Nụ cười tự tin với hàm răng trắng sáng mang đến cho bạn nhiều thuận lợi trong giao tiếp, công việc…Nhưng qua thời gian, những nhân tố không có lợi cho răng khiến hàm răng trắng bóng của bạn bị đổi màu, ố vàng…khiến bạn kém tự tin và thiếu hấp dẫn. Bạn muốn được tư vấn để tìm ra phương pháp tẩy trắng răng phù hợp, nha khoa nàotẩy trắng răngan toàn mà hiệu quả? Bạn băn khoăn không biếttẩy trắng răngliệu có hại gì cho cơ thể không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Màu sắc của răng sẽ dần dần bị vàng đi theo năm tháng do thay đổi cấu trúc ngà răng và do nhiễm các chất màu ngoại sinh. Một số kháng sinh như Tetracycline cũng khiến răng bị ngả màu. Thông thường nha sĩ sẽ sử dụng các thuốc tẩy trắng răng có chứa các chất oxy hoá như hydrogen peroxide hay carbamide peroxide, những chất này thấm vào men răng và oxy hóa các chất màu, sau 1 thời gian thì lớp ngà cũng được tẩy trắng. Hiệu quả tẩy trắng răng có thể tồn tại rất lâu, tuy nhiên nếu bạn có thói quen như uống trà, café, thuốc lá… thì răng có thể nhanh bị ố vàng hơn mức bình thường sau khi tẩy trắng

Sự biến đổi màu răng từ tác nhân bên trong do uống tetracycline thường ít đáp ứng với các phương pháp tẩy trắng răng, răng nhiễm tetracycline sau khi tẩy thường chỉ trắng hoặc sáng lên vài màu so với ban đầu, tuy nhiên cũng có trường hợp đáp ứng tốt với thuốctẩy trắng răng. Có một vài phương pháp thay thế như đắp một lớp composite thẩm mỹ lên bề mặt men răng hoặc bọc lại bằng răng

Có 2 phương pháp tẩy trắng răng đó là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng bằng đèn tại phòng khám nha khoa.

tẩy trắng răng tại nhà, bạn sẽ được thiết kế khay tẩy trắng răng cá nhân đeo tại nhà kết hợp với thuốc tẩy trắng răng có nồng độ Carbamide Peroxide thấp ( thường 15 đến 20% ) loại trừ các bệnh về lợi như viêm lợi… và phải tuân thủ đúng các chỉ dẫn của nha sĩ. Việc tẩy trắng răng tại nhà thường mất từ 5 đến 7 ngày hoặc lâu hơn, tuy nhiên đáp ứng của mỗi bệnh nhân đối với thuốc tẩy trắng răngthường khác nhau, một vài loại nhiễm màu như màu nâu, xám thường ít đáp ứng với điều trị, những đốm trắng do canxi hóa kém cũng dễ nhận biết hơn sau khitẩy trắng răng. Răng có màu vàng đáp ứng với tẩy trắng răng tốt nhất.

tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoathường sử dụng thuốc tẩy trắngcó nồng độ cao hơn ( thường từ 22 đến 35%) kết hợp với năng lượng của đèn Plasma hoặc Laser thường, do đó đòi hỏi nha sĩ phải có các biện pháp che và cách ly nướu bằng các chất cách ly. Sau khi tẩy trắng có những một số trường hợp sẽ nhạy cảm với nóng, lạnh. Những hiện tượng này thông thường sẽ giảm từ từ và răng sẽ trở về bình thường sau vài ngày.
  • · Bạn cần lưu ý:

tẩy trắng răng sẽ không đổi màu các vết hàn răng cũng như các phục hình có trong miệng như cầu răng, chụp răng giả do đó các nha sĩ có thể sẽ tư vấn cho bạn thay thế các phục hình này lại cho đúng với màu răng sau khitẩy trắng.

Đểtẩy trắng răngan toàn và hiệu quả bạn nên tìm đến trung tâm nha khoauy tín, với kinh nghiệm lâu năm cùng trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm.

Để được tư vấn dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ:

nha khoa trang dung

Cơ sở 1: 3K Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Điện thoại: (04) 39711023

Cơ sở 2: 3B Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Điện thoại: (04) 39721784

Email: info@nhakhoatrangdung.com.vn

Web: http://nhakhoatrangdung.com.vn

YM: nhakhoatrangdung1