Khó quên đặc sản thịt trâu gác bếp Điện Biên


Ai đã từng được một lần thưởng thức đặc sản thịt trâu gác bếp Điện Biên thì thật sự khó mà


quên được hương vị đặc biệt của món ăn này. Và đặc sản thú rừng này cũng chính là


mồi nhậu lí tưởng và đáng mơ ước của những người sành ăn. Và thịt trâu gác bếp


Điện Biên và thịt trâu gác bếp Sơn La chính là hai loại được người Việt ưa chuộng


nhất.




1. Thịt trâu gác bếp Điện Biên


Nếu như ai đã từng lên xứ hoa ban mà chưa thưởng thức đặc sản thịt trâu gác


bếp thì quả thật chưa được coi là đã lên Điện Biên. Khí hậu lạnh của vùng cao


cùng với thổ nhưỡng nơi đây đã tạo nên vị ngọt đặc biệt của thịt gia súc, gia


cầm và đặc biệt là thịt trâu. Điều đó góp phần lớn làm thịt trâu treo gác bếp Điện Biên nổi


tiếng như vậy. Bởi lẽ hương vị tự nhiên cùng vị đặc trưng của nơi đây gần như


được lưu lại trong từng thớ thịt đen óng của đặc sản này.


2. Thịt trâu gác bếp Sơn La


Tuy vậy, nhiều người lại ưa chuộng hương vị đậm đà của thịt trâu gác bếp Sơn


La. Hương thơm của thịt nồng hơn khi kết hợp với rượu tạo ra sức mê hoặc


khiến người khác khó quên.


Công đoạn chế biến đặc sản thịt trâu gác bếp không hề đơn giản. Điều đó càng tạo nên


sự đặc biệt của món ăn này.