Có một hiện tượng khá là thú vị tại thời điểm hiện tại là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi mà mới thành lập công ty xong thì y như rằng việc đầu tiên họ nghĩ tới là họ sẽ tìm một công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp.


Tại sao lại như vậy? Là bởi vì: Mục đích đầu tiên của doanh nghiệp là để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được hồ sơ báo cáo thuế đúng thời hạn, giúp cho họ có thể yên tâm để lo việc phát triển công ty.


Do đại đa số các chủ doanh nghiệp đều không hiểu nhiều về chính sách thuế và kế toán. Như vậy điều hiển nhiên là khi nghe thấy cơ quan thuế gọi là bắt đầu có cảm giác lo lắng và run sợ đến phát ngán luôn.
Bởi vậy họ đã sử tìm đến việc sử dụng một công ty chuyên cung cấp dịch vụ kế toán chuyên nghiệp để lo lắng thay họ về vấn đề kế toán, vì thuê nhân viên kế toán sợ sẽ không đáp ứng được nhu cầu của thuế vì còn non kinh nghiệm. Như vậy việc chọn lựa một công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp là hoàn toàn chính xác.


Bạn có thể tham khảo:" Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp."


Biết rằng mỗi phương thức đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, nhưng lựa chọn dịch vụ kế toán chuyên nghiệp là bước đi vững chắc cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.


Vì nếu không thuê dịch vụ kế toán mà đi thuê kế toán riêng thì họ sẽ mất rất nhiều các khoản chi phí sau đây:  • Phí tuyển dụng


  • Lương kế toán


  • Mua bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế


  • Tiền thưởng


Có người chọn kế toán riêng mới ra trường để tiết kiệm chi phí và có thể dùng họ vào nhiều việc khác nhau, nhưng các giám đốc phải trả giá vì kế toán mới ra trường không nắm được những quy định hiện hành, làm thiếu hồ sơ và kết quả là doanh nghiệp bị phạt.


Chưa kể quá trình làm việc nhân sự kế toán của bạn thường xuyên thay đổi, mỗi người mới vào đều có cách xử lý báo cáo riêng nên qua một thời gian thì hồ sơ của bạn bắt đầu...rối rắm.


Đến lúc công ty của bạn gần phải đưa hồ sơ lên cơ quan thuế quyết toán thì họ tìm cách nghỉ việc vì không muốn gánh những rắc rối mà người trước đã gây ra.


Không những các công ty mới thành lập họ ưa chuộng dịch vụ kế toán trọn gói mà các công ty lâu năm, doanh số cao họ cũng rất thích dịch vụ kế toán này.


Vì tính chuyên nghiệp và chuyên môn cao, đội ngũ nhân viên dịch vụ kế toán họ đều được cập nhật chính sách thường xuyên, được xử lý rất nhiều tình huống và được làm việc với các cơ quan thuế một cách đều đặn.


Có một khách hàng của mình gọi mình đến để tư vấn dịch vụ kế toán trọn gói, câu đầu tiên họ dành cho mình đó là một câu chuyện về công ty cũ của họ.


Không biết kế toán cũ làm thế nào mà công ty này khi được cơ quan thuế đến kiểm tra, các hồ sơ chứng từ đều không hợp lệ, sổ sách kế toán thì thiếu rất nhiều, làm chủ doanh nghiệp bị phạt gần 300 triệu.


Con số này chắc hẳn làm nhiều người giật mình, đó là hậu quả khi thuê kế toán riêng mà chính giám đốc họ không biết kế toán đang làm gì, kế toán lại không thể chịu trách nhiệm thay cho doanh nghiệp nên người thiệt hại cuối cùng làm các chủ doanh nghiệp.


Anh khách hàng này đã có một bài học xương máu, những ai đã trải qua thì họ rất muốn tìm một công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp để hạn chế những rủi ro và tư vấn giải pháp cho họ kịp thời.


Đồng thời anh khách hàng này muốn tìm một công ty có mối quan hệ tốt với cơ quan thuế để có thể được hỗ trợ một cách dễ dàng hơn.


Mình có thể làm một so sánh nhỏ như thế này:


Thuê kế toán riêng: Lương tháng 5triệu x 12 tháng = 60 triệu


Thuê dịch vụ kế toán: Lương tháng 1triệu x 12 tháng = 12 triệu


Chi phí vừa tiết kiệm lại rất an toàn và ổn định.


Vậy bạn sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán chuyên nghiệp hay thuê kế toán riêng, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi phải không nào?


___________Chúc Quý Doanh Nghiệp Luôn Thành Công!.___________


MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ.
Ms Giang & Ms Hằng – Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Nhật An.

Liên hệ tư vấn: 024.32321354 – 02432321320 – 0902199884.
Email: nhatangroup@gmail.com.