Đã có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc không biết tổng thống Obama sử dụng điện thoại và dịch vụ nạp tiền điện thoại như nào? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về quá trình sử dụng điện thoại và việc mua thẻ cào điện thoại online của tổng thống như thế nào nhé!
Sau thời gian dài gắn bó với chiến điện thoại BlackBerry, Tổng thống Mỹ Obama đã đổi sang một chiếc điện thoại mới, được ông miêu tả như đồ chơi trẻ con, sau khi mọi tính năng hiện đại bị loại bỏ vì lí do an ninh.

Hiện chưa rõ loại điện thoại ông Obama chọn dùng là loại nào, nhưng trong một lần xuất hiện trên chương trình The Tonight Show của kênh truyền hình NBC, ông chủ Nhà Trắng nói đùa về đoạn đối thoại của mình với các cố vấn an ninh, sau khi ông được nhận một chiếc điện thoại thông minh mới đầu năm nay.

“Tôi là vị tổng thống đầu tiên được dùng điện thoại BlackBerry, và nhiều năm đã trôi qua mà không ai khác có BlackBerry”, ông Obama nói với người dẫn chương trình Jimmy Fallon.

Sau khi hỏi về dịch vụ nạp tiền điện thoại thì tổng thống cho biết ông không hề nạp thẻ mà các việc đó là do nhân viên cấp dưới của tổng thống thực hiện, Và có lẽ tất cả đều là sử dụng dịch vụ: nap tien dien thoai online

“Và cuối cùng năm nay họ nói ‘tin vui đây thưa ngài Tổng thống, chúng tôi sẽ trao cho ngài một chiếc điện thoại thông minh thời thượng thay cho chiếc BlackBerry’. Lúc đó tôi đã nghĩ ‘chà, tuyệt thật…Tôi vui mừng, và nhận lấy nó nhưng họ lại nói đại loại như ‘Ngài Tổng thống, vì lí do an ninh…điện thoại không thể chụp ảnh, ngài không thể nhắn tin, điện thoại không hoạt động, ngài cũng không nghe nhạc được’”.

Theo lời ông Fallon, ông Obama cho biết chiếc điện thoại chỉ có những chức năng hạn chế, khiến nó rất giống như “một dạng điện thoại đồ chơi trên đó có dán đề can”. Lẽ ra ông ấy nên tiếp tục gắn bó với chiếc BlackBerry, ông Fallon bình luận.

Từng có rất nhiều bàn luận quanh việc ông Obama trở thành “tổng thống công nghệ cao” đầu tiên, khi ông nhậm chức năm 2009 với một chiếc điện thoại BlackBerry. Tại thời điểm đó, chiếc điện thoại vẫn con rất được ưa chuộng, chiếm lĩnh hơn 55% thị phần điện thoại thông minh tại Mỹ.

Dù các loại điện thoại iPhone và Android trở nên phổ biến hơn rất nhiều sau năm 2009, các nhân viên của ông Obama vẫn quyết định để ông dùng BlackBerry do có tính năng bảo mật đáng tin cậy hơn. Đến năm 2014, Nhà Trắng tiết lộ đang thử nghiệm các tính năng an ninh của điện thoại Android để chuẩn bị đưa vào sử dụng. Một vài tháng trước, có thông tin cho thấy nhiều nhân viên Nhà Trắng đang dùng điện thoại iPhone. Và đã thử nghiệm dịch vụ mua the cao truc tuyen?