Vì sao nên dùng Payoneer? Làm thế nào có tài khoản USD và thẻ thanh toán ở ngân hàng Mỹ dù không sống ở Mỹ?

Bình thường nếu bạn nhận thanh toán bằng tài khoản Paypal hoặc nhận trực tiếp bằng check đều phải gặp những rắc rối riêng, cụ thể là: Paypal dễ bị limit khó chuyển về ngân hàng Vietnam, có thể bị điều tra nguồn tiền của bạn. Nhận check/séc thì chờ rất lâu (khoảng 1 tháng chờ tiền và 1 tháng clear check), bí tính thiệt tỷ giá và mắc công đi ra ngân hàng tới lui để nhận tiền.


Sử dụng Payoneer thay cho Paypal , Paypal thì dành cho mua sắm linh tinh vài ba đồng còn không cứ nhận qua Payoneer rối rút về Việt Nam cho tiện.


Khi bạn nhận thanh toán số lượng nhiều hàng tháng sẽ được Payoneer nâng cấp lên VIP, Khi được lên VIP, các khoản phí thanh toán nhận tiền, rút tiền của tài khoản/thẻ sẽ được giảm, có thể yêu cầu Payoneer trả bằng tiền USD chứ không phải VNĐ


Lưu ý nếu bạn tự vào trang chủ của Payoneer đăng ký thì không bao giờ có $25 (chỉ có nút Đăng ký), chỉ khi nào bạn được giới thiệu từ những thành viên RAF như mình thôi. Click vào link bên dưới, kế nút Đăng ký sẽ có dòng chữ $25 kèm theo.

Đăng ký tại đây để nhận $25 : https://share.payoneer.com/nav/Em2gZ...QX3epttoA2Tgg2

Thẻ Payoneer là gì ?

Thẻ Payoneer là 1 chiếc thẻ Mastercard, được gắn liền với tài khoản Payoneer của bạn, bạn có thể dùng tài khoản Payoneer để nhận thanh toán và dùng thẻ Payoneer để rút tiền.


Việc rút tiền rất đơn giản, bạn có thể :


Mang thẻ ra cây ATM gần nhà nhất để rút (sử dụng như thẻ ATM bình thường)


Hoặc từ tài khoản Payoneer, bạn yêu cầu rút về tài khoản ngân hàng Việt Nam của bạn.


Tóm lại khi đăng ký Payoneer bạn sẽ nhận được :


1 tài khoản ngân hàng của Mỹ để nhận tiền đô, theo dõi số dư, gửi tiền, rút tiền,…


1 thẻ Payoneer Mastercard để rút tiền ngoài ATM, quẹt thẻ tiêu tiền.


Đặc biệt bạn sẽ không bị mất phí chuyển đổi ngoại tệ thấp của ngân hàng và 1 số loại phí khác vì bạn không có tài khoản US hay tài khoản không liên kết với các công ty thanh toán khi nhận séc từ Mỹ hay nước ngoài gửi về.


Tiền sẽ có mặt trong tài khoản Payoneer cực nhanh Khi lệnh rút tiền về ngân hàng VN thì trong ngày hoặc qua ngày là có rồi. Điều này Paypal không thể làm được.


Thẻ Payoneer có thể nhận thanh toán từ đâu ?


Với thẻ Payoneer, bạn có thể rút tiền từ các công ty sử dụng dịch vụ thanh toán của Payoneer chủ yếu là các nước phát triển.
Yêu cầu bắt buộc để có thể đăng ký Payoneer (Update mới nhất 2017)

Để đăng ký Payoneer, bạn BẮT BUỘC phải trên 18 tuổi & phải chuẩn bị :


Một địa chỉ email mà bạn thường xuyên sử dụng


Bạn phải có CMND (hoặc bằng lái, hoặc hộ chiếu)


QUAN TRỌNG : Bạn phải có 1 tài khoản ngân hàng nội địa (ATM) ở Việt Nam ; chỉ cần có tài khoản là bạn đã có thể đăng ký Payoneer, không cần chờ thẻ ATM.


Một địa chỉ cụ thể nơi bạn có thể nhận thẻ & SĐT của bạn.
Cách đăng ký Payoneer để nhận $25 miễn phí

Bình thường khi bạn đăng ký Payoneer sẽ không được bonus (thưởng) gì hết, nhưng khi đăng ký qua link của mình, bạn sẽ nhận được $25 hoàn toàn miễn phí

Tuy nhiên lưu ý để nhận được $25 này, bạn phải sử dụng Payoneer và nhận $100 thanh toán từ bất cứ network nào hợp tác với Payoneer hay của khách hàng trả công dịch vụ của bạn .


Nếu bạn kiếm tiền online lâu dài thì sớm muộn gì cũng rút đủ $100 về thẻ nếu không có tiền thì thẻ vẫn còn, không bị trừ tiền gì hết, nếu trên 3 tháng mà không có tiền thì Payoneer tạm khóa thẻ vì security nhưng bạn có thể yêu cầu mở lại. Chú ý những phí như đăng ký thẻ, ship thẻ từ nước ngoài về bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.


Đầu tiên bạn nhấn vào đây để đăng ký : (Và nhận $25 bonus khi sử dụng thẻ): https://share.payoneer.com/nav/Em2gZ...QX3epttoA2Tgg2


Sau khi nhấn vào link trên bạn sẽ được chuyển sang 1 trang như sau :


Bạn nhấn vào “Đăng ký ngay & Nhận $25” sẽ được chuyển qua phần đăng ký

Tóm lại: Bạn sẽ có 1 tài khoản trong ngân hàng Mỹ miễn phí (tức là không cần mang tư cách công dân Mỹ nhưng vẫn có tài khoản ở Mỹ và nhận/gửi tiền USD sử dụng tài khoản này). Thẻ Mastercard đi kèm được phát hành miễn phí, phí thường niên khoảng $30 nhưng nếu tài khoản không có tiền thì cũng không bị trừ.

Sau này khi làm freelance các bạn có thể chọn hình thức thanh toán qua Payoneer (nếu có). Paypal xài linh tinh thì được chứ rút tiền về VN vừa khó (có mấy trường hợp claim hoài không được) và mất tỷ giá hơn Payoneer nhiều. Ngoài ra cầm thẻ Debit của Payoneer mình ra nước ngoài mua sắm/rút tiền mặt cũng tiện, phí chuyển đổi + rút tiền rẻ hơn 1 số ngân hàng ngoại của VN như HSBC chẳng hạn.

Chi tiết tham khảo thêm tại blog: Hướng dẫn đăng ký Payoneer để nhận $25 miễn phí (Update mới nhất 2017)