Đầu tư định cư EB - 5 tại Mỹ

  • 17 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Theo dự án đầu tư EB-5 - Nhà hàng Fat Burger, các nhà đầu tư Việt Nam sẽ tự quản lý chi phí dự án, tự quyết định lấy thẻ xanh, được chắc chắn xóa điều kiện thẻ xanh, bảo toàn vốn đầu tư.

  Theo báo cáo của CNBC trong tháng 1/2014, hơn 64% triệu phú Trung Quốc đã hoặc đang có ý định di cư sang nước ngoài. Cũng theo thống kê của một tổ chức có uy tín khác, khoảng 1/3 những người nằm trong top siêu giàu của đất nước này đã di trú sang nước khác sinh sống và nơi đến ưa chuộng nhất là Mỹ.


  Mặc dù đang sống và làm ăn tại một trong những đất nước có nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh, nhưng nhóm người này vẫn muốn đưa gia đình thoát khỏi những thành phố mịt mờ khói bụi, chen lấn tại nơi công cộng. Họ cũng muốn chứng kiến con cái lớn lên tại nơi có nền giáo dục và môi trường phát triển như nước Mỹ.
  Trong một thập niên trở lại đây, thị trường Trung Quốc là mảnh đất màu mỡ cho các tổ chức phát triển dự án tại Mỹ. Việc trích ra 500.000 USD để đầu tư trong 5 năm nhằm có được giấc mơ Mỹ là điều không quá khó khăn với những nhà giàu mới nổi tại nước này.


  Tuy vậy, theo số liệu của Bộ di trú Mỹ công bố thì trong năm 2013 có hơn 8.000 hồ sơ nộp đơn xin xóa bỏ điều kiện thẻ xanh. Sau hai năm nhà đầu tư EB-5 sinh sống tại Mỹ thì chỉ có khoảng một phần tư là được chấp thuận gỡ bỏ điều kiện để cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Số còn lại hoặc là bị “treo” hoặc bị buộc trục xuất về nước. Lúc này, việc mất 500.000 USD hoặc nhiều hơn không phải là vấn đề lớn mà việc đã di chuyển nhà cửa, việc làm ăn hay con cái đang học hành dang dở tại Mỹ mới là điều khiến các nhà đầu tư đau đầu.

  Cũng trong năm này, trang web www.eb5news.info công bố hàng loạt dự án EB-5 khổng lồ, ngay cả các dự án được Thống đốc bang hỗ trợ cũng thất bại và Quốc hội Mỹ phải vào cuộc để điều tra nguyên nhân.


  Chương trình đầu tư EB-5 ở Việt Nam bắt đầu được biết đến phổ biến hơn chỉ trong khoảng từ năm 2011. Kiến thức của các nhà đầu tư đối với chương trình này còn hạn chế. Với tâm lý đám đông và ngưỡng mộ các dự án lớn đã ăn sâu vào tiềm thức các nhà đầu tư dễ dàng bị thuyết phục bởi các “chuyên gia kinh tế”, những người vốn nhận lương của các công ty phát triển dự án để làm các báo cáo triển vọng nhất có thể.


  Điều luật căn bản nhất của chương trình đầu tư EB-5 là để gỡ bỏ điều kiện trên thẻ xanh cho mỗi nhà đầu tư, trong hai năm liên tục dự án phải tạo ra 10 công ăn việc làm cho người dân Mỹ. Điều này có nghĩa, với một dự án cần huy động hàng trăm nhà đầu tư thì dự án này phải tạo ra gấp 10 lần cụ thể là hàng nghìn công việc chỉ ngay sau khi hoàn tất quá trình xây dựng, chưa kể những công trình lớn thì thời gian xây dựng có khi mất gần hoặc hơn hai năm.


  Trong bối cảnh tranh tối tranh sáng khi thị trường còn nằm trong giai đoạn sơ khai, một số rất ít công ty tư vấn đã hướng đến các dự án đầu tư trực tiếp, nhỏ lẻ, đây là một hướng đi đúng đắn nhưng nếu không có được trang bị đầy đủ kiến thức thì rủi ro mang lại cũng khá lớn.

  Với thiết kế "Một nhà đầu tư - Một dự án" này, khách hàng không cần góp vốn hay đợi chờ các nhà đầu tư khác, cũng không cần phụ thuộc nhiều vào thời gian thi công vì kể từ khi xây dựng đến khi hoàn thành một nhà hàng Fatburger theo đúng tiêu chuẩn chỉ mất từ 4 đến 6 tháng. Hơn nữa, nhà đầu tư được cung cấp một mật mã để có quyền truy cập và biết được tình hình kinh doanh của nhà hàng mình đầu tư cũng như hơn 150 nhà hàng Fatburger khác phủ khắp nước Mỹ. Từ đó, có thể yên tâm về việc bảo toàn vốn đầu tư của mình sau 5 năm cũng như biết được tình hình nhân công luôn vượt hơn 150% so với yêu cầu 10 công việc được tạo ra theo quy định xuyên suốt hai năm.


  Sau khi đích thân tham quan dự án từ Mỹ về, một số nhà đầu tư thậm chí tự tin đến mức gọi dự án đầu tư EB-5 - Nhà hàng Fat Burger là dự án mà họ “tự quyết định” được việc lấy thẻ xanh vĩnh viễn. Theo dự án này, các nhà đầu tư sẽ: tự quản lý chi phí dự án, tự quyết định lấy thẻ xanh, được chắc chắn xóa điều kiện thẻ xanh, bảo toàn vốn đầu tư.  vnexpress


  Chỉnh sửa lần cuối bởi khamphanuocmy; 24/04/2014 vào lúc 11:41 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO