Cung cấp tạp vụ công ty tại TPHCM uy tín là kim chỉ nam 1/31/2013 528 PM 727548
TKT là công ty cung cấp tạp vụ công ty uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM. Website: tietkiemthoigian.vn

Lợi ích do các dịch cung cấp tạp vụ văn phòng của TKT đem lại:
· Giảm chi phí 30-80% bao gồm: chi phí tuyển dụng, chi phí nhân công, chi phí đào tạo, chi phí quản lý. Doanh nghiệp chỉ cần ký hợp đồng với công ty cung cấp. Các công ty nay sẽ lo trả lương, thưởng, bảo hiểm..., đào tạo, quản lý nhân viên. Do tính chuyên biệt, nên các công ty cung cấp sẽ đảm bảo tốt:
o Chất lượng đào tạo.
o Tính ổn định: luôn có người thay thế trong trường hợp nhân viên tạp vụ nghỉ đột xuất.
o Đảm bảo lương, thưởng quản lý người lao động tốt nhất. Doanh nghiệp không phải lo về vấn đề đòi hỏi tăng lương, thưởng lễ, tết của người lao động.
· Gói dịch vụ theo giờ linh hoạt
o Hình thức tạp vụ theo giờ là một hình thức mới, nhằm tối ưu hóa chi phí cho các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt các công ty vừa và nhỏ. Nếu không thực sự cần 1 nhân viên 8h/ngày, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu 2-8h/ngày. Đây là xu thế mới. Rất nhiều khách hàng cong ty cung cap tap vu cong ty của TKT ưu tiên sử dụng dịch vụ theo giờ này.
· Dịch vụ vệ sinh trọn gói, toàn diện
o Các công ty còn cung cấp cả các dụng cụ vệ sinh, hóa chất vệ sinh trọn gói. All in one.
o Thường đi kèm các dịch vụ vệ sinh tổng quát (vệ sinh ghế sofa, giặt thảm, giặt ghế văn phòng, giặt rèm, chà sàn, lau kính mặt trong và ngoài, lau kính trên cao, bảo dưỡng sàn đá, phục hồi sàn đá...) để đảm bảo công ty của khách hàng được chăm sóc tốt nhất, toàn diện nhất.

Xin hãy để dịch vụ cung cap tap vu cong ty của TKT giúp bạn tiết kiệm và tạp trung tối đa cho chuyên môn của doanh nghiệp mình.

Điện thoại 08.66.830.930 | Email: hotline@tietkiemthoigian.vn | Website: tietkiemthoigian.vn
Địa chỉ: 178/11, đường D1, phường 25, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

[/size]

Đào tạo nghề giúp việc gia đình... đóng cửa vì lỗ
Những lời phàn nàn, "kiện tụng" của chủ nhà cũng như người giúp việc đã khiến Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội dù dich vu cung cap tap vu cong ty đã cố gắng đầu tư cũng phải dừng lại chỉ sau vài tháng tiến hành đào tạo người giúp việc
"Chúng tôi đã từng dành một tầng của trung tâm giới thiệu việc làm (TTGTVL) để đào tạo người giúp việc. Nhưng chỉ đào tạo được vài tháng đành phải bỏ vì luôn nhận được những lời phàn nàn, "kiện tụng" của chủ nhà cũng như người giúp việc (người giúp việc). Bây giờ chúng tôi không có ý định làm lại". Đó là tâm sự của ông Vũ Trung Chính, Giám đốc TTGTVL Hà Nội.

Đào tạo người giúp việc không dễ...
Ông Vũ Trung Chính cho biết, cách đây 4 năm (năm 2007), TTGTVL Hà Nội đã quyết định mở lớp đào tạo người giúp việc miễn phí do nhu cầu tìm người làm việc gia đình quá lớn. Trung tâm phối hợp với Hội Phụ nữ các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc… để tiếp nhận các học viên và hỗ trợ mỗi học viên 7.000 đồng/ngày, ở miễn phí tại trung tâm. Học viên được học cách sử dụng máy giặt, ti vi, tủ lạnh, đồ điện tử, cách dọn dẹp nhà cửa, cách ứng xử với chủ nhà... Sau khi "ra lò" những người giúp việc đầu tiên, phía TTGTVL lại trở thành nơi tập trung "khiếu kiện". Các bà chủ than vãn người giúp việc nghiện rượu, người giúp việc có ý với ông chủ… Còn người giúp việc thì ôm quần áo đến khóc lóc, xin tiền về quê vì bị ông chủ chọc ghẹo, vì bà chủ nhiếc móc và vì hàng trăm lý do khác… Chính vì vậy, việc đào tạo nghề giúp việc tưởng chừng sẽ thành công nào ngờ chỉ sau 4 tháng TTGTVL HN đã lại quyết định đóng cửa do… lỗ vốn.
đào tạo người giúp việc
Hình minh họa
Cách đây 3 năm, cái tên Trung tâm Tri thức bách khoa giáo dục đã trở nên quá quen thuộc với nhiều gia đình. Trung tâm đào tạo nghề giúp việc một cách bài bản theo chương trình mà Sở LĐ-TB&XH Hà Nội thẩm định và được cấp chứng chỉ nghề. Kết thúc khóa học, họ đã có ngay việc làm. Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thị Cát, Giám đốc trung tâm, thì sau hơn 1 năm hoạt động trung tâm cũng chỉ đào tạo được một khóa 10 học viên, lớp học cứ thưa dần vì không có người đăng ký do người lao động cho rằng việc nội trợ gia đình quá đơn giản nên không cần phải học vẫn làm được, đỡ tốn công sức, thời gian.
Tương tự, TTGTVL Thanh Niên mỗi tháng tiếp nhận 600-700 nhu cầu tìm người giúp việc, trong khi đó họ chỉ có thể đáp ứng được 10 người/tháng. Đa số người lao động có suy nghĩ là không cần phải học nghề thì vẫn nhiều người nhận làm, tội gì phải tốn thời gian đi học, số khác muốn đi học nghề nhưng phải được miễn phí. Trong khi đó, các TTGTVL chỉ có thể đào tạo miễn phí lần đầu. Một vấn đề khác chính là sự hiểu biết hạn chế của nhiều người giúp việc. Họ cho rằng đi học nghề, có chứng chỉ khi đi làm phải ký hợp đồng lao động với chủ nhà nhưng họ không thích sự ràng buộc này vì cho rằng, nếu ký thì bị chủ nhà bắt làm nhiều việc hơn, không được nghỉ về quê, sẽ mất tiền lương khi nghỉ việc giữa chừng…
đào tạo người giúp việc
Hình minh họa
Cần cơ sở pháp lý
Hiện nay nhiều chủ nhà thuê người giúp việc chỉ thỏa thuận miệng nên đã xảy ra trường hợp người giúp việc bị chủ lạm dụng sức lao động, quỵt tiền công, thậm chí còn xâm phạm thân thể… Và phía chủ nhà cũng không ít phen khốn đốn vì bị người giúp việc ăn cắp tiền, bị khống chế bằng cách bắt cóc con, người giúp việc biến mất bất thường… mà chủ nhà không biết quê quán người giúp việc ở đâu.
Một điều tra của Viện Công nhân công đoàn về thực trạng lao động giúp việc gia đình ở Hà Nội cho thấy, LĐ giúp việc thiếu chuyên môn, không biết sử dụng các thiết bị trong gia đình, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi, trẻ em không cao. Do vậy, chủ nhà gặp khó khăn trong hướng dẫn họ làm việc nhà: 23,3% gia đình phải mất nhiều thời gian hướng dẫn cho người giúp việc biết sử dụng thành thạo các thiết bị. Điều đáng nói là trình độ học vấn của người giúp việc rất thấp: 15% chỉ học xong tiểu học, chỉ có hơn 20% có trình độ THPT. Kết quả điều tra cũng cho thấy có 42,7% hợp đồng bằng miệng, 16% hợp đồng bằng giấy tờ, giao kèo chủ yếu thông qua mối quan hệ quen.
đào tạo người giúp việc
Hình minh họa
Cơ quan chức năng vào cuộc
Mới đây, nhiều người lao động háo hức chờ đợi khi Bộ LĐ-TB&XH đã trình Chính phủ dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động mới trong đó đưa nghề giúp việc gia đình thành một nghề, được quản lý chặt chẽ như bao nghề khác. Cụ thể là quy định chủ sử dụng thuê người giúp việc gia đình ổn định lâu dài sẽ phải ký hợp đồng lao động. Hợp đồng này phải tuân thủ các quy định tại Bộ luật Lao động như mức lương tối thiểu, thời gian làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương làm thêm giờ, điều kiện lao động, các chế độ khác cho người lao động như BHYT, BHXH và bảo hiểm thất nghiệp... Theo các chuyên gia, ngoài các điều sửa đổi trong Luật Lao động vẫn cần có một cơ quan quản lý, đào tạo tuyển dụng người giúp việc.

(TKT Company - Profesional Home & Office care service)
Theo: Doanh nhan sai gon
Sưu tầm: TKT Company (Professional Home & Office service care service)

Chi tiết xin xem thông tin here