Nhiều khu dân cư sinh sống chưa có nguồn nước sạch, hay khu công nghiệp bạn đang làm việc sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn. Phèn là một trong những kim loại nặng không tốt cho sức khỏe. Cùng với Công ty TNHH Môi trường Nhiệt Đới tìm hiểu về hệ thống xử lý nước giếng khoan bằng thiết bị lọc tiếp xúc mới nhất .
Nước giếng khoan nhiễm Phèn và cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn là mối quan tâm của mọi người sử dụng nước giếng. Tùy từng vùng mà khái nhiệm về nước nhiễm phèn và nước phèn được hiều theo cách khác nhau.
Những dấu hiệu để nhận biết được nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng bị nhiễm phèn: là nguồn nước giếng khoan, nước khi nếm có vị chua chua. khi giặt quần áo bị ố vàng đó là khi nước nhiềm phèn nhẹ, khi bạn ngửi thấy mùi tanh tanh ở nước đồ dùng trong nhà tắm bị ố vàng, nước bị nhiễm phèn khi không phát hiện sớm mà vẫn sử dụng sẽ gây hại cho sức khỏe. Đó là những dấu hiệu mà dân gian hay gọi chung là nước nhiễm phèn.

Cùng tìm hiểu phèn là gì, khi nước có những dấu hiệu như vị chua mà mùi tanh lại gọi là nước nhiễm phèn?
Phèn : Là những muối kép có cấu tạo tinh thể đồng hình (đa phần có 8 mặt) tạo nên bởi các anion sunfat SO4-2 (cũng có thể là anion selenat SeO4-2; anion phức SeF4-2 hoặc ZnCl4-2) và cation của hai kim loại có hoá trị khác nhau.
Công thức chung của phèn là MIMIII(SO4)2.12H2O; MI là kim loại hoá trị 1 như Na+, K+, Ce+, Rb+, hoặc NH4+; MIII là ion kim loại hoá trị 3 như Al3+, Fe3+, Mn3+, V3+, Ti3+ Co 3+, Ga3+, Rb3+, Cr3+.
Nguồn nước giếng khoan các khu công nghiệp hay sử dụng là nước giếng khoan bị nhiễm phèn Kép. Chúng ta thường gặp các loại muối kép này dưới tên Phèn kép. Người ta quen gọi các muối kim loại ngậm nước với công thức Mx(SO4)y.nH2O là Phèn đơn.
Ví dụ. phèn amoni là muối kép (NH4)2SO4, Al2(SO4)3.24H2O, phèn crom Na2SO4.Cr2(SO4)3.24H2O; phèn kali KAl(SO4)2.12H2O, phèn natri NaAl(SO4)2.12H2O; phèn đen: hỗn hợp của nhôm sunfat và than hoạt tính. Dùng để tinh chế nước; dùng trong công nghiệp vải, sợi, giấy, thuộc da... Một số loại phèn cụ thể: Phèn nhôm; Phèn sắt.
Công nghệ xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn:
Thông tin sản phẩm
Tên quy cách: thiết bị lọc tiếp xúc
Vật liệu: Inox 304, 201
Công suất: theo nhu cầu khách hàng
Xuất xứ: Việt Nam
Thương hiệu: Môi trường Nhiệt Đới
Giá cả: thương lượng những thông tin sản phẩm hữu ích cho môi trường tìm hiểu them ở link:CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG NHIỆT ĐỚI
Liên hệ với chúng tôi để đước giải đáp nhwungx thắc mắc về sản phẩm