Như các bạn đã biết, hiện nay nhu cầu sử dụng các bạn có năng khiếu diễn xuất hay có vẻ ngoài bát mắt để thực hiện làm diễn viên trong các Phim TVC hay Video quảng cáo là rất nhiều. Các Cá Nhân lớn mặc dù có đội ngũ nhân viên và nguồn thuê từ trước những hiện nay vẫn không thể đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.Theo thống kê từ Internet, nhu cầu cho việc thuê diễn viên ngoài chiềm từ 20% đến 35% trong tổng số Tổ Chức Phim giới thiệu đầu ra. Đây là con số khá lớn trong ngành nghề này và chắc chắn là một cơ hội rất tốt để các diễn viên không chuyên có cơ hội phát triển công việc của mình.Thông thường ngành này sẽ không đòi hỏi diễn viên quá chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể là các bạn đang là sinh viên, học sinh trong các trường điện ảnh, hay các bạn sinh viên có khiếu diễn xuất tốt. Đây chắc chắn là một nghề kiếm thêm hoàn hảo cho các bạn sinh viên.
Nghề diên viên
Vậy nghề diễn viên là gì?

Nghề diễn viên là công việc mà người đó sẽ thể hiện bản thân mình bằng những vai, những thế thân được diễn trong các bộ Clip, sân khấu kịch, đài phát thanh truyền hình…Các công việc quen thuộc của diễn viên thông thường là học thoại, thuộc kịch bản, hóa thân và thể hiện nhân vật trong vai diễn của mình bằng tất cả mọi giác quan, xúc giác của cơ thể từ lời nói, ánh mắt, cử chỉ, hành động… dưới sự giám sát, tư vấn hỗ trợ của đạo diễn và toàn bộ ekip đoàn làm phim… để làm sao truyền đạt tốt nhất thông điệp mà kịch bản đã đưa ra.Những điều cần biết về nghề diễn viên không chuyên

Thứ nhất: Đây hoàn toàn là một nghề mà bạn có thể theo đuổi và đam mê. Với yếu tố không kể tuổi tác hay chình độ, nghề diễn viên không chuyên hoàn toàn phù hợp với mọi Cá Nhân nếu có đam mê.Thứ 2: Đã có rất nhiều diễn viên nổi tiếng từ việc đóng các vai phụ, hay các vai diễn viên quần chúng. Nên cơ hội dành cho bạn luôn luôn rộng mở nếu bạn làm tốt và nọt vào mặt xanh của đạo diễn nào đó.Thứ 3: Đây hoàn toàn có thể là nghề kiếm thêm hoạc thu nhập chính của các bạn. Với mỗi lần đi quay cát-xê (cachet) của bạn thông thường vào khoảng từ 1.000.000 là thấp nhất với các diên viên không chuyên và từ vài chục đến vài trăm triệu đối với các diễn viên chuyên nghiệp và nổi tiếng. Qủa thực đây sẽ là một nguồn thu nhập đáng kể đôi với các bạn sinh viên đam mê diễn xuất.Thứ 4: Bạn hoàn toàn có thể chở thành diễn viên chuyên nghiệp nếu bạn có duyên với nghề và chịu học hỏi, trau dồi kiến thức của bạn thân cũng như hoàn thành tốt các vai diễn của mình.
Tương lai phát triển của nghề diễn viên không chuyên.

Như tôi có đề cập ở trên, đây hoàn toàn là một nghề kiếm thêm thu nhập khá ổn định cho các bạn sinh viên đam mê diễn xuất hay có ngoại hình bát mắt. Với sự phát triển trong lĩnh vực Media formats và Truyền Thông hiện nay, nhu cầu về việc tuyển diễn viên chuyên nghiệp hay thuê diễn viên không chuyên sẽ còn tăng cao trong nhiều năm tới.Với yêu cầu không quá khắt khe về trình độ chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể là một thanh viên của một Sản Phẩm truyền thông nào đó như: Trắng TV, Schannel… Đây là những Sản Phẩm hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn với nghề diễn viên không chuyên. Chỉ cần bạn đam mê diễn xuất, gây được sự chú ý hoạc có những điểm Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể đạt đến mức lương hàng chục triệu hàng tháng nhờ nghề này.Bên cạnh đó bạn có thể tự phát triển việc kinh doanh hoạc ảnh hưởng của bản thân mình bằng việc sử dụng các nền tảng như Youtube, Facebook… để đăng tải những Video do tự bạn biên dựng. Đó có thể là những Video hài, chia sẻ, viral, hoạc cũng có thể là những Video đánh giá… nếu thật sự bạn yêu thích một công việc liên quan đến diễn xuất bạn hoàn toàn có thể thành công với nó.Các trường đào tạo diễn viên để bạn than khảo

  • Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh
  • Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang v.v…
  • Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội
  • Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hải Phòng
  • Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp. Bắc Ninh
  • Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Tp.Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đăk Lăk

Đây là những ngôi trường chuyên đào tạo, có thể giúp các bạn hoàn thành kỹ năng bản thân trên con đường chở thành diễn viên chuyên nghiệp. Có thể việc chở thành diễn viên chuyên nghiệp là khó khăn với nhiều người, nhưng nếu theo học các trường này, các bạn hoàn toàn có lợi thế trong việc cạnh tranh vào nghề diễn viên không chuyên hiện nay.Trên đây là một vài chia sẻ của Bigstar Media về nghề diễn viên không chuyên, một nghề đang rất HOT hiên nay. Hiện tại chúng tôi cũng đang có rất nhiều nhu cầu cần tuyển dụng nhân sư để phục vụ cho Dịch vụ Quay phim quảng cáo Doanh nghiệp của chúng tôi. Mong rằng có thể hợp tác với các bạn trên con đường này.