Dã ngoại ngoài trời là một hoạt động mang tính đặc thù riêng. Chính vì điều đó mà mua lều cắm trại cũng cần dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.
Dưới đây sẽ là một số những lưu ý khi mua lều du lịch, cũng như chọn mua lều cắm trại của hãng nào tốt? Nhằm giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một chiếc lều trại phù hợp.
Những tiêu chí cần quan tâm khi mua lều cắm trại
- Số lượng người thường xuyên ngủ trong lều trại. Đây là một yếu tốt vô cùng quan trọng. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lều trại, với kích thước khác nhau. Chính vì vậy mà để lựa chọn được lều trại ưng ý, chúng ta nên cân nhắc về số lượng thành viên trung thành tham gia dã ngoại.
- Trọng lượng mong muốn của chúng ta là bao nhiêu? Tùy từng kích thước mà lều du lịch thường có trọng lượng khác nhau. Tuy nhiên lều dã ngoại đơn thường có trọng lượng từ 1 – 1,5kg, lều 2 người thường có trọng lượng từ 1, 5 – 2,5kg….thông thường cứ thêm 1 người là lều du lịch sẽ nặng lên khoảng 1,2 kg.
- Giá của một chiếc lều cắm trại mình mong muốn là bao nhiêu? Tuy nhiên có một điều mà chúng ta nên lưu ý đó chính là “tiền nào của đấy”. Nếu là người mới bắt đầu hoặc là người ít đi dã ngoại thì có thể lựa chọn những loại lều trại có giá tầm trung.
- Tùy vào thời tiết khí hậu khu vực bạn sinh sống. Tuy nhiên đa số những người có kinh nghiệm du lịch thường lựa chọn những loại lều cắm trại 3 mùa ( sử dụng được cho cả xuân, hạ, thu). Nếu chúng ta thường xuyên cắm trại ở những khu vực thời tiết nóng và ẩm, nên chọn mua những loại lều trại thông thoáng có mái che. Giúp chúng ta có thể tận hưởng và ngắm sao trời dễ dàng.

Những thương hiệu lều cắm trại được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lều cắm trại đến từ các thương hiệu khác nhau. Mỗi loại đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Thế nhưng vẫn có một số thương hiệu nổi bật hơn cả. Dưới đây là một số những thương hiệu lều cắm trại được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất như:
- Lều cắm trại thương hiệu Trackman. Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng có trụ sở chính đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Sau hơn 20 xây dựng và phát triển, hiện nay Trackman đã trở thành một trong những thương hiệu lớn nhất được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng như: Hòa Kỳ, Bắc Mỹ, Anh, Đức… Mặc dù là một thương hiệu nội địa, thế nhưng Trackman lại được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn Quốc tế.
- Lều cắm trại thương hiệu Uscamel. Uscamel là thương hiệu chuyên về các mặt hàng đồ outdoor như: Túi ngủ, ống nhòm, lều cắm trại….Sau nhiều năm nỗ lực xây dựng và phát triển, hiện nay Uscamel đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đồ outdoor . Chính vì vậy lều cắm trại đến từ Uscamel luôn được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
- Lều cắm trại của thương hiệu Wissblue đây là một nhãn hàng mới đến từ Hongkong. Mặc dù là thương hiệu mới thế nhưng, những loại lều cắm trại đến từ thương hiệu Wissblue đã có mặt trên nhiều quốc gia trên thế giới. Các sản phẩm đều được kiểm tra gắt gao và cẩn thận. Trải qua nhiều giai đoạn trước khi đưa ra thị trường. Ngoài ra lều cắm trại còn có giá thành khá phù hợp. Chính vì thế mà lựa chọn lều cắm trại đến từ thương hiệu Wissblue cũng là một trong những gợi ý tuyệt vời mà chúng ta không thể bỏ qua.
Từ những thông tin cần thiết về các thương hiệu lều cắm trại được ưa chuộng nhất. Chúc quý khách hàng sớm lựa chọn được một sản phẩm phù hợp.