Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến kiểu dáng công nghiệp

  • 14 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O912914253
  Địa chỉ: Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Như các bạn đã biết đăng ký nhãn hiệu hay kiểu dáng công nghiệp(kiểu dáng CN) tuy không có giá trị về mặt tài chính nhưng lại có lợi ích vô cùng to lớn trong việc phát triển mở rộng doanh nghiệp. Do đó các vấn đề về tranh chấp KDCN ngày một nhiều hơn với những hình thức biến tướng khiến chúng ta rất khó phân biệt.
  Xâm phạm quyền sở hữu đối với kiểu dáng công nghiệp có thể hiểu đơn giản là hình thức hành vi mô phỏng,sao chép tương tự với 1 kiểu dáng đã đăng ký và được pháp luật bảo hộ. Từ đó tạo ra những sản phẩm giống,không khác gì với kiểu dáng CN đã có giấy phép làm khách hàng khó phân biệt gây ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng cũng như với đơn vị sở hữu.
  Có rất nhiều yếu tố để đánh giá vi phạm kiểu dáng công nghiệp được luật pháp quy định rõ ràng trong các văn bản, cụ thể:
  Các vi phạm kiểu dáng công nghiệp:
  Ta có thể chia làm 2 loại vi phạm cơ bản là sao chép toàn bộ hoặc 1 phần kiểu dáng CN trước đó
  Giống hoàn toàn so với 1 kiểu dáng công nghiệp có trước mà dùng mắt thường không thể phân biệt.Chỉ việc so sánh 2 sản phẩm đồng thời sử dụng yếu tố thời gian để đánh giá sẽ tìm ra sản phẩm nào đang mô phỏng.
  Cách để nhận biết vi phạm
  Có hành vi mô phỏng 1 phần nào đó của các kiểu dáng công nghiệp đã được bảo hộ trước đó tạo ra sản phẩm mới .Có thể nói đây là loại đánh giá vi phạm khó nhất vì không chỉ số lượng sản phẩm cùng chủng loại đa dạng mà mỗi kiểu dáng CN lại có rất nhiều chi tiết nhỏ hơn. Nên việc sao chép 1 phần khiến người khác không tìm ra là dễ dàng.

  Sử dụng con mắt đánh giá trực quan của khách hàng chứ không qua chuyên gia nếu 2 sản phẩm là 2 kiểu dáng được coi là 1 mà không có sự phân biệt rõ ràng tức là đã có vi phạm. Việc xâm phạm chỉ rõ ràng dưới con mắt của chuyên gia. Để giải quyết các vụ án kiểu này sẽ dựa vào các bản mẫu thiết kế để so sánh với thực tế thêm vào đó là việc đánh giá sự khác biệt cũng như yếu tố thời gian đăng ký v.v
  Các trường hợp không bị đánh giá là vi phạm:
  Tuy có hình dáng tương đối giống với kiểu dáng công nghiệp có trước nhưng sản phẩm đi sau lại tạo ra sự mới mẻ khác lạ từ từng phần nhỏ đến tổng thể của sản phẩm.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi vietquanit1988; 14/01/2016 vào lúc 07:34 PM.
  Blog giới thiệu Bưởi Diễn ngon loại bưởi quý đất Hà Nội
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO