Top 5 thủ môn hay trên sân bóng đá thế giới

1. Manuel Neuer (FC Bayern München)
Hiện là thủ môn của Bayern Munich và đội tuyển Quốc gia Đức. Manuel Neuer được mô tả như một "thủ môn quét" (Sweeper Keeper) bởi phong cách chơi bóng độc đáo của mình và khả năng phản xạ nhanh, bắt bóng xuất sắc, khả năng chỉ huy trong khu vực và phát bóng chuẩn xác.

Trong world cup năm 2014, anh ấy đã giúp đội tuyển bóng đá quốc giá Đức dành được quán quân. Anh ấy đã được nhiều tổ chức uy tính công nhận là thủ môn hay nhất thế giới hiện nay.

2. David de Gea(Manchester United F.C.)
Từ khi gia nhập Manchester United, anh đã có hơn 100 lần ra sân và giành được một chức vô địch Premier League vào năm 2013. Anh được ca ngợi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Anh đã được coi là người kế thừa cho Iker Casillas thành thủ môn lâu dài của Tây Ban Nha.

Trong muà trước, anh ấy đã góp phần rất nhiều chi Man Ut trong tiến trình vào Giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Âu. Anh ấy gần như perfect về mặt kỹ thuật.

3. Thibaut Courtois (Chelsea F.C.)
Anh được mệnh danh là thủ môn trẻ xuất sắc nhất thế giới, người được biết đến với khả năng nhanh nhạy trong khung gỗ và những pha cứu thua ở độ khó rất cao.

Vì thương, Courtois phải tậm thời rời khổi sân thi đấu yêu thích. Nhưng ko ai phù nhận anh ấy là một thủ môn xuất sắc! Trong Giải bóng đá vô địch châu Âu năm tới, anh ấy sẽ phát huy tác dụng lớn trong đội bóng đá quốc gia Bỉ.

4. Petr Čech (Arsenal F.C.)
là cầu thủ bóng đá người Cộng hòa Séc đang thi đấu ở vị trí thủ môn cho câu lạc bộ Arsenal và đội tuyển bóng đá quốc gia Cộng hòa Séc.

Mùa hè bày, anh ấy mới bắt đầu gia nhập Arsenal F.C. Trong thi đấuSiêu cúp Anh, anh ấy phat huy xuất sắc! Petr Čech chắc sẽ góp phần nhiều cho Arsenal trong Giải bóng đá vô địch các câu lạc bộ châu Âu.

5. Hugo Lloris (Tottenham Hotspur F.C.)
là một cầu thủ bóng đá người Pháp chơi như một thủ môn cho câu lạc bộ Tottenham Hotspur và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp. Lloris được mô tả như là một thủ môn "một đối thủ đáng gờm trong tình huống một đối một". Lloris là một trong những thủ môn hay nhất thế giới.
Trong 2 mùa giải gần đây, Lloris phát huy ổn định, ít khi có sai sót.