Đèn diệt côn trùng hiện nay đang thịnh hành ở các gia đình thành thị. bởi sản phẩm này gọn nhẹ và khả năng tiêu diệt côn trùng sạch sẽ bằng cách thu hút lũ côn trùng tới ánh đèn hấp dẫn của đèn sau đó thiêu đốt chúng lúc nào không hay. sau khi để đèn hoạt động xong thì bạn chỉ cần thu gọn lau chùi đèn và cất đi. Hoặc một vài phương pháp sinh học cũng có thể tiêu diệt lũ côn trùng như:

Hãy sử dụng lá thơm (bay leaves), kiểu lá mà chúng ta thêm vài ba lá trong nồi bò kho cho dậy mùi. chèn mấy là khô ấy vào những vùng mà gián hay xuất hiện về đêm. Các con gián khá là ghét mùi lá thơm như thế này
Dùng tới bột “baking soda“. Loại bột như thế này một số nghệ nhân làm bánh ngọt gọi là bột nổi (nở). Sử dụng 2 muỗng nhỏ bột Baking Soda, nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng lạm dụng làm mất tác dụng thuốc). Chó cảnh ăn khong vấn đề. Nhưng mà loài gián bởi vì nó không có hệ thống thoát hơi như chúng ta, trong cơ thể gián chất nội tiết hầu hết là chất acid dùng để tiêu hóa đồ ăn độc hại, bởi vì chất bánh đặc sệt có baking soda ở trong hệ tiêu hóa của gián thì acid + baz sẽ cho ra nhiều hơi khiến cho gián bị trương phình mà chết. Khi côn trùng chết trong tổ thì những con côn trùng khác ăn xác của nó sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch ổ nầy đến ổ kia.
Rải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ, bồn rửa bát hay rửa mặt cũng làm cho gián không dám bò vào.

ngoài ra còn có cách tiêu diệt côn trùng bằng hạt na
Để bắt gián, bạn có thể cho một ít khoai hoặc bia vào trong chai, lọ rồi xoa lớp mỡ mỏng lên miệng chai, chẳng bao lâu sau gián sẽ tự bò vào rất nhiều.
Dùng acid boric dạng bột trắng (Có nơi ghi là trừ gián) 2 muỗng cà phê + bánh ngọt + chút sữa tươi + chút bơ đem tất cả vào soong nhỏ trộn chung ra chất sệt thơm, bôi chất đó trong những kẻ vách tường hay vách tủ hoặc bạn dùng một cái nắp chai CocaCola nhỏ, trét một chút chất sệt dẻo và đem nắp ấy vào phòng ngủ để nơi góc tường. Chừng 48 tiếng sau bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều con gián ăn vào, phình bụng và tìm chỗ nào có nước uống như phòng vệ sinh, cụ cựa mãi và chết từ từ. Sau đó tiệt luôn vấn đề gián trong nhà bạn.

iệt bướm:
Lấy một hộp gỗ sơn màu vàng mặt ngoài, trong bôi một ít dung dịch gồm một phần mật và hai phần giấm, sẽ thu hút được bướm bay vào.
Ve và bọ chét:
Trên các con vật nuôi trong nhà có rất nhiều ve và bọ chét. Chúng có thể đốt người và truyền một số bệnh. Do đó, bạn nên dùng các loại xà phòng và dầu gội đầu diệt trùng để “tắm” cho vật nuôi. Mùi hương của vỏ cam cũng có tác dụng xua đuổi ve và bọ chét.
Diệt muỗi:
Muốn đuổi muỗi ra khỏi phòng ngủ, bạn hãy đốt vài miếng vỏ cam hay vỏ quít phơi khô trong nồi đất nhỏ rồi sau đó khép cửa vài phút… muỗi sẽ không còn vo ve trong phòng nữa. Ngoài ra, bạn có thể làm theo một số cách sau:
Cách bắt muỗi: với Thuốc diệt côn trùng Fendona 10SC

1. Cho độ 5-10 ml nước đường hoặc bia vào chai, lắc mạnh rồi đặt ở nơi nhiều muỗi. Ngửi thấy mùi này, muỗi sẽ bay vào và không biết đường ra.
2. Bật máy hút bụi, chờ khi tốc độ quay đạt đến độ cao nhất, đưa đầu hút bụi vào nơi có muỗi. Chúng sẽ bị hút vào và chết.
Cách đuổi muỗi:
1. Vẩy một ít nước hoa hoặc đặt một bát tỏi đã nghiền nát vào nơi muỗi thường bay đến. Mùi nước hoa và vị cay của tỏi làm muỗi rất “ngại”.
2. Đặt trong nhà một bồn hoa dạ lan hoặc bạc hà.
3. Ở nơi nhiều muỗi, bạn có thể đặt một hộp dầu con hổ hoặc chai dầu gió, muỗi ngửi thấy sẽ bay đi chỗ khác.