăng lên một đơn vị khi dung lượng pin Macbook đã được dùng đạt 100%. Nếu hôm nay bạn dùng hết 20% pin, ngày mai dùng hết 80% pin thì chu kỳ đã tăng lên. Tối đa cho 1 vòng đời của pin là 1000 chu kì. Nên hạn chế số lần sạc khi không muốn chu kì đạt mức tối đa.

  3. Yếu tố nhiệt độ

  Khi nhiệt độ máy lên đến 35oC thì hiệu suất hoạt động của pin đã bị giảm đáng kể. Cắm pin vào nguồn điên khi nhiệt độ pin quá nóng là giảm tuổi thọ pin hay pin được đặt không gian trật hẹp, không thoáng mát.
  Giữ máy ở một không gian rộng, thoáng là cách tốt nhất cho Macbook. Chỉ để máy chạy trong khoảng nhiệt độ từ 10-30 độ C. Đặc biệt 22oC là nhiệt độ tốt nhất cho Macbook.
  3. Cho máy được nghỉ ngơi
  Việc hạn chế sạc pin rất cần thiết nhưng không phải là loại bỏ hoàn toàn việc dùng pin cho Macbook. Tối thiểu 30 ngày cần sạc đủ 1 chu kỳ tức là 1000 lần sạc. Pin Lion cần dùng đúng cách, dùng hết công suất.

  B. Cách giữ gìn pin chuẩn

  1. Cẩn thận bảo quản pin
  Tải đầy đủ các chương trình từ nhà sản xuất cho máy mới, nạp đủ điện năng cho pin máy mới. Các phần mềm của chính hãng sẽ giúp pin hoạt động tốt nhất có thể.
  2. Điều chỉnh pin hợp lí
  Sau một tháng dùng pin nên xả pin một lần. Dùng tối đa thời gian pin có thể chạy đến khi pin về chế độ sleep tức đã xả hết pin. Calibrete là cách reset lại pin, cải thiện thời gian dùng pin. Calibrate đều đặn theo tháng đúng cách, cụ thể 1 lần 1 tháng cho lần đầu dùng máy rồi đến 2 tháng 1 lần cho những thời gian sử dụng tiếp theo.
  3. giữ gìn máy khi cho máy nghỉ
  Khi máy không được dùng trong một khoảng thời gian bạn chỉ nên cất Macbook khi chắc chắn rằng sạc tối thiểu 50% cho pin máy. Pin của máy có thể bị tê liệt khi bạn để pin quá kiệt rồi cất đi. Nhưng khi sạc đầy mới cất pin thì năng suất hoạt động của pin sẽ tự giảm, đây là một trong những nguyên nhân gây nên tuổi đời pin giảm đáng kể.

  C. Kết luận

  Điều cần lưu ý:- Cần cabrate macbook ngay tuần đầu sử dụng- Không rút pin ngay dù đã báo đầy, nên để thêm từ 1-2 tiếng sau khi báo đầy.- Cabrate đều đặn 1 tháng 1 lần là tối thiểu- Không khuyến khích việc bừa dùng vừa sạc dù có thể làm điều đó.- Nếu có kế hoạch không dùng máy từ 4-6 tháng chỉ cất máy khi đã sạc pin 50%Dòng Macbook có dung lượng 80% khi đã sử dụng nhiều chu kì:- Pin Macbook pro với pin tháo rời: 3oo chu kì- Macbook Air: 750 Chu kì- Mac Pro với pin gắn liền: 1000 chu kì

  Chỉnh sửa lần cuối bởi thailaxa; 05/10/2016 vào lúc 01:37 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO