aMỗi năm, các trường trung cấp, cao đẳng y tại Việt Nam đào tạo ra hàng chục ngàn người lao động làm việc trong ngành y. Số lượng đã vượt qua nhu cầu vì vậy rất nhiều bạn sinh viên ra trường thất nghiệp trong ngành này không còn là điều gì quá xa lạ. Ngành hộ lý điều dưỡng đi Nhật từ khi xuất hiện tại Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm, nhưng phải đến gần đây khi chính sách cho những đơn hàng này lới rộng hơn thì những đơn hàng ngành hộ lý điều dưỡng đi Nhật mới thực sự có khởi sắc.
Như được nhắc trong các bài viết trước, ngành hộ lý điều dưỡng giờ đây ngoài trung tâm lao động ngoài nước Dolab ra bạn có thể tham gia ở 7 công ty được Bộ LĐ TB&XH cấp phép.

Công việc ngành hộ lý điều dưỡng đi Nhật1.Công việc ngành hộ lý điều dưỡng đi Nhật là làm gì?
Công việc của đơn hàng ngành hộ lý, điều dưỡng đi Nhật chủ yếu là chăm sóc người già trong viện dưỡng lão cụ thể như sau

  • Chăm nom cho những người già và bệnh nhân cần được chăm sóc và giúp đỡ trong các cơ sở Viện dưỡng lão, trung tâm dưỡng lão,…
  • Tổ chức và điều hành quá trình trông nom và điều trị, điều phối hộ lý.
  • Tư vấn trông nom người già trong các hoạt động cá nhân và xã hội.
  • Chỉ dẫn cho thân nhân bệnh nhân.
  • Thực thi các hoạt động điều trị và theo dõi không ngừng theo chỉ định của bác sĩ cũng như giúp người già phục hồi chức năng.
  • Hỗ trợ chăm nom sinh hoạt thường nhật (bao gồm cả việc đưa bệnh nhân đi vệ sinh) cũng như các việc làm vệ sinh cá nhân hàng ngày tùy theo tình trạng tinh thần và sức khỏe của người già và vệ sinh cơ thể người bệnh nếu cần.
  • Giúp bệnh nhân ăn uống.
  • Chăm sóc người bệnh đến lúc lâm chung

Công việc ngành hộ lý điều dưỡng đi Nhật2.Sự khác nhau về công việc ngành hộ lý điều dưỡng đi Nhật
Trên kia là công việc phổ biến của ngành này khi tuyển dụng nhưng bạn cần biết rằng hộ lý và điều dưỡng viên tuy có cùng nhiệm vụ chăm sóc người bệnh nhưng khác biệt là môi trường làm việc của điều dưỡng chủ yếu là ở bệnh viện còn hộ lý là ở trung tâm chăm sóc người cao tuổi, viện dưỡng lão. Điều dưỡng viên có thể sử dụng các thiết bị y tế, máy móc, tiêm thuốc cho người bệnh, nhưng hộ lý thì không được phép làm điều ấy mà chủ yếu chăm sóc cuộc sống của người bệnh, người cao tuổi.
Bạn có thể thích: MỚI NHẤT: Thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng năm 2019
Đơn hàng ngành hộ lý điều dưỡng đi Nhật tại DHC cập nhật hàng tháng
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT CẦN TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN VUI LÒNG LIÊN HỆ
Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và hợp tác nguồn nhân lực DHC– Trung tâm xúc tiến hỗ trợ nguồn lao động Việt Nam tại nước ngoài
Địa chỉ: Phòng 702, nhà 27A3, KĐT Green Star, 234 Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Ms. Hằng: 0909 161 284 – Mr. Dũng: 0906 066 880
Tư vấn miễn phí: 0976438484