Mặt nạ dưỡng khí là một vật dụng cần thiết cho những ai ở nhà cao tầng. Mặt nạ dưỡng khí không những bảo vệ bạn trước đám khói mà còn cung cấp cả lượng oxy cần thiết.

Mặt nạ dưỡng khí là gì?
Đúng như tên gọi của nó mặt nạ dưỡng khí là thiết bị cứu hộ cứu nạn cung cấp oxy cần thiết bảo vệ tính mạng con người mỗi khi có hỏa hoạn hay tình huống khẩn cấp xảy ra.
Mặt nạ dưỡng khí có vai trò vô cùng lớn
Với một chiếc mặt nạ dưỡng khí thì cấu tạo khá phức tạp so với các loại mặt nạ phòng khói. Mặt nạ dưỡng khí được cấu tạo bởi hai bộ phận:
+ Bộ phận thứ nhất: Phần mặt nạ
+ Bộ phận thứ hai: Phần bình dưỡng khí oxy

Mặt nạ dưỡng khí có nên mua hay không ?
Mỗi khi có cháy việc bảo vệ tính mạng là vô cùng quan trọng. Chính vì vậy nếu có một chiếc mặt nạ dưỡng khí thì còn gì bằng. Tuy nhiên mặt nạ dưỡng khí cũng có một số những hạn chế riêng:

+ Cấu tạo khá phức tạp nên đòi hỏi người dùng phải có hiểu biết sâu về sản phẩm
+ Khối lượng khoảng hơn 10kg nên sẽ là một trở ngại lớn và hạn chế người sử dụng
+ Vì đặc thù sản phẩm thường chỉ sử dụng trong những tình huống khẩn cấp nên đòi hỏi phải cần có sự nhanh nhạy.

Với những trở ngại như vậy nên việc sử dụng mặt nạ dưỡng khí chỉ phù hợp dành cho người đã trưởng thành và có sức khỏe. Khi quyết định mua sản phẩm mặt nạ dưỡng khí người dùng nên cân nhắc để có được hiệu quả cao nhất và tối ưu chi phí.

Mặt nạ dưỡng khí có đắt không?
Mặt nạ dưỡng khí bao gồm phần mặt nạ và cả bình chứa khí oxy 6,8l nên giá khá cao. Thông thường với một chiếc mặt nạ dưỡng khí thường có giá dao động khoảng hơn 10 triệu đồng. Đây là một khoản chi phí đầu tư kha khá mà nhiều gia đình cần xem xét.

Tuy nhiên người dùng hoàn toàn có thể có những sự lựa chọn khác mà cũng giải quyết được vấn đề thoát hiểm này như mua dây thoát hiểm Seohan, các loại bình chữa cháy, mặt nạ phòng khói...

----------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP AN TOÀN OLYM
Địa chỉ: Số 20 Đường Đồng Bát, Khu tập thể xây lắp điện I, P. Mỹ Đình II, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0869 007 286 | 02473 007 286
Email: info@olymsafety.com
Your safety - We care!