Dậy nghề sửa laptop - Đào tạo kỹ thuật viên phần cứng chuyên sâu về mở cửa hàng

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 6
  • 87 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1

  Dạy nghề - Đào tạo Kỹ thuật viên điện tử
  Thứ Bảy, 15/12/2012
  Do nhu cầu ngày càng thiếu kỹ thuật sửa laptop cho công ty và đối tác cũng như đại lý của Công ty máy tính mạng truyền thông OSC ở các tỉnh và một phần chất lượng đào tạo của các trung tâm sửa chữa không đáp ứng được đúng nhu cầu của doanh nghiệp. Kỹ thuật ra trường đều phải đạo tạo lại hoặc thiếu các kỹ năng thực tế để sửa chữa thiết bị điện tử như mainboard - màn hình lcd - Laptop...

  Đào tạo kỹ thuật phần cứng chuyên sâu gồm:
  I. Sửa chữa mainboard PC - Học phí 4 triệu
  II. Sửa chữa màn hình LCD - Học phí 3 triệu
  III. Sửa laptop - Học phí 8 triệu.
  Được giảm ngay 5 triệu đồng nếu tham gia trọn khóa: I, II, và III từ tháng 1 - 3 năm 2013 - Học từng phần không được giảm học phí
  Đào tạo kỹ thuật phần cứng " Dậy nghề sửa chữa phần cứng " mainboard pc - màn hình lcd - laptop trong quá trình học các bạn sẽ được hỗ trợ đào tạo phần điện tử cơ bản để hỗ trợ cho các phần học về chuyên môn.

  Một số hình ảnh của học viên đang học và tốt nghiệp ra trường và chuẩn bị mở cửa hàng riêng 2011-2012:

  1. Học viên học tại công ty  2. Học viên chuẩn bị tốt nghiệp  3. Buổi liên hoan chia tay học viên tốt nghiệp niên khóa 2011-2012  4. Đại diện công ty cấp chứng nhận đại lý kết hợp với công ty mở cửa hàng  Các phần học phần cơ bản đến chuyên sâu của khóa học kỹ thuật phần cứng:
  I. Đào tạo sửa mainboard PC
  II. Đào tạo sửa màn hình LCD
  III. Đào tạo sửa laptop

  CHƯƠNG I - TỔNG QUAN VỀ MÁY TÍNH

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các linh kiện điện tử bao gồm :
  - Điện trở, - Tụ điện, Cuộn dây, Biến áp, Chất bán dẫn , Diode, Transistor, Transistor trường, Khái niệm về IC

  CHƯƠNG II - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ

  Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các dụng cụ :
  - Hướng dẫn sử dụng mỏ hàn, đồng hồ vạn năng, đồng hồ Digital, máy khò.

  CHƯƠNG III - CÁC MẠCH ĐIỆN TỬ CĂN BẢN

  Nguyên lý hoạt động của các mạch điện tử sau :
  - Các mạch tạo dao động, Mạch chỉnh lưu & lọc nguồn AC, Mạch ổn áp cố định, Mạch khuếch đại âm tần, Mạch trộn tần, Mạch tách sóng, Mạch lọc, Chuyển mạch điện tử, Nguyên lý hoạt động của Loa và Micro

  I - Giới thiệu môn học và tổng quan thiết bị linh kiện của mainboard

  - Giới thiệu các dụng cụ cần thiết cho việc sửa chữa mainboard, máy in và laptop như mỏ hàn, đồng hồ, tô vít, máy đóng chipset…; Xu hướng nghề nghiệp, nội dung của cả khóa học, giới thiệu tổng quan các linh kiện của mainboard.

  II – Tổng quan về mainboard

  - Chức năng của mainboard, các thành phần mainboard , Socket (đế cắm CPU), North Bridge (chip cầu Bắc), Sourth Bridge (Chip cầu Nam), ROMBIOS, IC SIO, Clock gen, đèn Mosfet, tụ điện, cuộn dây; Tra cứu thông tin của mosfet, IC dao động VRM, IC lái xung VRM, IC dao động ổn áp nguồn cho chip Chipset, IC dao động ổn áp nguồn cho chip RAM, IC card LAN, IC Card Sound, POST (Power on Self test), các thành phần của mạch, các mạch ổn áp trên mainboard.

  III – Các mạch quản lý nguồn VRM, CHIPSET, RAM

  - Mạch ổn áp cấp nguồn cho CPU VRM; Nguyên lý của mạch VRM, phương pháp kiểm tra VRM, những hình dạng của mạch VRM; Mạch ổn áp cho chipset, sơ đồ tổng quát các mạch ổn áp nguồn cho mainboard; Xác định mạch ổn áp nguồn cho chipset trên mainboard, các dạng mạch ổn áp của chipset, đọc schematic của chipset, xem thông tin trên schematic của VRM và chipset, mạch ổn áp cho RAM và AGP, điện áp cho RAM, các điện áp của chân DDR, DDR2, DDR3, vị trí của mạch, phương pháp xác định đèn ổn áp cho RAM, mạch tạo xung clock gen, chức năng, vị trí của mạch , nguyên lý hoạt động của mạch clock gen, hư hỏng và sửa chữa mạch clock gen; Mạch tạo tín hiệu reset hệ thống, tín hiệu reset là gì ? Điều kiện IC xử lý số hoạt động; Mạch tạo tín hiệu reset trên mainboard, điều kiện để chipset Nam đưa ra reset, những nguyên nhân dẫn đến mất reset, phương pháp kiểm tra mất reset; Hoạt động của CPU và quá trình nạp BIOS, quá trình hoạt động của CPU, kiểm tra hoạt động của CPU

  IV – Thực hành đo kiểm tra MOSFET và tra cứu thông tin của MOST

  V – Tháo lắp IC chân rết 2 hàng chân, 4 hàng chân và xác định các mạch ổn áp cho Chip, Chipset và Ram

  VI – Hàn lại và thay thế Chipset

  - Phương pháp xác định chipset hư hỏng, làm lại chân chipset, dùng lưới làm chân, làm chân chipset, dùng máy đóng chipset hàn lại chân và thay thế chipset, cách đặt nhiệt độ cho từng loại chipset

  VII – Những hư hỏng và cách kiểm tra sửa chữa, kiểm tra hết môn

  - Các bước kiểm tra khi sửa chữa, bật công tắc quạt không quay, bật công tắc quạt nguồn quay khởi động rồi tắt, bật công tắc quạt quay, không âm báo sự cố, không lên màn hình; Nguyên nhân hư hỏng, phương pháp kiểm tra, các bước sửa chữa, có tín hiệu reset không lên hình, máy không nhận phím chuột, USB, phím, chuột, kiểm tra điện áp trực tiếp trên mainboard; Tổng kết mainboard và kiểm tra hết môn.

  VIII – Các khối chính và nguyên lý hoạt động của máy in Laser

  - Nguyên lý chung, khối nguồn, khối data, khối quang, khối sấy, khối cơ, khối điều khiển, quá trình khởi động của máy in laser, hoạt động của máy in laser,

  hoạt động của khối quang, quá trình tạo bản in.

  Phân tích các bệnh thường gặp của Mainboard, nguyên nhân và phương pháp kiểm tra sửa chữa.

  Main không kích được nguồn, kích nguồn không có tác dụng
  Khi kích nguồn, đèn báo nguồn trên Card Test chớp sáng rồi
  Main kích được nguồn nhưng bị treo hoặc mất tín hiệu Reset
  Main có tín hiệu Reset nhưng không nhảy số Hecxa
  Số Hecxa trên Card test chỉ nhảy 1-2 bước, chưa nhận RAM
  Main không nhận RAM, báo lỗi RAM.
  Main đã nhận RAM nhưng không lên hình.
  Main không nhận bàn phím, không nhận chuột, không nhận keyboard
  Main không nhận ổ cứng.
  Main khởi động một lát thì treo hoặc Reset hoặc Stop.

  CHƯƠNG I Điện tử cơ bản - LINH KIỆN ĐIỆN TỬ

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các linh kiện điện tử bao gồm :
  - Điện trở, - Tụ điện, Cuộn dây, Biến áp, Chất bán dẫn , Diode, Transistor, Transistor trường, Khái niệm về IC

  CHƯƠNG II - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ

  Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các dụng cụ :
  - Hướng dẫn sử dụng mỏ hàn, đồng hồ vạn năng, đồng hồ Digital, máy khò.

  CHƯƠNG III - CÁC MẠCH ĐIỆN TỬ CĂN BẢN

  Nguyên lý hoạt động của các mạch điện tử sau :
  - Các mạch tạo dao động, Mạch chỉnh lưu & lọc nguồn AC, Mạch ổn áp cố định, Mạch khuếch đại âm tần, Mạch trộn tần, Mạch tách sóng, Mạch lọc, Chuyển mạch điện tử, Nguyên lý hoạt động của Loa và Micro............chi tiết xem thêm tại:

  http://osc.vn/dao-tao-ky-thuat-vien/...tnid37/400.htm

  Dạy nghề sửa laptop hà nội ở đâu ? Dậy nghề sửa laptop có thực hành nhiều ?

  Do nhu cầu ngày càng thiếu kỹ thuật sửa laptop cho công ty và đối tác cũng như đại lý của công ty máy tính mạng truyền thông OSC ở các tỉnh và một phần chất lượng đào tạo của các trung tâm sửa chữa không đáp ứng được đúng nhu cầu của doanh nghiệp. Kỹ thuật ra trường đều phải đạo tạo lại chính vì thế Công ty máy tính mạng truyền thông OSC đã chính thức mở các khóa đào tạo, dậy sửa chữa laptop từ tháng 1 năm 2009 trải qua gần 3 năm đào tạo sửa chữa laptop chúng tôi đã và đang ngày càng hoàn thiện để tạo ra những kỹ thuật viên giỏi đáp ứng nhu cầu thực tế để có thể về mở cửa hàng ở các tỉnh cũng như là kỹ thuật giỏi cho các công ty máy tính.

  Đặc biệt do nhu cầu ngày càng bức thiết và thời gian của các bạn ngoại tỉnh lên hà nội học chi phí ăn ở đi lại khá cao lên Công ty máy tính mạng truyền thông OSC quyết định mở lớp đào tạo, dạy sửa laptop cấp tốc thời gian học cả ngày với thời gian rút ngắn còn từ 3-4 tháng lớp 3 tháng dành cho các bạn biết sơ lược về điện tử - khò hàn thành thạo - hiểu biết nguyên lý mạch điện.

  Chi tiết liên hệ 0913 083 613 gặp Mr Việt phụ trách kỹ thuật và đào tạo

  "Kỹ thuật viên sửa chữa Laptop"

  Đào Tạo kỹ thuật Sửa chữa Laptop

  Và Kỹ Thuật viên IT

  Khuyến mại nhân dịp chuyển về cơ sở mới

  Số 9 ngõ 1 Âu Cơ Cổng khách sạn Intecontinental - Cổng sau khách sạn Sheraton. Xin lưu ý Công ty máy tính mạng truyền thông OSC chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Âu Cơ Nhân dịp kỷ niệm 8 năm thành lập công ty 7-5-2004 đến 7-5-2012 chúng tôi.

  Hiện tại công ty đã có bổ xung lớp đào tạo sửa laptop cấp tốc thời gian 3 - 4 tháng học cả ngày ưu tiên cho các bạn ngoại tỉnh chi tiết liên hệ Mr Việt 0913083613

  Vì thực ra ở một số trung tâm dậy nghề sửa laptop mọc ra khá nhiều tuy nhiên thực tế thì một trong số họ chưa bao giờ có kiến thức thực tế khi sửa chữa chỉ biết lý thuyết và học ở trung tâm dậy nghề đa phần là lý thuyết thực hành rất hạn chế khiến cho sau khi học xong cũng thiếu thực tế và đa số các bạn lại phải tìm một công ty xin thực tập hay xin học nghề lại chính vì vậy xuất phát từ yếu tố trên công ty máy tính mạng truyền thông osc bắt đầu đào tạo cho các bạn từ tháng 1 năm 2009 tính đến nay đã có khá nhiều bạn về đã mở được cửa hàng tại các tỉnh và làm ăn khá tốt và quy trình đào tạo của công ty cũng rất khắt khe và theo các bước sau:

  1. Thứ nhất để đạt được chứng chỉ của công ty cung cấp thì bạn đã là thợ sửa laptop bậc 5 trở lên và bạn đã làm được những công việc cụ thể như sau:

  Thay thế được toàn bộ thiết bị của laptop.

  Sửa được bản lề các loại.

  Sửa được bàn phím các loại.

  Độ được cáp màn hình lcd laptop

  Thay cao áp, chế cao áp.

  Sửa ổ DVD lỗi mắt đọc kém.

  Thay được bóng tuýp, lớp bóng màn laptop.

  Sửa thành thạo mainboard PC.

  Sửa các pan cơ bản màn hình LCD.

  Sửa được 80% các pan cơ bản trên mainboard laptop: Thay cổng usb, sửa nguồn, cổng xạc, mạch xạc pin, thay thế chipset kể cả các loại keo đen như t60, t61.. có khả năng phát triển để tự nghiên cứu thêm những ca khó của laptop. Nếu đạt được những tiêu chuẩn trên các bạn mới được tốt nghiệp và phải đạt từng hạng mục mới được chuyển sang hạng mục khác.

  2. Hình thức đào tạo của công ty là hình thức theo kiểu truyền nghề trực tiếp chỉ tay dắt việc làm trực tiếp trên những laptop hỏng điều kiện thực hành lên tới 90% giao tiếp khách hàng 5% và 5% còn lại là lý thuyết tự đọc là chính sẽ được giải thích cụ tại ngay lúc thực hành giúp nắm bắt rất nhanh các vấn đề.

  3. Kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử công nghệ thông tin: Công ty TNHH Máy tính - Mạng - Truyền Thông OSC được thành lập từ năm 2004 trải qua 8 năm hoạt động từ sửa mainboard Pc, màn hình lcd rồi đến laptop, thiết bị camera, tổng đài, viễn thông chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn khi ra trường là một kỹ thuật sửa chữa laptop điện tử có tay nghề khá đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng hiện nay tại các công ty tại việt nam.

  + 100% thực hành trên laptop thật
  + Số lượng học viên giới hạn: 15 học viên/Lớp
  + Giảng viên là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm về sửa chữa laptop từng làm việc cho các hãng laptop nổi tiếng như IBM, HP, Acer, Dell,....
  + Học viên sẽ được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường

  Công ty Máy tính - Mạng - Truyền Thông OSC thông báo tuyển sinh đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa laptop và kỹ thuật viên IT năm 2011-2012-2013:

  I. Điều kiện Dự tuyển:
  Học viên đăng ký lớp đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa laptop và Kỹ thuật viên IT phải có các điều kiện sau đây:

  1. Tốt nghiệp Phổ thông trung học
  2. Có đủ sức khoẻ để học tập.
  3. Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của Công ty.

  II. Ngành Nghề Đào Tạo
  1. Kỹ Thuật viên sửa chữa LAPTOP
  2. Kỹ thuật viên IT & Mạng

  III. Chính sách ưu tiên:

  1. Đối tượng:
  Học viên được hưởng chính sách ưu tiên khi bản thân thuộc các đối tượng sau:
  - Thương binh, bệnh binh, người bị tàn tật, người có thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh
  - Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, người có công với cách mạng
  - Người thuộc dân tộc thiểu số
  -Người thuộc gia đình nghèo khó, thuộc vùng sâu, vùng xa, miền núi

  2. Chính sách ưu tiên:
  - Trợ cấp học bỗng hàng tháng.
  - Hỗ trợ chỗ ở.

  IV. Hồ sơ đăng ký và thời gian học
  1. Phát và nhận hồ sơ nhập học:
  Học viên đăng ký học tại Công ty OSC phải có đầy đủ các giấy tờ sau:
  1. Bảng photo giấy CMND ( có công chứng)
  2. Bảng photo hộ khẩu ( có công chứng)
  3. Bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

  Nếu là ở cơ quan - lực lượng quân đội .v.v.v phải có thêm giấy khám sức khỏe và giấy giới thiệu hoặc giấy đề nghị cử đi học.

  Có ký kết hợp đồng đào tạo cho các cơ quan trường học...


  Học viên liên hệ nhận hồ sơ nhập học tại Công ty OSC
  Địa chỉ: 9 NGÕ 1 Âu Cơ - Tây Hồ Hà Nội.
  Điện thoại: 04-37101468 hoặc Hotline: 0913083613 từ 8h đến 21h hàng ngày.

  Xem trước một số tài liệu đào tạo tuy nhiên chỉ đọc tài liệu chay trong lĩnh vực này thì không thể nào làm thợ được phải thực tế:

  http://osc.vn/tai-lieu-dao-tao/idtopic17.htm

  2. Thời gian đạo tạo
  Đối với Lớp KTV Sữa chữa Phần cứng Mainboard PC - Màn LCD - Laptop. Thời gian đào tạo là 06 tháng - 8 tháng .

  V. Công cụ, dụng cụ học tập
  Trung tâm sẽ trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị trong suốt quá trình học tập cho học viên như :

  - Mỏ hàn, đồng hồ đo điện, máy khò, máy đóng chipset,…

  - Mỗi học viên còn được cung cấp laptop để thực hành cài đặt thực tế.


  VI. Hỗ trợ cho học viên sau khi tốt nghiệp
  Sau hoàn tất khóa đào tạo, nếu học viên nào giỏi sẽ được nhận ở lại làm việc tại Công ty OSC với mức lương và thu nhập hấp dẫn.
  Riêng đối với học viên nào còn yếu, muốn ở lại học thêm để nâng cao tay nghề. Thì Công ty vẫn tạo điều kiện cho học viên đó tiếp tục học tại trung tâm mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản học phí nào.

  Nội dung chương trình học:

  I. Giai đoạn 1: Nội dung cơ bản (2 tháng)
  + Tin học căn bản:
  -Cài đặt hệ điều hành, phần mềm ứng dụngc cho các dòng máy laptop.
  -Tạo bảng Ghost, Recovery cho máy laptop.
  -Khắc phục các sự cố cơ bản cho máy laptop.
  +Nguyên lý hoạt động của máy laptop.
  -Nguyên lý hoạt động của CPU, Chipset, bán cầu bắc, bán cầu nam, Bộ phận điều khiển I/O, BIOS, Bộ phận giao tiếp USB, Keyboard, Mouse, PCI, VGA,…
  + Sơ đồ kết cấu Mainboard của máy Laptop.
  + Giới thiệu về các bộ phận linh kiện của máy laptop như mainboard, LCD, Hdd, Ram, Pin, keyboard, wifi, Panel, IC nguồn,…
  + Quy trình tiếp nhận, kiểm tra và bảo trì máy laptop.
  + Quy trình tháo ráp máy laptop.

  + Trong giai đoan này các bạn cũng phải chuẩn bị thêm về kiến thức điện tử như nhận biết linh kiện:

  ic, chipset, io, khò hàn thành thạo, làm chân chipset thành thạo, sửa bàn phím laptop, thay thế được các linh kiện màn hình, bàn phím, mainboard...

  Thực hành 100% trên máy laptop

  II.Giai đoạn 2. Nội dung nâng cao (4 tháng)
  + Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ sửa chữa laptop: mỏ hàn, đồng hồ đo điện, máy khò, máy đóng chipset,…
  + Phân tích các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy Laptop.
  + Các kỹ năng sửa chữa chuyên sâu về laptop:
  -Kỹ năng thay thế màn hình LCD cho laptop.
  -Kỹ năng sửa lỗi không lên nguồn
  -Kỹ năng sửa lỗi lên nguồn không có hình
  -Kỹ năng sửa lỗi RAM
  -Kỹ năng sửa lỗi SOUND
  -Kỹ năng sửa lỗi LAN
  -Kỹ năng sửa lỗi không nhận HDD/DVD
  -Kỹ năng sửa lỗi giao tiếp IO
  -Kỹ năng sửa lỗi bị treo máy khi dùng adapter và Pin của laptop Toshiba.
  -Kỹ năng sửa lỗi Máy laptop không xạc được Pin.
  -Kỹ năng làm chân (bi chì) cho các loại chipset (Cầu Bắc, Cầu Nam)
  -Kỹ năng sử dụng máy đóng chipset đời mới nhất.

  III. Giai đoạn 3 (Miễn phí) Thực tập sửa chữa thực tế tại Công ty OSC (2 tháng)
  + Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, Học viên sẽ được thực tập thực tế tại Công ty OSC trước khi ra trường.
  + Tọa đàm về cách thức mở cửa hàng sửa chữa laptop.
  + Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với những chuyên viên sửa chữa laptop.

  Học phi trọn khóa kỹ thuật phần cứng bao gồm Mainboard PC, Màn hình LCD, Kỹ thuật sửa laptop: 15 .000.000VNĐ

  Giảm 5.000.000VNĐ nếu học viên nộp 1 lần ( Từ ngày 1/10/2012 đến 31/12/2012)

  Giảm 2.000.000VNĐ nếu học viên nộp 2 lần ( Từ ngày 1/10/2012 đến 31/12/2012)


  Đóng làm 2 đợt mỗi đợt 6.500.000VNĐ:

  + Đợt 1: Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 khoảng 1 đến 1,5 tháng ở giai đoạn này các bạn phải biết làm chân chipset, biết sửa bàn phím, biết khò hàn thành thạo linh kiện trên mainboard, biết thay thế các linh kiện cơ bản của laptop như màn hình, bàn phím, pin, hdd, dvd...

  + Đợt 2: Sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn đi sâu vào phần mainboard với việc bắt đầu từ mainboard pc, và thay cao áp, chế cao áp, hàn cáp vga, và nhấc chipset thay chipset, thay thế bóng tuýp, thay linh kiện trên mainboard laptop, thay thế linh kiện trên màn hình lcd....  - Đăng ký nhập học từ mùng 5, 10, 15, 20, 25 và 30 trong tháng.

  - Nhập học chậm nhất sau 5 ngày kể từ ngày đăng ký học.

  - Lịch học được chia làm 3 ca

  + Ca sáng: Từ 8h 30' đến 11h 30'.

  + Ca chiều: Từ 1h30' đến 4h 30'

  + Ca tối: Từ 6h đến 9h.

  Các bạn học viên có thể đăng ký các ca học để phù hợp với công việc hiện tại của các bạn nếu các bạn đang đi làm.

  Chi tiết liên hệ 0913083613

  ==> Mọi chi tiết xin liên hệ và ghi danh tại:

  CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH - MẠNG - TRUYỀN THÔNG OSC

  Văn phòng : Số 9 Ngõ 1 Âu Cơ - Tây Hồ - Hà Nội địa chỉ duy nhất hiện tại đã có một số các công ty đã lấy tên gần giống chúng tôi xin các bạn lưu ý đọc kỹ tên công ty tránh nhầm lẫn ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng đào tạo của chúng tôi. Với kinh nghiệm gần 10 năm kể từ ngày thành lập và 4-5 về đào tạo chúng tôi tự hào đã và đang tiếp tục mở rộng mô hình hơn nữa và tạo ra thế hệ kỹ thuật có tay nghề cao đáp ứng tối đa các yêu cầu về kỹ thuật trong tương lai

  Điện thoại : 04. 3710 1468

  Fax : 04. 3710 1467

  Hotline : 0913 083 613 Mr Việt phụ trách kỹ thuật - Đào tạo

  Email : info@osc.vn

  Hỏi đáp trực tiếp tại:

  http://osc.vn/hoi-dap.htm

  iframe: approve:
  • 87 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Sửa Lapop lấy ngay, Thay màn hình laptop lấy ngay, Sửa bàn phím thay phím laptop lấy ngay sửa bản lề lấy ngay trong ngày, thay ổ cứng laptop lấy ngay, sửa nguồn laptop lấy ngay, sửa mainboard laptop

  iframe: approve:
  • 87 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  up lên top nào nếu bạn nào quan tâm cứ đặt câu hỏi nhé

  iframe: approve:
  • 87 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Dạy nghề - Đào tạo Kỹ thuật viên điện tử
  Thứ Bảy, 15/12/2012
  Do nhu cầu ngày càng thiếu kỹ thuật sửa laptop cho công ty và đối tác cũng như đại lý của Công ty máy tính mạng truyền thông OSC ở các tỉnh và một phần chất lượng đào tạo của các trung tâm sửa chữa không đáp ứng được đúng nhu cầu của doanh nghiệp. Kỹ thuật ra trường đều phải đạo tạo lại hoặc thiếu các kỹ năng thực tế để sửa chữa thiết bị điện tử như mainboard - màn hình lcd - Laptop...

  Đào tạo kỹ thuật phần cứng chuyên sâu gồm:
  I. Sửa chữa mainboard PC - Học phí 4 triệu
  II. Sửa chữa màn hình LCD - Học phí 3 triệu
  III. Sửa laptop - Học phí 8 triệu.
  Được giảm ngay 5 triệu đồng nếu tham gia trọn khóa: I, II, và III từ tháng 1 - 3 năm 2013 - Học từng phần không được giảm học phí
  Đào tạo kỹ thuật phần cứng " Dậy nghề sửa chữa phần cứng " mainboard pc - màn hình lcd - laptop trong quá trình học các bạn sẽ được hỗ trợ đào tạo phần điện tử cơ bản để hỗ trợ cho các phần học về chuyên môn.

  Một số hình ảnh của học viên đang học và tốt nghiệp ra trường và chuẩn bị mở cửa hàng riêng 2011-2012:

  1. Học viên học tại công ty  2. Học viên chuẩn bị tốt nghiệp  3. Buổi liên hoan chia tay học viên tốt nghiệp niên khóa 2011-2012  4. Đại diện công ty cấp chứng nhận đại lý kết hợp với công ty mở cửa hàng  Các phần học phần cơ bản đến chuyên sâu của khóa học kỹ thuật phần cứng:
  I. Đào tạo sửa mainboard PC
  II. Đào tạo sửa màn hình LCD
  III. Đào tạo sửa laptop

  CHƯƠNG I - TỔNG QUAN VỀ MÁY TÍNH

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các linh kiện điện tử bao gồm :
  - Điện trở, - Tụ điện, Cuộn dây, Biến áp, Chất bán dẫn , Diode, Transistor, Transistor trường, Khái niệm về IC

  CHƯƠNG II - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ

  Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các dụng cụ :
  - Hướng dẫn sử dụng mỏ hàn, đồng hồ vạn năng, đồng hồ Digital, máy khò.

  CHƯƠNG III - CÁC MẠCH ĐIỆN TỬ CĂN BẢN

  Nguyên lý hoạt động của các mạch điện tử sau :
  - Các mạch tạo dao động, Mạch chỉnh lưu & lọc nguồn AC, Mạch ổn áp cố định, Mạch khuếch đại âm tần, Mạch trộn tần, Mạch tách sóng, Mạch lọc, Chuyển mạch điện tử, Nguyên lý hoạt động của Loa và Micro

  I - Giới thiệu môn học và tổng quan thiết bị linh kiện của mainboard

  - Giới thiệu các dụng cụ cần thiết cho việc sửa chữa mainboard, máy in và laptop như mỏ hàn, đồng hồ, tô vít, máy đóng chipset…; Xu hướng nghề nghiệp, nội dung của cả khóa học, giới thiệu tổng quan các linh kiện của mainboard.

  II – Tổng quan về mainboard

  - Chức năng của mainboard, các thành phần mainboard , Socket (đế cắm CPU), North Bridge (chip cầu Bắc), Sourth Bridge (Chip cầu Nam), ROMBIOS, IC SIO, Clock gen, đèn Mosfet, tụ điện, cuộn dây; Tra cứu thông tin của mosfet, IC dao động VRM, IC lái xung VRM, IC dao động ổn áp nguồn cho chip Chipset, IC dao động ổn áp nguồn cho chip RAM, IC card LAN, IC Card Sound, POST (Power on Self test), các thành phần của mạch, các mạch ổn áp trên mainboard.

  III – Các mạch quản lý nguồn VRM, CHIPSET, RAM

  - Mạch ổn áp cấp nguồn cho CPU VRM; Nguyên lý của mạch VRM, phương pháp kiểm tra VRM, những hình dạng của mạch VRM; Mạch ổn áp cho chipset, sơ đồ tổng quát các mạch ổn áp nguồn cho mainboard; Xác định mạch ổn áp nguồn cho chipset trên mainboard, các dạng mạch ổn áp của chipset, đọc schematic của chipset, xem thông tin trên schematic của VRM và chipset, mạch ổn áp cho RAM và AGP, điện áp cho RAM, các điện áp của chân DDR, DDR2, DDR3, vị trí của mạch, phương pháp xác định đèn ổn áp cho RAM, mạch tạo xung clock gen, chức năng, vị trí của mạch , nguyên lý hoạt động của mạch clock gen, hư hỏng và sửa chữa mạch clock gen; Mạch tạo tín hiệu reset hệ thống, tín hiệu reset là gì ? Điều kiện IC xử lý số hoạt động; Mạch tạo tín hiệu reset trên mainboard, điều kiện để chipset Nam đưa ra reset, những nguyên nhân dẫn đến mất reset, phương pháp kiểm tra mất reset; Hoạt động của CPU và quá trình nạp BIOS, quá trình hoạt động của CPU, kiểm tra hoạt động của CPU

  IV – Thực hành đo kiểm tra MOSFET và tra cứu thông tin của MOST

  V – Tháo lắp IC chân rết 2 hàng chân, 4 hàng chân và xác định các mạch ổn áp cho Chip, Chipset và Ram

  VI – Hàn lại và thay thế Chipset

  - Phương pháp xác định chipset hư hỏng, làm lại chân chipset, dùng lưới làm chân, làm chân chipset, dùng máy đóng chipset hàn lại chân và thay thế chipset, cách đặt nhiệt độ cho từng loại chipset

  VII – Những hư hỏng và cách kiểm tra sửa chữa, kiểm tra hết môn

  - Các bước kiểm tra khi sửa chữa, bật công tắc quạt không quay, bật công tắc quạt nguồn quay khởi động rồi tắt, bật công tắc quạt quay, không âm báo sự cố, không lên màn hình; Nguyên nhân hư hỏng, phương pháp kiểm tra, các bước sửa chữa, có tín hiệu reset không lên hình, máy không nhận phím chuột, USB, phím, chuột, kiểm tra điện áp trực tiếp trên mainboard; Tổng kết mainboard và kiểm tra hết môn.

  VIII – Các khối chính và nguyên lý hoạt động của máy in Laser

  - Nguyên lý chung, khối nguồn, khối data, khối quang, khối sấy, khối cơ, khối điều khiển, quá trình khởi động của máy in laser, hoạt động của máy in laser,

  hoạt động của khối quang, quá trình tạo bản in.

  Phân tích các bệnh thường gặp của Mainboard, nguyên nhân và phương pháp kiểm tra sửa chữa.

  Main không kích được nguồn, kích nguồn không có tác dụng
  Khi kích nguồn, đèn báo nguồn trên Card Test chớp sáng rồi
  Main kích được nguồn nhưng bị treo hoặc mất tín hiệu Reset
  Main có tín hiệu Reset nhưng không nhảy số Hecxa
  Số Hecxa trên Card test chỉ nhảy 1-2 bước, chưa nhận RAM
  Main không nhận RAM, báo lỗi RAM.
  Main đã nhận RAM nhưng không lên hình.
  Main không nhận bàn phím, không nhận chuột, không nhận keyboard
  Main không nhận ổ cứng.
  Main khởi động một lát thì treo hoặc Reset hoặc Stop.

  CHƯƠNG I Điện tử cơ bản - LINH KIỆN ĐIỆN TỬ

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các linh kiện điện tử bao gồm :
  - Điện trở, - Tụ điện, Cuộn dây, Biến áp, Chất bán dẫn , Diode, Transistor, Transistor trường, Khái niệm về IC

  CHƯƠNG II - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ

  Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các dụng cụ :
  - Hướng dẫn sử dụng mỏ hàn, đồng hồ vạn năng, đồng hồ Digital, máy khò.

  CHƯƠNG III - CÁC MẠCH ĐIỆN TỬ CĂN BẢN

  Nguyên lý hoạt động của các mạch điện tử sau :
  - Các mạch tạo dao động, Mạch chỉnh lưu & lọc nguồn AC, Mạch ổn áp cố định, Mạch khuếch đại âm tần, Mạch trộn tần, Mạch tách sóng, Mạch lọc, Chuyển mạch điện tử, Nguyên lý hoạt động của Loa và Micro............chi tiết xem thêm tại:

  http://osc.vn/dao-tao-ky-thuat-vien/...tnid37/400.htm

  Dạy nghề sửa laptop hà nội ở đâu ? Dậy nghề sửa laptop có thực hành nhiều ?

  Do nhu cầu ngày càng thiếu kỹ thuật sửa laptop cho công ty và đối tác cũng như đại lý của công ty máy tính mạng truyền thông OSC ở các tỉnh và một phần chất lượng đào tạo của các trung tâm sửa chữa không đáp ứng được đúng nhu cầu của doanh nghiệp. Kỹ thuật ra trường đều phải đạo tạo lại chính vì thế Công ty máy tính mạng truyền thông OSC đã chính thức mở các khóa đào tạo, dậy sửa chữa laptop từ tháng 1 năm 2009 trải qua gần 3 năm đào tạo sửa chữa laptop chúng tôi đã và đang ngày càng hoàn thiện để tạo ra những kỹ thuật viên giỏi đáp ứng nhu cầu thực tế để có thể về mở cửa hàng ở các tỉnh cũng như là kỹ thuật giỏi cho các công ty máy tính.

  Đặc biệt do nhu cầu ngày càng bức thiết và thời gian của các bạn ngoại tỉnh lên hà nội học chi phí ăn ở đi lại khá cao lên Công ty máy tính mạng truyền thông OSC quyết định mở lớp đào tạo, dạy sửa laptop cấp tốc thời gian học cả ngày với thời gian rút ngắn còn từ 3-4 tháng lớp 3 tháng dành cho các bạn biết sơ lược về điện tử - khò hàn thành thạo - hiểu biết nguyên lý mạch điện.

  Chi tiết liên hệ 0913 083 613 gặp Mr Việt phụ trách kỹ thuật và đào tạo

  "Kỹ thuật viên sửa chữa Laptop"

  Đào Tạo kỹ thuật Sửa chữa Laptop

  Và Kỹ Thuật viên IT

  Khuyến mại nhân dịp chuyển về cơ sở mới

  Số 9 ngõ 1 Âu Cơ Cổng khách sạn Intecontinental - Cổng sau khách sạn Sheraton. Xin lưu ý Công ty máy tính mạng truyền thông OSC chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Âu Cơ Nhân dịp kỷ niệm 8 năm thành lập công ty 7-5-2004 đến 7-5-2012 chúng tôi.

  Hiện tại công ty đã có bổ xung lớp đào tạo sửa laptop cấp tốc thời gian 3 - 4 tháng học cả ngày ưu tiên cho các bạn ngoại tỉnh chi tiết liên hệ Mr Việt 0913083613

  Vì thực ra ở một số trung tâm dậy nghề sửa laptop mọc ra khá nhiều tuy nhiên thực tế thì một trong số họ chưa bao giờ có kiến thức thực tế khi sửa chữa chỉ biết lý thuyết và học ở trung tâm dậy nghề đa phần là lý thuyết thực hành rất hạn chế khiến cho sau khi học xong cũng thiếu thực tế và đa số các bạn lại phải tìm một công ty xin thực tập hay xin học nghề lại chính vì vậy xuất phát từ yếu tố trên công ty máy tính mạng truyền thông osc bắt đầu đào tạo cho các bạn từ tháng 1 năm 2009 tính đến nay đã có khá nhiều bạn về đã mở được cửa hàng tại các tỉnh và làm ăn khá tốt và quy trình đào tạo của công ty cũng rất khắt khe và theo các bước sau:

  1. Thứ nhất để đạt được chứng chỉ của công ty cung cấp thì bạn đã là thợ sửa laptop bậc 5 trở lên và bạn đã làm được những công việc cụ thể như sau:

  Thay thế được toàn bộ thiết bị của laptop.

  Sửa được bản lề các loại.

  Sửa được bàn phím các loại.

  Độ được cáp màn hình lcd laptop

  Thay cao áp, chế cao áp.

  Sửa ổ DVD lỗi mắt đọc kém.

  Thay được bóng tuýp, lớp bóng màn laptop.

  Sửa thành thạo mainboard PC.

  Sửa các pan cơ bản màn hình LCD.

  Sửa được 80% các pan cơ bản trên mainboard laptop: Thay cổng usb, sửa nguồn, cổng xạc, mạch xạc pin, thay thế chipset kể cả các loại keo đen như t60, t61.. có khả năng phát triển để tự nghiên cứu thêm những ca khó của laptop. Nếu đạt được những tiêu chuẩn trên các bạn mới được tốt nghiệp và phải đạt từng hạng mục mới được chuyển sang hạng mục khác.

  2. Hình thức đào tạo của công ty là hình thức theo kiểu truyền nghề trực tiếp chỉ tay dắt việc làm trực tiếp trên những laptop hỏng điều kiện thực hành lên tới 90% giao tiếp khách hàng 5% và 5% còn lại là lý thuyết tự đọc là chính sẽ được giải thích cụ tại ngay lúc thực hành giúp nắm bắt rất nhanh các vấn đề.

  3. Kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử công nghệ thông tin: Công ty TNHH Máy tính - Mạng - Truyền Thông OSC được thành lập từ năm 2004 trải qua 8 năm hoạt động từ sửa mainboard Pc, màn hình lcd rồi đến laptop, thiết bị camera, tổng đài, viễn thông chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn khi ra trường là một kỹ thuật sửa chữa laptop điện tử có tay nghề khá đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng hiện nay tại các công ty tại việt nam.

  + 100% thực hành trên laptop thật
  + Số lượng học viên giới hạn: 15 học viên/Lớp
  + Giảng viên là những chuyên gia nhiều kinh nghiệm về sửa chữa laptop từng làm việc cho các hãng laptop nổi tiếng như IBM, HP, Acer, Dell,....
  + Học viên sẽ được giới thiệu việc làm ngay sau khi ra trường

  Công ty Máy tính - Mạng - Truyền Thông OSC thông báo tuyển sinh đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa laptop và kỹ thuật viên IT năm 2011-2012-2013:

  I. Điều kiện Dự tuyển:
  Học viên đăng ký lớp đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa laptop và Kỹ thuật viên IT phải có các điều kiện sau đây:

  1. Tốt nghiệp Phổ thông trung học
  2. Có đủ sức khoẻ để học tập.
  3. Nộp hồ sơ đầy đủ, đúng thời hạn theo quy định của Công ty.

  II. Ngành Nghề Đào Tạo
  1. Kỹ Thuật viên sửa chữa LAPTOP
  2. Kỹ thuật viên IT & Mạng

  III. Chính sách ưu tiên:

  1. Đối tượng:
  Học viên được hưởng chính sách ưu tiên khi bản thân thuộc các đối tượng sau:
  - Thương binh, bệnh binh, người bị tàn tật, người có thẻ chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh
  - Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, người có công với cách mạng
  - Người thuộc dân tộc thiểu số
  -Người thuộc gia đình nghèo khó, thuộc vùng sâu, vùng xa, miền núi

  2. Chính sách ưu tiên:
  - Trợ cấp học bỗng hàng tháng.
  - Hỗ trợ chỗ ở.

  IV. Hồ sơ đăng ký và thời gian học
  1. Phát và nhận hồ sơ nhập học:
  Học viên đăng ký học tại Công ty OSC phải có đầy đủ các giấy tờ sau:
  1. Bảng photo giấy CMND ( có công chứng)
  2. Bảng photo hộ khẩu ( có công chứng)
  3. Bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

  Nếu là ở cơ quan - lực lượng quân đội .v.v.v phải có thêm giấy khám sức khỏe và giấy giới thiệu hoặc giấy đề nghị cử đi học.

  Có ký kết hợp đồng đào tạo cho các cơ quan trường học...


  Học viên liên hệ nhận hồ sơ nhập học tại Công ty OSC
  Địa chỉ: 9 NGÕ 1 Âu Cơ - Tây Hồ Hà Nội.
  Điện thoại: 04-37101468 hoặc Hotline: 0913083613 từ 8h đến 21h hàng ngày.

  Xem trước một số tài liệu đào tạo tuy nhiên chỉ đọc tài liệu chay trong lĩnh vực này thì không thể nào làm thợ được phải thực tế:

  http://osc.vn/tai-lieu-dao-tao/idtopic17.htm

  2. Thời gian đạo tạo
  Đối với Lớp KTV Sữa chữa Phần cứng Mainboard PC - Màn LCD - Laptop. Thời gian đào tạo là 06 tháng - 8 tháng .

  V. Công cụ, dụng cụ học tập
  Trung tâm sẽ trang bị đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị trong suốt quá trình học tập cho học viên như :

  - Mỏ hàn, đồng hồ đo điện, máy khò, máy đóng chipset,…

  - Mỗi học viên còn được cung cấp laptop để thực hành cài đặt thực tế.


  VI. Hỗ trợ cho học viên sau khi tốt nghiệp
  Sau hoàn tất khóa đào tạo, nếu học viên nào giỏi sẽ được nhận ở lại làm việc tại Công ty OSC với mức lương và thu nhập hấp dẫn.
  Riêng đối với học viên nào còn yếu, muốn ở lại học thêm để nâng cao tay nghề. Thì Công ty vẫn tạo điều kiện cho học viên đó tiếp tục học tại trung tâm mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản học phí nào.

  Nội dung chương trình học:

  I. Giai đoạn 1: Nội dung cơ bản (2 tháng)
  + Tin học căn bản:
  -Cài đặt hệ điều hành, phần mềm ứng dụngc cho các dòng máy laptop.
  -Tạo bảng Ghost, Recovery cho máy laptop.
  -Khắc phục các sự cố cơ bản cho máy laptop.
  +Nguyên lý hoạt động của máy laptop.
  -Nguyên lý hoạt động của CPU, Chipset, bán cầu bắc, bán cầu nam, Bộ phận điều khiển I/O, BIOS, Bộ phận giao tiếp USB, Keyboard, Mouse, PCI, VGA,…
  + Sơ đồ kết cấu Mainboard của máy Laptop.
  + Giới thiệu về các bộ phận linh kiện của máy laptop như mainboard, LCD, Hdd, Ram, Pin, keyboard, wifi, Panel, IC nguồn,…
  + Quy trình tiếp nhận, kiểm tra và bảo trì máy laptop.
  + Quy trình tháo ráp máy laptop.

  + Trong giai đoan này các bạn cũng phải chuẩn bị thêm về kiến thức điện tử như nhận biết linh kiện:

  ic, chipset, io, khò hàn thành thạo, làm chân chipset thành thạo, sửa bàn phím laptop, thay thế được các linh kiện màn hình, bàn phím, mainboard...

  Thực hành 100% trên máy laptop

  II.Giai đoạn 2. Nội dung nâng cao (4 tháng)
  + Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ sửa chữa laptop: mỏ hàn, đồng hồ đo điện, máy khò, máy đóng chipset,…
  + Phân tích các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy Laptop.
  + Các kỹ năng sửa chữa chuyên sâu về laptop:
  -Kỹ năng thay thế màn hình LCD cho laptop.
  -Kỹ năng sửa lỗi không lên nguồn
  -Kỹ năng sửa lỗi lên nguồn không có hình
  -Kỹ năng sửa lỗi RAM
  -Kỹ năng sửa lỗi SOUND
  -Kỹ năng sửa lỗi LAN
  -Kỹ năng sửa lỗi không nhận HDD/DVD
  -Kỹ năng sửa lỗi giao tiếp IO
  -Kỹ năng sửa lỗi bị treo máy khi dùng adapter và Pin của laptop Toshiba.
  -Kỹ năng sửa lỗi Máy laptop không xạc được Pin.
  -Kỹ năng làm chân (bi chì) cho các loại chipset (Cầu Bắc, Cầu Nam)
  -Kỹ năng sử dụng máy đóng chipset đời mới nhất.

  III. Giai đoạn 3 (Miễn phí) Thực tập sửa chữa thực tế tại Công ty OSC (2 tháng)
  + Sau khi hoàn thành giai đoạn 2, Học viên sẽ được thực tập thực tế tại Công ty OSC trước khi ra trường.
  + Tọa đàm về cách thức mở cửa hàng sửa chữa laptop.
  + Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với những chuyên viên sửa chữa laptop.

  Học phi trọn khóa kỹ thuật phần cứng bao gồm Mainboard PC, Màn hình LCD, Kỹ thuật sửa laptop: 15 .000.000VNĐ

  Giảm 5.000.000VNĐ nếu học viên nộp 1 lần ( Từ ngày 1/10/2012 đến 31/12/2012)

  Giảm 2.000.000VNĐ nếu học viên nộp 2 lần ( Từ ngày 1/10/2012 đến 31/12/2012)


  Đóng làm 2 đợt mỗi đợt 6.500.000VNĐ:

  + Đợt 1: Sau khi hoàn thành giai đoạn 1 khoảng 1 đến 1,5 tháng ở giai đoạn này các bạn phải biết làm chân chipset, biết sửa bàn phím, biết khò hàn thành thạo linh kiện trên mainboard, biết thay thế các linh kiện cơ bản của laptop như màn hình, bàn phím, pin, hdd, dvd...

  + Đợt 2: Sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn đi sâu vào phần mainboard với việc bắt đầu từ mainboard pc, và thay cao áp, chế cao áp, hàn cáp vga, và nhấc chipset thay chipset, thay thế bóng tuýp, thay linh kiện trên mainboard laptop, thay thế linh kiện trên màn hình lcd....  - Đăng ký nhập học từ mùng 5, 10, 15, 20, 25 và 30 trong tháng.

  - Nhập học chậm nhất sau 5 ngày kể từ ngày đăng ký học.

  - Lịch học được chia làm 3 ca

  + Ca sáng: Từ 8h 30' đến 11h 30'.

  + Ca chiều: Từ 1h30' đến 4h 30'

  + Ca tối: Từ 6h đến 9h.

  Các bạn học viên có thể đăng ký các ca học để phù hợp với công việc hiện tại của các bạn nếu các bạn đang đi làm.

  Chi tiết liên hệ 0913083613

  ==> Mọi chi tiết xin liên hệ và ghi danh tại:

  CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH - MẠNG - TRUYỀN THÔNG OSC

  Văn phòng : Số 9 Ngõ 1 Âu Cơ - Tây Hồ - Hà Nội địa chỉ duy nhất hiện tại đã có một số các công ty đã lấy tên gần giống chúng tôi xin các bạn lưu ý đọc kỹ tên công ty tránh nhầm lẫn ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng đào tạo của chúng tôi. Với kinh nghiệm gần 10 năm kể từ ngày thành lập và 4-5 về đào tạo chúng tôi tự hào đã và đang tiếp tục mở rộng mô hình hơn nữa và tạo ra thế hệ kỹ thuật có tay nghề cao đáp ứng tối đa các yêu cầu về kỹ thuật trong tương lai

  Điện thoại : 04. 3710 1468

  Fax : 04. 3710 1467

  Hotline : 0913 083 613 Mr Việt phụ trách kỹ thuật - Đào tạo

  Email : info@osc.vn

  Hỏi đáp trực tiếp tại:

  http://osc.vn/hoi-dap.htm

  iframe: approve:
  • 87 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  CÔNG TY TNHH MÁY TÍNH - MẠNG - TRUYỀN THÔNG OSC

  Văn phòng : Số 9 Ngõ 1 Âu Cơ - Tây Hồ - Hà Nội địa chỉ duy nhất hiện tại đã có một số các công ty đã lấy tên gần giống chúng tôi xin các bạn lưu ý đọc kỹ tên công ty tránh nhầm lẫn ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng đào tạo của chúng tôi. Với kinh nghiệm gần 10 năm kể từ ngày thành lập và 4-5 về đào tạo chúng tôi tự hào đã và đang tiếp tục mở rộng mô hình hơn nữa và tạo ra thế hệ kỹ thuật có tay nghề cao đáp ứng tối đa các yêu cầu về kỹ thuật trong tương lai

  Điện thoại : 04. 3710 1468

  Fax : 04. 3710 1467

  Hotline : 0913 083 613 Mr Việt phụ trách kỹ thuật - Đào tạo

  Email : info@osc.vn

  Hỏi đáp trực tiếp tại:

  http://osc.vn/hoi-dap.htm

  iframe: approve:
  • 87 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #6
  Sửa mainboard máy tính để bàn
  Thứ Bảy, 18/02/2012
  Khởi động máy tính, màn không lên, quạt chip vẫn quay. Màn hiện lên "No signal"...
  Bạn phân vân không biết lỗi do main, cpu hay ram....
  Hãy tiến hành những bước kiểm tra sau:

  Phần 1: Nếu màn hình của bạn có tín hiệu từ PC

  Bạn nhìn thấy gì? Hệ thống có thể hoàn tất quá trình POST (tự kiểm tra khi khởi động) hay chỉ dừng lại ở một quá trình nào đó? Nếu hệ thống có thể hoàn tất quá trình POST và tiếp tục quá trình khởi động thì khả năng lỗi thuộc về Mainboard, CPU và RAM là khá ít. Nếu hệ thống bị treo ở một bước nào đó, hãy bắt đầu với các bước chẩn đoán.
  Bước 1: Quá trình boot bị treo ở một bước nào đó
  Hệ thống của bạn khởi động được, một hoặc hai tiếng bíp vang lên, sau đó bạn thấy màn hình BIOS và đứng yên ở một giai đoạn nào đó trong quá trình POST, trước hoặc sau khi kiểm tra RAM, khi kiểm tra các ổ đĩa, hoặc ở dòng "Verifying DMI Data Pool"; vấn đề có thể là sự xung đột giữa các thiết bị như giữa card mạng hoặc card âm thanh với mainboard, 2 ổ đĩa gắn chung trên 1 cáp, cáp data bị hư,...

  Bước 2: Tháo bớt các thiết bị không cần thiết:

  Khi gặp trường hợp này, bạn nên tháo bớt các thiết bị không cần thiết, chỉ giữ lại mainboard, CPU, RAM, card đồ họa. Nếu hệ thống khởi động được và chỉ dừng lại khi báo thiếu thiết bị boot (ổ cứng, ổ đĩa ...) thì lỗi là do sự xung đột giữa các phần cứng. Bạn hãy cắm lần lượt từng thiết bị ngoại vi vào và khởi động, hệ thống lỗi ở thiết bị nào thì đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng treo khi khởi động.


  Bước 3: Kiểm tra RAM

  Nếu khi tháo bớt các thiết bị không cần thiết mà hệ thống vẫn bị treo ở một màn hình nào đó, bạn sẽ phải kiểm tra lại RAM. Thử đổi vị trí các thanh RAM của bạn, gắn sang các khe RAM khác, tháo bớt ra chỉ chừa lại một thanh duy nhất. Nếu vẫn chưa được, hãy thay bằng một thanh RAM khác mà bạn chắc rằng nó đang hoạt động tốt. Nếu hệ thống hoạt động tốt sau khi thay RAM, chắc chắn rằng thanh RAM cũ của bạn đã hỏng. Còn nếu không, mời bạn đọc tiếp ở bước kế.

  Bước 4: Kiểm tra thiết lập trong BIOS

  Bạn có đang ép xung? Các thiết lập đã đúng hết chưa? Nếu bạn không chắc chắn về các thiết lập trong BIOS, hãy đưa nó về thiết lập mặc định bằng cách chọn "Restore Default Settings" hay "BIOS Default Settings" trong BIOS, bạn cũng có thể ấn F7 hay F5 tùy theo loại BIOS.

  Bước 5: Kiểm tra lại tản nhiệt

  Nếu sau khi đã đưa thiết lập BIOS về mặc định mà hệ thống vẫn treo, hãy nghĩ tới việc hệ thống của bạn bị quá nhiệt. Khi CPU hoặc card đồ họa bị quá nóng, chúng sẽ treo trong khi khởi động hoặc thậm chí là tự khởi động lại. Các CPU và card đồ họa ngày nay tỏa rất nhiều nhiệt, bạn hãy rờ vào phần kim loại của tản nhiệt xem nó có quá nóng hay không? Nếu phần kim loại quá nóng, bạn nên nghĩ tới việc thay một tản nhiệt khác cho CPU hoặc card đồ họa của mình.


  Phần 2: Nếu màn hình của bạn không có tín hiệu từ PC

  Bước 1: Hệ thống có hoạt động nhưng màn hình không hiển thị

  Đầu tiên, bạn hãy xem lại bài "Hướng dẫn chẩn đoán bệnh của thiết bị hiển thị" đăng ở số tháng 12/2007. Nếu đã hoàn tất các bước này, và chắc chắn rằng lỗi không nằm ở card đồ họa hoặc màn hình. Chúng ta sẽ tiếp tục kiểm tra lỗi hay xảy ra nhất: RAM bị lỏng hoặc tiếp xúc không tốt.

  Bước 2: Kiểm tra RAM

  Lỗi hay xảy ra nhất khiến hệ thống không thể khởi động được là do RAM gắn không chặt hoặc tiếp xúc không tốt. Đầu tiên bạn tháo các thanh RAM ra, dùng một cây cọ nhỏ quét sạch các khe RAM, vệ sinh phần chân tiếp xúc RAM rồi gắn RAM vào lại vị trí cũ. Nếu hệ thống vẫn không khởi động được, hãy thử lại ít nhất 3 lần trước khi sang bước kế tiếp.

  Bước 3: Kiểm tra CPU

  Thường thì CPU rất khó hư, bước kiểm tra này dành cho trường hợp bạn vừa mới thay CPU mới hoặc Mainboard mới vào hệ thống. Tháo tản nhiệt ra và kiểm tra xem mình đã lắp CPU đúng cách chưa? Nếu CPU bị kênh hoặc tiếp xúc không tốt sẽ khiến cho hệ thống không thể khởi động được. Sau khi chắc chắn rằng CPU đã được lắp đúng cách, bạn nhớ lắp tản nhiệt vào lại và đảm bảo rằng đã cắm dây điện cho quạt của tản nhiệt.
  Tản nhiệt không gắn sát hoặc quạt không quay cũng có thể gây ra tình trạng máy không khởi động.Nếu quạt không quay thì bạn nên thay một chiếc quạt khác hoặc thay hẳn một bộ tản nhiệt khác để đảm bảo CPU của bạn hoạt động ổn định.

  Bước 4: Có những tiếp "Bíp"

  Nếu bạn nghe những tiếp "bíp" ngắn liên tục, điều đầu tiên bạn nên nghĩ tới là thanh RAM của mình đã hỏng hoặc tiếp xúc không tốt hoặc card đồ họa gắn không chặt. Nếu bạn đã kiểm tra không phải lỗi của card đồ họa, quay lại Bước 3 để kiểm tra lại RAM. Nếu vẫn không thể khiến cho hệ thống khởi động, hãy thử với một thanh RAM khác mà bạn chắc chắn là đang hoạt động tốt.

  Bước 5: Không có những tiếng "Bíp", hệ thống vẫn chạy, màn hình không có tín hiệu

  Bạn có chắc rằng BIOS đang được thiết lập đúng hay không? Hệ thống có thể không khởi động được nếu những thiết lập này sai hoặc bạn đang ép xung quá mức khiến nó không khởi động được. Nếu không chắc về điều này, hãy trả những thiết lập này về mặc định bằng cách đơn giản nhất là rút dây điện nguồn ra và tháo pin CMOS. Tháo pin ra và giữ trong khoảng 5 - 10 giây sẽ đưa các thiết lập về mặc định.


  Bước 6: Test hệ thống bên ngoài case

  Test các thiết bị với hệ thống nằm bên ngoài thùng máy là một kỹ thuật thường được dùng bởi các kỹ thuật viên để xác định rằng hệ thống có bị chạm mát với vỏ case hay không. Khi chạy như vậy, bạn dễ dàng thay thế các thiết bị khác nhau để thử xem chúng có hư hay không một cách dễ dàng. Thông thường, ta dùng một hộp carton với một miếng mút lót main để đặt mainboard và các thiết bị khác.
  Nếu hệ thống của bạn hoạt động bình thường khi đặt bên ngoài thùng máy có nghĩa là thùng máy của bạn đã gây nên chạm mát với mainboard hoặc các thiết bị khác. Kiểm tra lại các chỗ tiếp xúc giữa các thiết bị với thùng máy xem có khả năng bị chạm mát ở đâu đó hay không, hay có các con ốc đỡ mainboard nào cao hơn các con khác ko, điều này có thể làm cho bo mạch bị cong gây ra tình trạng ko khởi động được.

  Bước 7: Xác định lỗi do CPU hay mainboard?

  Nếu đã thực hiện tất cả các bước trên, khi đang đặt hệ thống bên ngoài case, bạn thay một CPU khác (chắc chắn rằng nó đang hoạt động tốt) vào. Nếu hệ thống hoạt động tốt, có nghĩa là CPU của bạn có vấn đề, hãy đem nó đi bảo hành hoặc thay bằng một CPU khác. Nếu hệ thống vẫn không thể chạy bình thường, mainboard của bạn đã bị hỏng.

  Hoặc bạn mang thiết bị qua công ty chúng tôi sẽ kiểm tra miễn phí cho các bạn.
  Ngoài ra có thể tham khảo bảng giá sửa chữa mainboard phần điện tử dưới đây:

  iframe: approve:
  • 87 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  Tuyển Sinh Đào Tạo kỹ thuật viên Sửa Laptop ... - Học gì - Ở đâu

  iframe: approve:
  • 87 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  Do nhu cầu ngày càng thiếu kỹ thuật sửa laptop cho công ty và đối tác cũng như đại lý của Công ty máy tính mạng truyền thông OSC ở các tỉnh và một phần chất lượng đào tạo của các trung tâm sửa chữa không đáp ứng được đúng nhu cầu của doanh nghiệp. Kỹ thuật ra trường đều phải đạo tạo lại hoặc thiếu các kỹ năng thực tế để sửa chữa thiết bị điện tử như mainboard - màn hình lcd - Laptop...

  iframe: approve:
  • 87 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #9
  Sửa Lapop lấy ngay, Thay màn hình laptop lấy ngay, Sửa bàn phím thay phím laptop lấy ngay sửa bản lề lấy ngay trong ngày, thay ổ cứng laptop lấy ngay, sửa nguồn laptop lấy ngay, sửa mainboard laptop ngoài ra nếu một số bệnh khó sẽ lấy lâu hơn hoặc máy đã qua các công ty khác đã can thiệp thì không thể lấy ngay được.

  iframe: approve:
  • 87 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #10
  Sửa laptop khuyến mại tháng 1-3 năm 2013
  sửa laptop khuyến mại năm 2013

  sửa laptop bệnh nào giá đó lấy ngay trong ngày

  sửa laptop khuyến mại nhân dịp chuyển địa điểm từ 25 tháng 9 năm 2011

  về số 9 ngõ 1 âu cơ - tây hồ - hà nội cách đường thanh niên 1km

  iframe: approve:
 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 6

LinkBacks Enabled by vBSEO