Nồi hơi đa nhiên liệu chất lượng đốt nhiều loại nhiên liệu khác nhau như: trấu, vỏ hạt điều, vỏ cà phê, gỗ vụn, mùn cưa, khí sinh học… Có thể đốt nhiều loại nhiên liệu cùng lúc hoặc đơn lẻ một loại nhiên liệu nhưng vẫn đạt 100% công suất. Chủ động nguồn nhiên liệu Vận hành đơn giản, dễ bảo trì bảo dưỡng. Thân thiện với môi trường


Cấu tạo kĩ thuật nồi hơi công nghiệp nhằm thực hiện hai nhiệm vụ chính, đó là: một là, đốt nhiên liệu thành sản phẩm cháy có nhiệt độ cao; hai là, đưa nước cấp vào lò, tiếp nhận nhiệt từ sản phẩm cháy, biến thành nước nóng, nước sôi, hơi bão hòa.( xem thêm: nồi hơi ghi xích )

Nguyên lí hoạt động của nồi hơi công nghiệp


Mỗi loại thiết bị, máy móc trong công nghiệp đều có nguyên lí hoạt động nhất định. Trong giáo trình kĩ thuật nồi hơi công nghiệp cũng vậy, nguyên lí hoạt động của nó không quá phức tạp: nồi hơi dùng nhiệt lượng sinh ra của nhiên liệu, biến thành nhiệt năng của hơi nước.


Hơi này được cung cấp cho các quá trình công nghiệp như gia nhiệt cho không khí để sấy, rửa thiết bị, cung cấp nhiệt trong các nhà máy dệt, đường, hóa chất, rượu bia, nước giải khát… Ngoài ra, các nhà máy nhiệt điện còn dùng tuabin hơi để chạy máy phát điện thì hơi được sử dụng chính là hơi quá nhiệt.
Đặc tính kỹ thuật của nồi hơi công nghiệp


Các đặc tính kỹ thuật của nồi hơi tầng sôi trong giáo trình kỹ thuật nồi hơi công nghiệp :


Sản lượng hơi D: là lượng hơi được sản xuất trong một đơn vị thời gian (đo bằngT/h, Kg/h hoặc Kg/s) thường thì dùng ba lọai sản lượng.


Sản lượng hơi định mức: là sản luợng lớn nhất mà nồi hơi đạt được, và có thể vận hành lâu dài, ổn định với thông số hơi đã cho (thường ghi trên nhãn hiệu của thiết bị lò hơi) .Mà không ảnh hưởng đến chế độ làm việc của nồi hơi.


Sản lượng hơi kinh tế: là sản lượng mà kĩ thuật nồi hơi công nghiệp làm việc với hiệu quả kinh tế cao nhất,thường bằng khỏang 75% đến 90% sản lượng định mức.
Sản lượng hơi cực đại: là sản lượng hơi lớn nhất mà nồi hơi đạt được, làm việc tạm thời trong thời gian ngắn, vượt sản lượng định mức khỏang 10% đến 20%.( xem thêm: nồi hơi ghi xích đốt củi )


Thông số hơi: Đối với nồi hơi đốt than sản xuất hơi qúa nhiệt thì biểu thị bằng áp suất và nhiệt độ của hơi sau bộ qúa nhiệt. Với nồi hơi sản xuất hơi bảo hòa, chỉ can biểu thị hoặc áp suất hoặc nhiệt độ của hơi trong balông.


Hiệu suất của kĩ thuật nồi hơi công nghiệp : thường dùng hiệu suất nhiệt, nó là tỉ số giữa lượng nhiệt mà môi chất hấp thụ được với lượng nhiệt cung cấp vào cho nồi. Người ta còn dùng hiệu suất exegi là tỷ số giửa lượng exegi của hơi sản xuất ra với lượng exegi của nhiên liệu cấp vào.


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VIỆT BUN
Số 40/4A Lê Văn Khương, KP.1, P.Thới An, Q.12, TP. Hồ Chí Minh
Số 255 Nguyễn Thị Ngâu, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Tp.HCM.
Điện thoại (08) 66 812 192
Website: Nồi Hơi Công Nghiệp Viêt Bun - Nồi hơi đốt Củi - Nồi hơi điện
Email: codientuvietbun@gmail.com