Công ty than LEC GROUP là công ty chuyên về nhập khẩu than đá từ nước ngoài và phân phối lại cho thị trường Việt Nam. Đối tác mà LEC thường ký hợp đồng và cung cấp nhiều nhất là các nhà máy điện. Và đã nhiều lần, LEC đã đến thăm trực tiếp và tìm hiểu về quy trình xử lý tro xỉ tại những nơi đây. Để cung cấp chi tiết cho các bạn, bài viết sau đây sẽ là lời chia sẻ thiết thực nhất.

Công ty than LEC GROUP là công ty chuyên phục vụ và cung cấp than đá với kinh nghiệm dày dặn hơn 10 năm. Trong phần chủ đề xử lý tro xỉ này, LEC rất vui cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Tại các nhà máy điện than, nhu cầu sử dụng và chế biến than đá rất cao. Họ phải sử dụng liên tục than đá để sản xuất. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất ấy, các nhà máy đã lọc tro xỉ như thế nào để tránh lọt ra ngoài môi trường, ảnh hưởng đến chất lượng không khí mà chúng ta hằng ngày phải hít vào. Để giải đáp thắc mắc, công ty than LEC GROUP sẽ đưa ra cho bạn câu trả lời. Trước thực trạng sử dụng than nhiều, lượng tro xỉ thải ra nhiều, nên việc các nhà máy chuyên trách phải nghĩ ngay đến những phương pháp xử lý hiệu quả để triển khai là vô cùng cần thiết, tránh sự tác động xấu đáng tiếc xảy ra đến sức khỏe con người.Hiện tại, Việt Nam có tổng cộng 19 nhà máy điện chạy bằng than. Thống kê lượng xỉ tro thải ra gần 15 triệu tấn/năm. Dự đoán, năm 2022, có 43 nhà máy với tổng lượng 29 triệu tấn tro xỉ/năm. Hiểu được tình hình ảnh hưởng đang bị đe dọa, nên các nhà máy than đã phân tích và áp dụng hình thức công nghệ đốt để xử lý than dư phức tạp cho phù hợp, như đốt than bằng hình thức đốt lò hơi… Công ty than cho biết, với việc làm này có thể tác lọc than xuống 5%, và dùng khoản đó cho những mục tiêu thụ khác như ximang, tráng đường, ….Ngoài ra, họ còn thu thập sử dụng tro cho việc kết hợp xi măng làm chất dính, bêtong, mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, có sự tính toán lại về tiêu chuẩn sử dụng và thải để có hình thức xử lý lâu dài.