Khi khách đến chung cư có thể liên lạc lên tầng căn hộ theo mã phòng riêng từ ngay dưới sảnh chính cổng chung. Khi nhận được cuộc gọi của khách, người chủ nhà sẽ dùng máy điện thoại chuông cửa để liên lạc với khách ở lối vào chính. Đồng thời, người chủ nhà mở khoá điện bằng cách nhấn vào nút ‘Mở khoá’ trên chính điện thoại đó khi khách được phép vào trong - Đây chính là hệ thống chuông cửa có hình.
Hệ thống đàm thoại chuông cửa có hình là hệ thống dùng để quản lý cuộc gọi thực hiện ở lối vào tòa nhà Nếu như bạn đã xem các bộ phim có khung cảnh là chung cư cao cấp bạn sẽ hiểu được cơ chế hoạt động của bộ sản phẩm này.Tính năng chính của hệ thống đàm thoại chuông cửa có hình là cho phép người bên trong nhà có thể xác định khách, và người trong nhà chỉ nói chuyện hay cho khách vào khi muốn điều đó.
Hệ thống đàm thoại cửa có thế kết hợp với các hệ thống khác như: kiểm soát vào ra, Camera...giúp cho việc kiểm soát an ninh cho toa nhà dễ dàng, thuận tiện hơn.
Các thành phần cơ bản hệ thống bao gồm:
Chuông camera: Đặt bên ngoài cổng/ cửa ra vào, có thể đàm thoại nếu chủ nhà nghe thấy tiếng chuông. Hình ảnh của khách sẽ hiển thị trên màn hình nhờ một chiếc camera gắn ở chuông.
Màn hình điều khiển: Khi có khách đến trước nhà bấm chuông gọi cửa, camera sẽ thu hình và tiếng nói truyền đến màn hình trong căn hộ giúp chủ hộ thấy hình và nói chuyện với khách. Khi cần sẽ ra mở cửa hoặc điều khiển mở khóa điện từ màn hình này (với khóa cửa điện). Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt.