Đắp tranh phù điêu - Sử dụng xi măng để làm phù điêu là một trong những cách thông dụng được nhiều thợ điêu khắc lựa chọn hiện nay. Vậy cách đắp phù điêu xi măng được thực hiện như thế nào? Phù điêu tùng hạc Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ qua chia sẻ của Điêu khắc Minh Côn trong bài viết dưới đây nhé!


Cách đắp phù điêu xi măng không hề đơn giản
Đắp phù điêu bằng xi măng là một trong những cách tạo hình phù điêu nổi trên bề mặt mặt của khuôn. Sản phẩm được làm ra từ những bàn tay khéo léo của người nghệ nhân lành nghề, Đắp tranh phù điêu có óc Phù điêu tùng hạc sáng tạo. Để tạo ra được tác phẩm phù điêu đắp nổi hoàn hảo, trước hết bạn cần hiểu rõ về nguyên, nhiên liệu và cách tiến hành đắp phù điêu.


Chất liệu và dụng cụ đắp phù điêu xi măng:
Để tiến hành làm phù điêu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật liệu và dụng cụ cần thiết sau đây:  • Xi măng: Đây là một nguyên vật liệu không thể thiếu trong làm phù điêu xi măng. Trong quá trình làm, xi măng sẽ được gắn lên tường, sau đó, người thợ sẽ tạo ra những hình Phù điêu tùng hạc thù theo yêu cầu trên nền xi măng đó.
  • Giá đỡ: Giá đỡ có chức năng cố định phần bảng gỗ để quá Đắp tranh phù điêu trình làm phù điêu diễn ra thuận lợi hơn.
  • Hướng dẫn cách đắp phù điêu xi măng:

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành làm phù điêu. Quy trình đắp tranh phù điêuđược thực hiện theo 3 bước tương ứng với 3 các công việc chính là:


Bước 1: Làm đất


Người thợ đắp đất (bột xi măng) lên trên bảng gỗ hoặc trực tiếp lên tường sao cho lượng kích thước trát xi phải trùng khớp với kích thước của bức tranh. Tùy từng loại tranh phù điêu khác nhau mà người thi công có thể tăng hoặc giảm số lượng đinh cũng như độ dày của dây thép trên bảng gỗ. Bởi dây thép và đinh là những dụng cụ Đắp tranh phù điêu dùng để cố định phần xi măng không bị sụt, lún, lở trong quá trình tiến hành làm tranh.


Bước 2: Phác hình và tạo khối


Với bước phác hình – tạo khối lên bảng gỗ hoặc tường xi măng, bạn có thể thực Phù điêu tùng hạc hiện theo 2 cách:
Bước 3: Hoàn thiện bức tranh phù điêu


Sau khi đã thực hiện trong những bước cơ bản, chúng ta tiến hành vào hoàn thiện chi tiết trên cơ sở khối đã tạo trước đó. Giai đoạn này là quan trọng nhất của quy trình làm tranh phù điêu xi măng, người thợ phải quan sát và ghi nhớ rõ bảng vẽ thiết kế và kích thước của từng chi tiết hình phù điêu. Đồng thời phải thật khéo léo và cẩn thận trong khâu cắt, tỉa, khắc các chi tiết.


Nếu bạn quan tâm và có nhu cầu thiết kế tranh phù điêu đắp nổi trang trí cho ngôi nhà Đắp tranh phù điêu của mình, hãy đến với Điêu Khắc Minh Côn. Xưởng chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ đắp tượng Phù điêu tùng hạc chân dung, đắp phù điêu và tượng phật theo yêu cầu.