Dịch vụ SEO là gì? Những điều cần biết để trở thành SEO-er chuyên nghiệp

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Dịch vụ SEO là gì? Những điều cần biết để trở thành SEO-er chuyên nghiệp


  Dịch vụ SEO là gì mà ngày càng nhiều bạn trẻ mong muốn được dấn thân vào làm việc? Dịch vụ SEO là gì không những các bạn trẻ mà còn là các doanh nghiệp tìm kiếm từ khoá này hàng chục ngàn lượt mỗi tháng. Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết này nhé.

  Dịch vụ SEO là gì? Khái niệm căn bản bạn cần hiểu trước khi gia nhập team SEO-er

  Ngày nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ thắc mắc và tò mò về dịch vụ SEO là gì lắm. Vậy SEO thật ra là gì, có phức tạp hóa lên như nhiều người truyền tai nhau hay không. SEO (viết tắt của từ Search Engine Optimization) là những giải pháp nhằm tối ưu hóa trang web, giúp đẩy từ khóa mà người viết muốn hướng tới xuất hiện trong top ten của các trang mạng xã hội. Trong giới Digital Marketting, thì khái niệm này đã quá quen thuộc, và nó được xem là mạch máu giúp tìm kiếm những khách hàng tiềm năng về cho công ty.


  Tuy nhiên, không ít bạn mới tiếp xúc với SEO nhầm tưởng SEO là IT, đòi hỏi phải am hiểu khá tốt về các thuật toán, lặp trình dài dòng phức tạp. Sẵn đây mình giải đáp luôn nhé. Thật ra không phải vậy. Hai khái niệm và hai tên gọi hoàn toàn khác nhau. IT là lập trình chuyên sâu, còn SEO nghiêng về soạn thảo văn bản, chạy lượt traffic bài viết trên các trang website. Và mục đích của
  dịch vụ SEO là gì? Mục đích là làm sao viết thu hút, chỉnh sửa sao cho có thể cùng một nội dung với các trang khác nhưng gây được sự chú ý, hấp dẫn của người xem và khiến khách hàng chủ động tìm kiếm mình để hợp tác. Nếu đạt được, xem như bạn là ân nhân của công ty đấy…

  Những yêu cầu nghề nghiệp cơ bản về lĩnh vực dịch vụ SEO là gì?

  Về mặt cơ bản, chúng ta đã hiểu dịch vụ SEO là gì. Bây giờ chúng ta chuyển sang phần tiếp theo về những yêu cầu cơ bản về nghề SEO. Đối với nghề SEO, SEO-er không cần quá am tường về mảng thiết kế, photoshop, chỉnh sửa 3D. Nhưng nếu bạn có chút kiến thức về những công việc này thì càng tốt. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội để thăng tiến và ghi điểm trong mắt công ty tuyển dụng. Và như đã nói, đây chỉ là yếu tố phụ thôi nhé. Yếu tố chính để bạn phát triển và gắn bó với nghề này lâu dài là bạn phải có khả năng viết tốt, biết chuyển hóa những ngôn từ mà bạn muốn truyền tải cho người đọc một cách lôi cuốn nhất. Chẳng hạn chỉ với khái niệm Dịch vụ SEO là gì? Chúng ta chỉ có một nội dung nhưng có hàng chục hàng trăm cách diễn đạt khác nhau. Nhiệm vụ của người viết SEO chính là làm sao cô động hết sức về mặt nội dung nhưng vẫn gây hứng thú, thuyết phục trong từng con chữ.
  Ngoài ra, muốn làm tốt nghề này thì bạn cần phải có người bạn thân thiết luôn bên cạnh, một chiếc lap nhỏ xinh, cùng một quyển sổ tay ghi note lại sẽ làm cho công việc của bạn trôi chảy hơn.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi songhan8114; 04/07/2019 vào lúc 04:27 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO