Vùng kín có khí hư, kèm theo mùi hôi và làm se khít vùng kín các triệu chứng ngứa rát,… khi đó rất có thể chị em đã bị mắc bệnh phụ khoa. Các dấu hiệu này không chỉ gây ra những phiền toái trong cuộc sống mà cả trong đời sống sinh hoạt vợ chồng. Tuy nhiên, cách chữa khí hư có mùi hôi không quá phức tạp cho bạn nghĩ.


Dịch tiết âm đạo như thế nào là bình thường?
Đến tuổi dậy thì phụ nữ sẽ có dịch tiết âm đạo được tiết ra từ đường sinh dục. Dịch âm đạo bình thường sẽ có màu trắng trong như lòng trắng trứng, có thể kéo thành sợi, không có mùi hoặc chỉ là hơi tanh. Bất cứ phụ nữ nào viên đặt phụ khoa từ độ tuổi trưởng thành cũng có dịch tiết âm đạo. Đặc biệt vào thời điểm trước khi rụng trứng, trong quá trình hoạt động tình dục, trước kinh nguyệt dịch tiết âm đạo thường xuất hiện nhiều hơn.
Dịch âm đạo ít hay nhiều còn tùy thuộc vào từng người, viêm nội tuyến cổ tử cung tùy chu kỳ kinh nguyệt, hàm lượng nội tiết tố oestrogen trong cơ thể người phụ nữ.
Dịch âm đạo có vai trò giữ ẩm, bôi trơn và ổn định môi trường sinh dục có tác dụng hạn chế sự phát triển của các tác nhân gây bệnh. Song khi sự tấn công làm đẹp vùng kín ở đâu của mầm bệnh vượt quá khả năng bảo vệ của loại dịch này sẽ dẫn đến viêm nhiễm.
Nguyên nhân khiến vùng kín có mùi
Dịch tiết âm đạo khi có bệnh được gọi là khí hư. Khí hư thường do viễm nhiễm gây ra hoặc do một số bệnh phụ khoa khác. Là chất dịch bệnh lý nên khí hư được bài tiết liên tục, điều trị viêm cổ tử cung lộ tuyến hằng ngày. Khí hư càng nhiều và càng liên tục khi bệnh càng nặng.
Do bệnh viêm âm đạo.
Bệnh viêm vùng chậu.
Bệnh về cổ tử cung.
Bệnh viêm tử cung.
Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
Do ung thư bộ phận sinh dục.
Cách chữa khí hư có mùi hiệu quả
Khí hư có mùi do nhiều nguyên nhân bệnh viêm ngứa phụ khoa khác nhau gây ra. Ngoài nguyên nhân do sinh lý thông thường đó còn là biểu hiện của những bệnh lý trong cơ thể. Do đó, khi gặp hiện tượng có khí hư chị em nên tới ngay các phòng khám chuyên khoa để được kiểm tra tình trạng sức khỏe và có biện pháp chữa trị kịp thời.
Cách chữa khí hư có mùi hiệu quả
Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, để hạn chế tình trạng viêm nhiễm nặng thêm. Từ đó, giúp nữ giới tự tin hơn khi gần gũi bạn đời.
Khi gặp tình trạng khí hư có mùi không nên quan hệ tinh dục nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm bệnh sang bạn đời.
Xây dựng chế độ dinh dưỡng, viêm nấm bộ phận sinh dục sinh hoạt phù hợp dể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Điều này giúp việc điều trị khí hư có đạt hiệu quả cao hơn.
Hotline: 098 192 1678 Dược Sỹ Thanh ( Zalo , Viber )
Địa chỉ : 234 Phạm Văn Đồng , Bắc Từ Liêm , Hà Nội
Website: trehoacobe.vn I bacsyvungkin.vn I khoedepvungkin.vn.

Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.