Thiết kế poster quảng cáo đẹp và sáng tạo là công cụ vô cùng hiệu quả giúp doanh nghiệp gián tiếp giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. So với các phương pháp tiếp thị, quảng cáo khác thì poster ít tốn kém hơn rất nhiều nhưng lại mang về hiệu quả vượt trội.Chính vì thế mà hiện nay, các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đang chú trọng khá nhiều việc xây dựng và thiết kế những poster quảng cáo thật đẹp, thật ấn tượng.


Dùng poster để làm gì?
Trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, có rất nhiều công cụ được sử dụng. Một trong số công cụ quan trọng không thể bỏ qua đó chính là Poster. Vậy Poster dùng để làm gì?

 • Poster quảng cáo giúp truyền đạt sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.


 • Poster giao tiếp giúp công ty, doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng hoặc cổ động nhân viên, là công cụ trong các cuộc tranh cử và quảng bá


 • Poster thông báo, tuyên truyền là cách lan tỏa thông tin, nhận thức cho cộng đồng về một vấn đề cần cả cộng đồng hướng tới và thực hiện: bảo vệ môi trường, an toàn giao thông…


 • Dùng Poster là một phương thức thúc đẩy quảng cáo và thương hiệu của công ty, đơn vị, tổ chức đến với cộng đồng rất hiệu quả. Nó không chỉ có ý nghĩa truyền thông, quảng cáo mà còn thể hiện tính nghệ thuật trong từng sản phẩm.

Xem thêm: Quay phim sự kiện sinh nhật công ty chỉ từ 2 triệu
Tầm quan trọng của Poster đối với các doanh nghiệp


Poster là một công cụ quảng cáo và truyền thông lợi hại mà ngày nay con người ta vẫn dùng. Nó có tầm quan trọng rất lớn, chính vì thế, dù ở lĩnh vực nào cũng không thể bỏ qua.

 • Giúp sản phẩm, dịch vụ tiếp cận đến khách hàng một cách thu hút và ấn tượng.


 • Kêu gọi được số đông ủng hộ trong các chiến dịch truyền thông, cổ động hoặc các sự kiện.


 • Kết nối doanh nghiệp với khách hàng bằng số lượng lớn.


 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, đơn vị, tổ chức.


Thiết kế Poster như thế nào để đẹp và ấn tượng

Dùng Poster để truyền thông là một phương thức hiệu quả cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp. Nhưng không phải cứ dùng Poster là bạn có kết quả như ý muốn. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào tấm Poster mà bạn sử dụng. Vậy phải thiết kế Poster như thế nào đẹp và ấn tượng, từ đó giúp truyền thông hiệu quả.

 • Trình bày hợp lý giữa nội dung và hình ảnh. Thường thì Poster sử dụng ảnh nhiều hơn phần chữ, có thể là không có chữ.


 • Cách phối màu trên Poster phải hợp lý, bắt mắt, ấn tượng chứ không gây phản cảm, rối rắm. Điều này giúp poster đẹp và ấn tượng hơn.


 • Poster phải thể hiện đúng thông điệp hoặc sản phẩm, dịch vụ muốn truyền thông


 • Chọn Font chữ, kích cỡ, hình thức trình bày chuyên nghiệp.

Các yếu tố cần có của một poster hiệu quả

 • Thu hút sự chú ý.
 • Dụ dỗ người khác đọc hết các thông tin.
 • Thể hiện thông tin một cách rõ ràng mạch lạc, không gây khó hiểu.
 • Khuyến khích, thúc đẩy các hành động tiếp theo sau khi xem poster.

Kích thước Poster chuẩn dùng để quảng cáo

Thông thường, Poster thường được thiết kế và in ở kích thước 40 x 60 cm, hoặc 50 x 70 cm. Tuy nhiên, do từng mục đích sử dụng mà có sự biến thể về kích thước Poster. Chẳng hạn như 30 x 42 cm, 21 x 30 cm, 60 x 90 cm. Trong trường hợp bạn muốn thiết kế một Poster khác với các kích thước tiêu chuẩn, bạn cần liên hệ với đơn vị thiết kế và in ấn để có phương án tốt nhất dành cho tấm Áp Phích.
Để sáng tạo ra những poster quảng cáo có khả năng thu hút khách hàng mục tiêu lại không hề đơn giản như mọi người vẫn hình dung. Bởi để làm được điều đó cần phải có sự kết hợp giữa nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố con người được coi là nền tảng quan trọng nhất. Người thiết kế cần phải có chuyên môn, kinh nghiệm, khả năng tư duy và óc sáng tạo mới biết cách điều chỉnh, sắp xếp, kết hợp giữa các nội dung cần truyền tải với nhau.
Như vậy, có thể thấy việc thiết kế poster, banner là một công việc khó và không phải ai cũng có thể làm được. Cho nên, nếu muốn tự thiết kế mọi người hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng các kiến thức liên quan và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Trường hợp mọi người không hiểu rõ về lĩnh vực này nên nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế như Vietnam Designer Group.

Dịch vụ thiết kế của Vietnam Designer Group tại Hà Nội

– Đội ngũ thiết kế, đồ họa yêu nghề, tài năng, giàu kinh nghiệm, sáng tạo, nhiệt huyết
– Chất lượng dịch vụ vượt trội, cam kết mang lại sự hài lòng 100%
– Sản phẩm thiết kế có tính ứng dụng cao, đem đến giá trị cho khách hàng
– Coi trọng chữ “tín” trong phong cách làm việc
– Chi phí dịch vụ thiết kế banner, poster hợp lý
– Hỗ trợ khách hàng tận tình trước, trong và sau khi thiết kế
Hầu hết tất cả các khách hàng của Vietnam Designer Group khi sử dịch vụ thiết kế banner, poster của chúng tôi đều cảm thấy được trân trọng, được lắng nghe và được làm hài lòng. Đây là điều mà không phải đơn vị nào cung cấp dịch vụ thiết kế cũng làm được.
Tham khảo thêm: Dịch vụ chụp ảnh cho bé Hà Đông, Cầu Giấy chuyên nghiệp giá rẻ