Bàn ăn gia đình vô cùng quan trọng, nó được xem là sản phẩm quan trọng không chỉ tạo nên nét đẹp thẩm mỹ mà còn là sự gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau. Những bộ bàn ăn chất lượng luôn tạo ra cảm giác ấm cúng, thoải mái. Vậy làm sao có thể lựa chọn những mẫu bàn phù hợp cho không gian căn phòng mình, hãy dắt túi những kinh nghiệm sau đây.

BÀN ĂN GIA ĐÌNH PHẢI PHÙ HỢP KHÔNG GIAN CĂN PHÒNG
Trước khi lựa chọn mua bàn ăn cho gia đình, bạn cần xem xét không gian của căn phòng ấy kỹ càng. Những vấn đề bạn cần lưu ý trong căn phòng ấy có thể là diện tích căn phòng bao nhiêu, màu sắc tường như thế bào, kiến trúc và cách bài trí vật dụng trong phỏng ra sao, theo lối hiện đại, cổ điển hay phương đông, phương tây. Khi đã nắm vững được tất cả, bạn có thể dễ dàng lựa chọn bộ sản phẩm theo mong muốn nhờ sự tư vấn của người bán hàng.

Những gia đình có ít thành viên hay không gian nhỏ hẹp, bạn nên lựa chọn bộ bàn ăn 4-6 chiếc ghế, nó sẽ giúp bạn giải phóng được một lượng diện tích lớn cho căn phòng rộng rãi thoải mái hơn. Không nên lựa chọn bàn ăn quá nổi bật về màu sắc, nên chọn màu sắc hài hoà hay cùng tông màu với tường hay các nội thất khác.

CHỌN KÍCH THƯỚC PHÙ HỢP


Trước khi chọn mua bàn ăn gia đình, bạn cần đo khoảng cách trong không gian bếp để chọn được kích thước phù hợp với không gian căn phòng. Đồ gỗ thường có kích thước lớn, do đó bạn cần chọn lựa phù hợp bởi nếu bàn ăn quá nhỏ bạn sẽ thấy khó chịu, còn bàn ăn quá lớn sẽ khiến không gian căn phòng có phần chật hẹp.

LỰA CHỌN CHẤT LIỆU BÀN ĂN
Bàn ăn gia đình được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau. Bàn ăn làm bằng chất liệu gỗ mang lại cảm giác ấm áp vào mùa đông. Mét mẻ vào mùa hè. Vì vậy nó là chất liệu được ưa chuộng nhất. Chất liệu gỗ thường được sử dụng để tạo nên những bộ bàn ăn hoa mỹ tuyệt đẹp, phù hợp với nhiều không gian. Nếu bạn không thích bàn ăn bằng gỗ, có thể lựa chọn bàn ăn bằng inox, nhựa…

CHỌN LỰA KIỂU DÁNG BÀN ĂN GIA ĐÌNH
Nếu nhà bếp dạng dài, bạn có thể chọn chiếc bàn hình chữ nhật hay oval. Nó sẽ phù hợp hơn với không gian gia đình bạn. Nếu không gian phòng hẹp, bạn có thể lựa chọn bàn vuông hay tròn. Không gian sẽ thoáng và rộng hơn rất nhiều nhờ các bộ bàn ăn gia đình ấy.

CHỌN ĐỊA CHỈ UY TÍN MUA BÀN ĂN GIA ĐÌNH
Bạn có thể chọn mua bàn ăn gia đình ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên những mẫu bàn ăn đảm bảo chất lượng, kiểu dáng và màu sắc thường chỉ có ở những địa chỉ uy tín. Chính vì vậy, khi quyết định mua bàn ăn cho gia đình mình, hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để chọn lựa. Bạn sẽ bớt đi những rủi ro không đáng có khi mua nội thất bàn ăn ở các địa chỉ ấy.