Cơ chế tự động bảo vệ màng RO cho máy lọc nước

  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  VIệc trang bị máy lọc nước RO cho xử lý nguồn nước gia đình đang phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình lại gặp phải những vấn đề với màng lọc RO sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân xảy ra chính là do cấu tạo của màng RO gây lên.
  Công nghệ Ro này sử dụng màng lọc có khe cỡ 0,1 nanomet rất nhỏ, sau khi lọc một thời gian, các chất khoáng dư thừa, vị khuẩn, các ion… sẽ tích tụ lại trên màng và gây ra hiện tượng tắc màng. Hậu quả gây nên việc máy hoạt động yếu cùng với việc phải thay mới liên tục nếu không có biện pháp vệ sinh hiệu quả.


  XEM THÊM


  http://karofiphumyhung.com/


  Hiện tại, vẫn còn khá nhiều máy RO trang bị thêm van xả tay để người dùng có thể tự vệ sinh cho màng. Biện pháp này có ưu điểm là rẻ, tuy nhiên, việc người dùng phải tự căn chỉnh thời gian để vệ sinh màng RO gây ra những bất cập và thực tế không mang lại hiệu quả.


  Mô tả nguyên nhân gây tắc màng RO
  Khi lấy nước từ vòi máy, máy bơm tạo áp suất lập tức hoạt động, các khoáng chất, ion, vi khuẩn kích thước lớn bị đọng lại trên bề mặt màng RO thay vì bị trôi đi do sức nén của máy bơ tạo áp suất. Lượng đọng lại này tích tụ ngày càng nhiều và tiêp tục bị nén bít vào các khê lọc của màng RO. Sau một thời gian sẽ làm màng RO bị tắc. Đặc biệt với các nguồn nước nhiễm nhiều các Cation Ca và Mg thì thời gian bị tắc Màng RO rất nhanh nếu như không sử dụng lõi lọc Cation chuyên dụng.


  Giải pháp tự động sục rửa màng RO với van tự động
  Van tự động này sẽ hoạt động mỗi khi một chu kỳ lọc mới bắt đầu, van mở sẽ đưa nước với áp suất cao đánh bật các cặn bám trên màng RO.
  Hiện tại, hầu hết các máy lọc nước RO đang trang bị van tự động như một giải pháp tối ưu cho việc sục rửa màng RO. Trên thị trường, ngoài việc trang bị tính năng tự động này, một số thương hiệu còn tích hợp thêm các tinh năng liên quan. Điển hình là hãng Karofi với việc tích hợp bộ vi mạch điều khiển thông minh với hệ thống đèn LED tiện cho việc theo dõi các hoạt động của máy. Trước khi lọc, các đèn từ L1 đến L6 sáng báo hiệu quá trình tự sục rửa đang diễn ra khoảng 30 giây trước khi quá trình lọc mới bắt đầu. Hơn nữa, các hệ thống đèn báo hiệu này còn có chức năng báo hiệu tình trang các lõi lọc cho phép người sử dụng quan sát được tình trạng các lõi và thời điểm thích hợp thay mới các lõi nhằm tiết kiệm tối đa chi phí thay lõi.


  Giá trị của việc sử dụng van tự động sục rửa màng RO đang là giải pháp tối ưu cho người dùng máy lọc nước RO hiện nay để kéo dài tối đa tuổi tho của màng này. Tuy nhiên, có khá nhiều các mặt hàng sản phẩm này bị nhát và làm giả và không có được thiết kế này. Vì vậy, người tiêu dùng nên kiểm tra kỹ để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm với công nghệ tối ưu này.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi kirist; 26/01/2016 vào lúc 04:50 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO