Thực trạng ngành chăn nuôi trong nước:
Trong những năm gần đây, ngành chăn nuôi nước ta đang có những dịch chuyển nhanh chóng từ chăn nuôi nông hộ sang chăn nuôi trang trại, công nghiệp; từ chăn nuôi nhỏ lẻ lên chăn nuôi quy mô lớn. Song song với sự phát triển ngành chăn nuôi là vấn đề ô nhiễm môi trường, nhiều biện pháp xử lý kỹ thuật khác nhau đã được áp dụng nhằm giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường do ô nhiễm từ chất thải chăn nuôi... Một trong những phương pháp xử lý hiện nay là công nghệ ép tách phân:
Công nghệ xử lý chất thải chăn nuôi:
Xử lý bằng công nghệ ép tách phân là công nghệ hiện đại được nhập vào nước ta chưa lâu nhưng rất hiệu quả và đang được nhiều nhà chăn nuôi quan tâm áp dụng. Dựa trên nguyên tắc “lưới lọc” máy ép có thể tách hầu hết các tạp chất nhỏ đến rất nhỏ trong hỗn hợp chất thải chăn nuôi, tùy theo tính chất của chất rắn mà có các lưới lọc phù hợp. Khi hỗn hợp chất thải đi vào máy ép qua lưới lọc thì các chất rắn được giữ lại, ép khô và ra ngoài để xử lý làm phân bón còn lượng nước theo đường riêng chảy vào Biogas tiếp tục xử lý . Độ ẩm của sản phẩm (Phân khô) có thể được điều chỉnh tùy theo mục đích sử dụng.
Chi phí đầu tư :
Hiện nay trên thi trường có rất nhiều dòng máy ép phân đến từ nhiều quốc gia : Cri-man Italy, máy ép phân Trung Quốc, máy ép phân Âu Lạc –Việt Nam….. Giá bán máy ép phân chuồng các loại trên có sự chênh lệch tuy nhiên các trang trai hiện nay chọn xuất xứ Việt Nam do sản xuất trong nước không chịu các chi phí nhập khẩu vận chuyển nên giá thành rẻ trong khi hiệu quả và tính ổn định cao.Chi phí đầu tư máy ép phân Việt Nam giao động từ 100 đến 200 triệu tùy vào công xuất của máy.
1. Máy ép phân mini:
https://www.youtube.com/watch?v=VpR9zGQNwyM&t=18s
Thông số kỹ thuật
Dùng cho trang trại 500-2000 con
• Năng suất ép: 2~5 m3/h
• Độ ẩm sau ép: ~70%
• Điện năng: 1.5 kW/220V-380V/1-3phase/50Hz
2. Máy ép phân basic:
https://www.youtube.com/watch?v=iumoYI8sKNg&t=20s
Thông số kỹ thuật
Dùng cho trang trại 2000-10000 con
• Năng suất ép: 4~8 m3/h
• Độ ẩm sau ép: ~70%
• Điện năng: 4 kW/380V/3phase/50Hz
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ
-Mr. Thạch – 0909 399 174
- Email: ngocthachpcvs@gmail.com

---------------------------------------
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN CÔNG NGHỆ ÂU LẠC
12C12 khu dân cư Nam Long, đường Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP HCM
Tel: 08 3882 223
Website: Phanchuongvisinh.com
Website: cri-manvietnam.com