Dịch vụ kê khai hải quan mang đến sự tiện lợi lớn cho chủ doanh nghiệp khiến cho việc thông thương thuận lợi nhanh chóng.
Kê khai hải quan hay khai báo hải quan là việc làm cần thiết và bắt buộc với mỗi doanh nghiệp khi muốn sử dụng đường biển hoặc trong vận chuyển hàng hóa. Tương tự như các vấn đề liên quan đến luật hay giấy tờ, những người đã quen làm việc kê khai hải quan sẽ thấy việc này là hoàn toàn dễ dàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng vậy, không phải ai cũng có kinh nghiệm lâu năm trong mọi lĩnh vực. Nắm bắt được nhu cầu này, dịch vụ kê khai hải quan được ra đời để hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong việc khai báo với cơ quan chức năng.
Kê khai hải quan và mục đích của nhiệm vụ quan trọng này
Thị trường hàng hóa phát triển nhanh chóng theo nhu cầu của xã hội, không chỉ sử dụng các mặt hàng được sản xuất trong nước mà nhu cầu sử dụng hàng nhập ngoại cũng tăng đáng kể. Việt Nam đang hướng tới mục tiêu đưa kinh tế phát triển, có chỗ đứng vững chãi trên thị trường và xuất khẩu hàng hóa là điều cần thiết và quan trọng. Chính vì thế mà quản lý việc xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu, cảng biển cảng hàng không là nhiệm vụ quan trọng để luôn đảm bảo được chất lượng hàng hóa tới tay người tiêu dùng.


Kê khai hải quan giúp quản lý chặt hàng hóa xuất nhập khẩu
Kê khai hải quan là những công việc cần làm để chứng minh được tính hợp pháp của các mặt hàng đưa đi lưu thông. Thông qua đây, hàng hóa sẽ được cấp các chứng chỉ đủ tiêu chuẩn tiêu thụ và trở thành hàng hợp pháp chất lượng uy tín. Thủ tục kê khai hải quan chỉ áp dụng với hàng hóa nói chung.
Kê khai hải quan có nhiệm vụ cao cả với cả người tiêu dùng lẫn các cơ quan chức năng. Nhà nước dễ dàng kiểm soát được lượng hàng hóa xuất nhập khẩu hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Giảm thiểu được nạn buôn bán, trao đổi các loại sản phẩm cấm như súng, động vật quý hiếm. Nhà nước thông quan việc này cũng tính được mức thuế mà hàng hóa phải chịu.
Dịch vụ kê khai hải quan
Tầm quan trọng là vậy nên luôn cần có sự cẩn trọng khi làm các thủ tục kê khai hải quan. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã có những kinh nghiệm nhất định trong việc này hoặc đã quen với việc xử lý giấy tờ. Chính vì điều này mà các đơn vị đã đưa đến Dịch vụ kê khai hải quan để khách hàng có được sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Khi đã có dịch vụ này, các doanh nghiệp không cần quá lo lắng về việc kê khai hải quan, các đơn vị sẽ lo chu đáo để kết quả cuối cùng luôn tốt nhất.
Kinh nghiệm chuyên ngành là lý do đầu tiên mà doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ này. Sự chuyên môn hóa luôn đem đến sự chuyên nghiệp cùng hiệu quả vượt trội, đây cũng là lý do các đơn vị thường tập trung một mảng chính hơn và nhiều các mảng mà không chuyên sâu. Những người chuyên Dịch vụ kê khai hải quan họ có kiến thức chuyên sâu và vững vàng hơn cả. Họ hằng ngày tiếp xúc với các thủ tục hải quan, giải quyết đủ mọi vấn đề nên kinh nghiệm không phải là điều cần bàn cãi. Sự tiếp xúc lâu dài sẽ tạo nên phản xạ nhanh, khả năng xử lí thông tin nhạy bén nên những vấn đề phát sinh sẽ được giải quyết nhanh gọn nhất có thể.


Các đơn vị làm dịch vụ có kinh nghiệm lâu năm và kiến thức sâu rộng
Tiết kiệm chi phí là điều mà các doanh nghiệp cân nhắc. Khi muốn xử lý bất cứ công tác gì thì các công ty cần có một bộ phận chuyên trách đảm nhận và mức lương luôn là cố định. Điều này là tốt đối với các doanh nghiệp có hoạt động thường xuyên. Đối với các doanh nghiệp không có nhiều đơn hàng hay đơn hàng theo mùa vụ thì chi phí này quả thực chưa xứng đáng. Với Dịch vụ kê khai hải quan, khách hàng chỉ cần trả số tiền tương đương với số lần giao dịch nên chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên xem xét dịch vụ này.
Không chỉ dừng lại ở dịch vụ kê khai, khách hàng còn có thể nhận được tư vấn ở các vấn đề liên quan khác. Vậy là lợi ích được tăng thêm. Những ưu điểm trên đã khiến cho Dịch vụ kê khai hải quan luôn nhận được sự quan tâm và sử dụng của nhiều doanh nghiệp.
Doanh nghiệp còn được tư vấn các mục liên quan
Tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ kê khai hải quan
Nhu cầu sử dụng dịch vụ khiến cho nhiều đơn vị cung cấp, khách hàng có được nhiều sự lựa chọn. Để có được quá trình kê khai hải quan thuận lợi thì cần chọn lựa đơn vị cung cấp uy tín, nhiều năm kinh nghiệm. Công ty TNHH Giao Nhận Vận Tải V-Link là địa chỉ quen thuộc của các doanh nghiệp. Đây là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kê khai hải quan, luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng.
Trên đây là các thông tin cơ bản về dịch vụ kê khai hải quan mong rằng các bạn đã có được những hiểu biết về vấn đề và dịch vụ quan trọng này. Hãy đến với V-LINK, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả nhất cho mọi khách hàng. Với phương châm “thành công của bạn là thành công của chúng tôi”. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng mọi doanh nghiệp.

Tìm hiểu một số bài viết liên quan: