Du lịch Miền Trung - Đảo Lý Sơn hay trước đây còn được gọi là cù lao Ré, là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý. Hòn đảo là vết tích của một ngọn núi lửa với 5 miệng được hình thành cách đây hàng triệu năm, vì thế mà đảo Lý Sơn được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một hệ sinh thái cực kì độc đáo. Đặc biệt tỏi Lý Sơn là một đặc sản mà không giống tỏi ở nơi nào có được mùi vị đặc trưng và cuốn hút ấy.

☆ Tỏi Lý Sơn nổi tiếng khắp cả nước không chỉ vì được thiên nhiên ưu đãi cho một khí hậu thuận lợi mà nó còn đặc biệt ở cách mà người dân ở đảo canh tác trồng tỏi. Từ những nên đất khô cằn, người trồng tỏi bắt đầu rải những lớp cát san hô được lấy từ bờ biển, sau đó họ bắt đầu rải lên đó thêm một lớp cát trắng rồi mới bắt đầu trồng. Sở dĩ rải cát trắng là để phản quang ánh nắng mặt trời, làm cho mát và thoáng gốc cây, giúp cây phát triển tốt. Mỗi lớp cát như vậy sẽ được thay mới sau 2 vụ trồng tỏi, hành hoặc dưa hấu.
☆ Vì điều kiện tự nhiên khá đặc biệt nên tỏi Lý Sơn có mùi không bị hôi, ăn cảm thấy mát và tỏi một nhánh (tỏi cô đơn) là đặc biệt nhất trong số 2 loại tỏi chính trồng trên đảo. Tỏi Lý Sơn có màu trắng, tép tỏi không to và bóng như tỏi Trung Quốc, vị ngọt, ít cay và nồng hơn tỏi ở Khánh Hòa hay Phan Thiết. Tỏi Lý Sơn là một dược liệu quý để làm chậm quá trình lão hóa, sử dụng như một bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Một điều thú vị khác về tỏi Lý Sơn đó là đây cũng từng là một đặc sản tiến vua thời xưa với nhiều công dụng cũng như đa dạng trong chế biến.
☆ Tỏi Lý Sơn cũng có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau từ nước chấm cho đến làm các món xào, nấu… Nhưng ở đảo Lý Sơn thì người dân còn có cách chế biến thành món gỏi tỏi cực kì lạ miệng và hấp dẫn. Gỏi tỏi được làm từ thân tỏi đực, nhổ lên rồi lấy phần thân, bỏ lớp bỏ ngoài cùng, sau đó đem rửa sạch rồi hấp cách thủy, tiếp đến là trộn thêm các loại gia vị và rau rồi rắc thêm một ít đậu phộng là có được một món gỏi tỏi đầy hấp dẫn.
☆ Đảo Lý Sơn đã không còn xa lạ gì đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Thiên nhiên đã ưu ái cho đảo không chỉ những bãi biển với hàng cát trẳng trải dài, những mỏm đá nhiều hình thù kì thú, mà còn được ban tặng cho những sản vật phong phú từ hải sản cho đến cây trái, đặc biệt là tỏi Lý Sơn. Hãy cùng Hoàng Gia đến đảo Lý Sơn để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất mà không nơi nào có được.