Đỉnh quả bóng thất lân vờn cầu là một trong những sản phẩm tiêu biểu thể hiện tinh hoa đúc đồng của người Việt. Đỉnh thất lân vờn cầu được tạo tác tinh xảo, đạt độ sắc nét và chính xác cao về hoa văn, họa tiết, độ cân đối của đỉnh thất lân cũng như độ sáng bóng của chất liệu. Nghề đúc đồng là nghề công phu, tỉ mỉ, chính xác hoàn hảo, đòi hỏi trình độ tay nghề người thợ rất cao.
Nghệ nhân đúc đồng để làm ra một sản phẩm trải qua công đoạn nghề khác nhau nhưng công đoạn chính là trạm, với rất nhiều dụng cụ chuyên dùng, nghệ nhân trạm có thể tạo ra các đường nét như ý đó là các đường “trạm án”, “trạm chìm”, “trạm đúc nổi” (trạm dương bản).
Bản chất của công đoạn này là đưa vào bề mặt của sản phẩm những kim loại quý khác như vàng, bạc để tạo giá trị và tính nghệ thuật cao thuật cho sản phẩm. Trước tiên các nghệ nhân phải đục trên bề mặt sản phẩm tạo thành hình ảnh âm bản cho các hoạ tiết, thiết kế vừa khớp với những khối âm đã tạo ra từ các kim loại khác, tiếp theo là dát lại và đánh bóng bề mặt.
Thêm chất khí, khi đưa thêm một kim loại khác lên sản phẩm đồng gọi là khảm nhị khí, hai kim loại khác gọi là đỉnh quả bóng khảm tam khí. Đây cũng là một công đoạn được coi là công thức gia truyền của mỗi nghệ nhân. Nhờ đó mà người ta tạo được các màu sắc khác nhau thích hợp cho từng sản phẩm, kể cả các sản phẩm giả cổ có màu sắc hoen gỉ như đã qua hàng nghìn năm. Và đặc biệt là màu được giữ nguyên vẹn cho hàng trăm năm sau.
Thêm chất khí, khi đưa thêm một kim loại khác lên sản phẩm đồng gọi là khảm nhị khí, hai kim loại khác gọi là tam khí
Đúc đồng Tâm Phát - Địa chỉ uy tín mua Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu
– Mẫu mã: mẫu chuẩn, thường xuyên cải tiến mẫu mã.
– Phôi đồng: đúc bằng đồng nồi hè (đắt gấp rưỡi đồng đỏ), đúc dày dặn, bề mặt nhẵn mịn hoàn hảo
– Thợ khảm: thợ chính là nghệ nhân khảm tam khí hàng đầu Việt Nam, thợ phụ là thợ giỏi tay nghề cao
– Nguyên liệu khảm: vàng 9999, bạc 9999 dày 2,5ly (gấp đôi hàng chợ), khảm miếng đồng đỏ, đồng vàng katut, không cạo nền
– Màu: làm màu bằng phương pháp quét hóa chất, phản ứng hóa học đã tạo kết tủa và tách màu các kim loại quý, phần nền đồng phản ứng sâu tạo màu rất trong, tươi còn độ bền thì gần như không đổi theo thời gian.

Điểm khác biệt của Đồng mỹ nghệ Tâm Phát

– Sản phẩm được đúc thủ công
– Sản phẩm đảm bảo tính mỹ thuật cao, chạm khắc tinh xảo
– Bảo hành 20 năm kể từ ngày bàn giao sản phẩm
– Miễn phí giao hàng nội thành tại TP Hà Nội, Nam Định và các tỉnh có chi nhánh của Tâm Phát.
– Thông tin khách hàng được lưu trên hệ thống của Tâm Phát: Chúng tôi luôn có các ưu đãi lớn hơn cho các lần sử dụng vụ tiếp theo.
– Tâm Phát chấp nhận các hình thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản, ship cod, cà thẻ, thương mại điện tử…
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất về sản phẩm và dịch vụ.
Đồng mỹ nghệ Tâm Phát – Tinh hoa văn hóa Việt
Hotline tư vấn: 0965.227.999 – 024.39.460.999
Website: dodongtamphat.com
Showroom 1: 1125 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội
Showroom 2: L1B9 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Xưởng đúc đồng, mạ vàng, dát vàng: TT Lâm, Ý Yên, Nam Định.