Bộ đề thi THPT Quốc Gia Môn Toán

Môn Toán là một môn học thú vị và hấp dẫn vô cùng đối với tất cả mọi người bởi vì Toán học chinh phục chúng ta bởi vẻ đẹp, sự kì diệu và luôn luôn gần gũi với đời sống này.Thế nhưng Toán học cũng làm cho bao nhiêu người cũng phải vất vả bởi sự khó khăn, lắt léo trên con đường suy luận và đôi lúc ta nhận lấy sự “đánh đố” khôn lường của những bài toán “hóc búa”.


Quay về với phạm vi là Toán học trong nhà trường phổ thông, đứng ở vị trí một giáo viên dạy luyện thi và bồi dưỡng học sinh giỏi, Tác giả nhận thấy môn Toán là môn học mà tất cả học sinh của Tác giả đam mê, yêu thích nhưng công việc học Toán của các em cũng rất vất vả và đầy lo sợ. Hơn nữa, những áp lực lại trút lên đầu các em khi những kì thi tuyển sinh Đại học lại về trong tháng 7. Không kể khối C là 3 môn thi Văn-Sử-Địa dành cho những “tâm hồn nghệ sĩ” yêu thích các môn học xã hội, còn tất cả các khối thi đều xuất hiện môn Toán. Vì thế khá nhiều ngành nghề ở những trường Đại học mà các em yêu thích và thi tuyển vào đều phải đối mặt với môn thi vô cùng hấp dẫn nhưng vô cùng khó khăn này.


Đọc đề thi Đại học môn Toán khối A, A1 năm 2015, bản thân Tác giả là một giáo viên cũng rất bất ngờ trước cấu trúc đề thi lẫn nội dung đề thi. Có lẽ Bộ Giáo dục đã đưa ra một cấu trúc mới, 10 câu trong đề thi là 10 câu chung, không còn phần tự chọn. Làm như vậy có lẽ đề thi sẽ gọn gàng hơn, bớt gây nên sự nhầm lẫn cho thí sinh và giúp các em đỡ băn khoăn hơn khi đứng trước nhiều lựa chọn bài toán. Hơn nữa thật vất vả cho các em học sinh khi cầm bút giải các câu 7,8 và 9 trong đề thi. Những câu hình học tọa độ trong mặt phẳng, giải hệ phương trình và bất đẳng thức thật là mới lạ, hấp dẫn nhưng cũng đầy ắp những “trắc trở”, “khó khăn” trên con đường tiếp cận. Giáo viên như Tác giả khi cầm bút giải bài toán bất đẳng thức mà cũng thấy vất vả chồng chất huống gì là các em học sinh đi thi với một tâm lý lo âu.

Nhằm động viên tinh thần học tập của các em học sinh, nhằm giúp các em tiếp cận với cấu trúc đề thi mới của môn Toán áp dụng từ năm 2015, Tác giả mạnh dạn viết cuốn sách “Bộ Đề Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán” (theo cấu trúc mới 2015). Bộ đề với khá nhiều đề mới lạ, hấp dẫn, trong đó có nhiều câu mang tính phân hóa cao, hy vọng sẽ giúp các em học sinh luyện thi Đại học môn Toán thật tốt. Đặc biệt, ở những câu khó trong mỗi đề Tác giả thường đưa ra rất nhiều cách giải để giúp các em liên hệ kiến thức, hiểu sâu sắc vấn đề và tìm ra cho mình những con đường đi đến đích của bài toán nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Cuốn sách tham khảo được viết lần đầu với tuổi đời còn non trẻ của tác giả nên không thể tránh khỏi những sai sót, rất mong bạn đọc từ các trường phổ thông cả nước mạnh dạn đóng góp ý kiến để những lần tái bản sắp đến cuốn sách sẽ được hoàn thiện.


Sách được viết theo chương trình thi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Biên soạn: Văn Phú Quốc (GV chuyên toán, trường THPT chuyên Nguyễn Bình Khiêm - Quảng Nam)
Bộ đề thi THPT Quốc gia Môn Vật lý

Bắt đầu từ năm 2015, Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức một kỳ thi THPT Quốc Gia nhằm hai mục đích: Xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng

Sách gồm 3 phần

  • Phần 1: Đề thi chính thức 2015 và đề minh họa cho kỳ thi 2015
  • Phần 2: Bộ đề thi thử THPT Quốc gia cho thí sinh tự luyện
  • Phần 3: Bồ đề thi của Bộ GD & ĐT từ năm 2012 đến 2014

Biên soạn: NGƯT. ThS. Mai Trọng Ý
Bộ đề thi THPT Quốc Gia Hóa Học

Cuốn sách được biên soạn theo 3 phần :
1. Đề thi minh họa và đề thi chính thức kỳ thi THPT Quốc Gia 2015
2. Giới thiệu các đề thi từ năm 2010 đến 2014 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo với lời giải, bình luận, hướng dẫn chi tiết
3. Giới thiệu 10 đề thi đề nghị theo đúng kết cấu của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo kèm theo lời giải , đáp án chi tiết cụ thể giúp các em ôn luyện dễ dàng hơn.

Mặc dù có đề thi và đáp án cụ thể các em nên tự giải để tìm ra cách giải của chính mình, tự luyện tập để rút ra được nhiều kinh nghiệm làm bài để làm bài thi được tốt hơn. Với bộ đề thi hay, cụ thể, chính xác và đầy đủ, nhiều dạng khác nhau và bám sát chuyên đề và các đề thi chính thức cùng với lời giải chi tiết, cuốn sách sẽ là cuốn sách cần thiết để thầy cô giáo hướng dẫn và các em học sinh có thể có một tài liệu quý giá để sẵn sàng đối mặt với kỳ thi quan trọng sắp tới.


Biên soạn: PGS. TS Cao Cự GIác - ThS Hồ Xuân Thủy