Đàn Guitar Acoustic Epiphone AJ-220S là model gánh trọng trách rất lớn đối với hãng Epiphone. Xung quanh model này là câu chuyện thú vị.
Epiphone AJ-220S: Cây đàn guitar với trọng trách to lớn

Ngày nay, khi nhắc tới hãng Epiphone thì ai cũng biết, ai cũng phải “tôn trọng”. Nhưng ít người biết là để đạt được điều đó, Epiphone phải trải qua nỗ lực cực kỳ lớn, trong đó có việc phải vượt qua chính cái bóng của người “anh em” Gibson vốn đã quá đỉnh cao. Và Epiphone AJ-220S ra đời với "sứ mệnh" khó khăn ấy.
“Không cao nhưng ai cũng phải ngước nhìn”

AJ-220S không phải là model đỉnh cao nhất của Epiphone. Trên nó có nhiều model được xếp vào hàng “thần thánh” như Masterbilt , Epiphone les paul standard , Epiphone SG standard hay custom.
Nhưng từ khi ra đời (2012), AJ-220S đã tạo ra một cú huýnh lớn về doanh thu cho Epiphone nhờ thông số khá ấn tượng so với tầm giá 4 triệu: Mặt làm bằng gỗ thịt Vân Sam Sitke (Solid Sitka Spruce), cần Mahogany và fingerboard là rosewood. (Xin nhớ là phần lớn các hãng như Yamaha, Suzuki, Takamine… với tầm giá dưới 5 triệu đều là gỗ ép).
Click "cc" để xem phụ đề tiếng Anh về đàn guitar Epiphone AJ-220S
Với thông số trên và được định vị nhắm tới những người chơi bán chuyên, những người không muốn đầu tư nhiều tiền, AJ-220S đã được rất nhiều người yêu thích và sử dụng, đặc biệt tại thị trường Mỹ.
Epiphone AJ-220S được sản xuất tại Indonesia

Một điểm cộng nữa cho AJ-220S là model này được gia công ngay tại nhà máy của Epiphone đặt tại Indonesia, nơi vốn được mặc định để sản xuất những dòng cao cấp tiệm cận với Gibson như Masterbilt , Epiphone les paul standard , Epiphone SG standard hay custom.
Epiphone AJ-220S được sản xuất tại Indonesia
Nhưng vượt lên tất cả các điều trên, yếu tố quan trọng giúp AJ-220S nâng tầm thương hiệu cho Epiphone chính là âm thanh của đàn. Khi vừa ra mắt model này, hãng Epiphone đã thực hiện một cuộc khảo sát và có được kết quả cực kỳ ấn tượng:
Chuyên gia dự đoán giá của Epiphone AJ-220S cao gấp đôi giá thực của nó

Trong cuộc khảo sát, Epiphone đã mời một nhóm người chơi đàn, từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp, chơi thử AJ-220S và đưa ra mức giá cho cây đàn mà theo họ là hợp lý. Nhờ tiếng sâu, ấm đến từ các loại gỗ quý (solid Sitka Spruce) và dáng đàn OM, cùng với cảm giác thú vị, dễ chịu khi bấm phím, AJ-220S đã được nhiều chuyên gia dự đoán giá thành cao đến gấp 2 lần giá thật của cây đàn.
Video các người chơi được quay ngẫu nhiên:
Nhiều người từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp được mời chơi thử Epiphone AJ-220S và đã đưa ra mức giá dự đoán cao gấp đôi giá thực của đàn
Video các nghệ sỹ review:
Review đàn guitar Epiphone AJ-220S
So sánh Epiphone DR100 và Epiphone AJ-220S

Nhiều khách hàng nhờ Tân Nhạc Cụ tư vấn, so sánh 2 model này của Epiphone. Thực sự, nếu phải so sánh thì thực là thiệt thòi cho… DR100 vì model này là model giá rẻ, giá thấp nhất của Epiphone. DR100 là model được thiết kế cho người bắt đầu nhưng model có chất lượng rất đáng ngạc nhiên và đã “gây bão” ở Việt Nam trong thời gian qua. Model này nổi tiếng tới mức bị làm giả rất nhiều.
AJ-220S là model cao hơn DR100 hay Pro-1 rất nhiều
Dù vậy, AJ-220S là vẫn hơn DR100 nhiều vì AJ-220S là model phân khúc tầm trung của Epiphone trong khi DR100 là phân khúc giá rẻ. Bạn có thể trực tiếp cảm nhận điều này khi thử 2 model này tại Tân Nhạc Cụ.
Thông số kỹ thuật của Epiphone AJ-220S:

Solid Sitka Spruce top
Premium tuners
Select mahogany body and neck
Neck Profile SlimTaper™
Fingerboard Rosewood
Fingerboard Inlay pearloid dot inlay
Scale 25.5”
Nut 1.69”
Hardware Nickel
Machine Heads Premium tuners
Colors Natural (NA), Vintage Sunburst (VS)
Typical Weight (+/- 5%) 4.6 lbs
Strings D’Addario® 12, 16, 25, 34, 41, 53
Bảo hành:

Đàn được bảo hành 1 năm, đổi mới trong 1 tháng đầu nếu có lỗi.
Liên hệ:

Mời gọi 0947.351.622 để được tư vấn chi tiết và sở hữu Đàn Guitar Epiphone AJ-220S