Ngày nay, đèn led càng ngày càng được nhiều gia đình sử dụng làm nguồn sáng chính nhờ ưu điểm vượt trội. Vậy cách lựa chọn đèn led tốt chất lượng như thế nào? Cùng tìm hiểu đánh giá các thông số của đèn led nhé.
+ Quang thông (F): là độ sáng mà mắt người cảm nhận được, được đô bằng lumen(lm). Nếu chỉ số này quá cao sẽ gây ức chế cho mắt, quang thông nhỏ mắt phải điều tiết nhiều do không đủ ánh sáng. Do đó, khi lựa chọn đèn cần tính đúng độ quang thông giúp bảo vệ mắt tốt nhất. >>> Chi tiết báo giá sản phẩm đèn downlight led Uten

+ Độ chói của đèn: là cường độ ánh sáng phản chiếu trên diện tích 1m2. Chỉ số này ở đèn led có độ sáng cao hơn các đèn thông thường.
+ Độ hoàn màu (CRI): là chỉ số phản ánh độ thực của hình ảnh được chiếu sáng trong mắt người so với màu thực của nó. Chỉ số này đạt trên 80% là đạt chuẩn và an toàn với mắt người sử dụng.
+ Hiệu suất của đèn LPW: Chỉ số này phản ánh quang thông phát ra khi đèn tiêu thụ 1 W điện. Với đèn led chỉ số này đạt 100 lm/w tức là gấp đôi đèn huỳnh quang và gấp 10 lần đèn sợi đốt
+ Độ nháy tần của đèn led: là số lần nháy trên 1 s của đèn. Tuy mắt thường không thấy nhưng việc đèn nháy liên tục cũng làm cho mắt phải điều tiết nhiều.
Kết luận: qua các phân tích trên có thể thấy nếu chúng ta sử dụng đèn led chất lượng sẽ mang lại nguồn sáng có quang thông tốt, độ hoàn màu cao và ánh sáng không bị nháy tần giúp bảo vệ mắt tốt hơn các loại đèn led huỳnh quang và đèn compact truyền thống. Nên lựa chọn những thương hiệu uy tín như Uten, Sino, Panasonic để sử dụng đèn chất lượng hơn.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline: 0974.511.399 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.