Chọn kính chống bụi đi xe máy hiệu quả

Di chuyển bằng xe máy, dù trong thành phố hay ngoại thành, kính chống bụi là phụ kiện bảo vệ mắt quan trọng, không thể thiếu trong hành trình.

kính chống bụi đi xe máy có những loại nào

Do như cầu sử dụng của người dùng lớn, kính chống bụi đi xe máy được phân chia thành rất nhiều loại với cấu tạo, kiểu dáng, chức năng khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết, Armyhaus xin giới thiếu một số loại kính chống bụi thông dụng, giá thành hợp lý, hiệu quả sử dụng ổn định cho mọi người.
+ Kính chống bụi xe máy x400

Là loại kính chống bụi đi xe máy được sử dụng nhiều nhất đối với các loại mũ, nón bảo hiểm nửa đầu. Kính được cố định với mũ nhờ dây co dãn chắc chắn, đàn hồi tốt, mắt kính meca chịu lực, chia 4 màu mắt: trắng, khói, vàng, 7 màu để phù hợp với di chuyển ban ngày, ánh nắng chói và kích sáng, chống lóa ban đêm.
Kính chống bụi xe máy x400 được bao bọc bởi viền nhựa mềm và mút dẻo, nhờ vậy khả năng chịu lực tốt, có thể uốn cong, tiện cất giữ, di chuyển.
kính chống bụi x-400
Đặc điểm nổi bật nhất của kính chống bụi đi xe máy x400 là khả năng chống nắng, chống lóa tốt, ngoài ra, sản phẩm còn chống được tia UV, tính năng bảo vệ đặc biệt quan trọng đối với người sử dụng.
Với mức giá thành chỉ 75k, kính chống bụi đi xe máy x400 là phụ kiện quan trọng hàng đầu nếu bạn thường xuyên phải chạy xe máy, di chuyển trong điều kiện nhiều khói bụi, côn trùng..
kính chống bụi đi xe máy phi công

Có cấu tạo gần giống kính x400, kính chống bụi đi xe máy phi công cũng được cấu tạo chủ yếu từ dây cố định co dãn, mắt kính mê-ca. Tuy nhiên, sự thay đổi lớn ở viền mũ từ mút mềm và da tạo nên cảm giác sử dụng tốt hơn đáng kể.
Kính mũ bảo hiểm phi công 2016
Kính chống bụi đi xe máy phi công mang lại cho người dùng sự thoải mái, êm ái, không đau nhức khi đi đường xa. Ngoài ra, thiết kế sáng tạo, cá tính, rất thời trang, phong cách cũng là một điểm cộng lớn thu hút người sử dụng lựa chọn sản phẩm này.
Kính phi công gọng vuông
kính chống bụi đi xe máy x100

Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng hơn, mắt kính chống bụi đi xe máy x100 dành cho người dùng thích sự thời trang, cá tính.
Kính chống bụi x-100
Cấu tạo của kính chống bụi x100 khá giống các loại kính thông thường, phần dây co dãn được thay đổi thành gọng kính tạo sự chắc chắn. Tuy nhiên, để tăng thêm sự thoải mái khi dùng, kính chống bụi đi xe máy x100 có phần gọng nhựa được thiết kế tròn, nhờ vậy ôm rất sát đầu. Chân gọng được bọc cao su mềm hạn chế cộm, nhức đầu khi sử dụng thời gian dài (phần cao su có thể tháo được).
Kính chống bụi x-100
kính chống bụi đi xe máy x100 cũng được chia nhiều loại màu mắt để thích hợp với các nhu cầu sử dụng: ban ngày, ban đêm.. khác nhau. Tuy nhiên, mắt kính của sản phẩm này được thu gọn, nhỏ hơn rất nhiều so với loại kính x400 và kính phi công thông thường.
kính chống bụi đi xe máy Bulldog tráng gương

Là loại kính chống bụi đi xe máy được các biker ưa chuộng bởi khả năng chống lóa, chống bụi bẩn, chống mưa tốt, kích thước kính lớn, chắc chắn, có thể sử dụng di chuyển xe máy tốc độ cao.
kính tráng gương
Về cấu tạo, kính chống bụi đi xe máy bulldog chủ yếu là mê-ca siêu bền, nhẹ, độ đàn hồi tốt. Bề mặt kính được phủ ám khói chống nắng, tráng gương chống lóa hoặc xanh navy, vàng để đi đêm. Kính thước được thiết kế đi kèm flip-up để sử dụng chung với các loại mũ 3/4 Bulldog, dammtrax, grs….
Kích thước chiếc kính chống bụi đi xe máy khiến người dùng hoàn toàn có thể yên tâm do được trùm toàn bộ trước mặt, ngoài việc chống bụi còn có thể chống côn trùng, dị vật, bảo vệ toàn bộ mắt và phía trước đầu. Dù vậy, kính chống bụi đi xe máy bulldog có 1 nhược điểm là chỉ có thể kết hợp chung với các loại mũ 3/4 có chốt giữ phía trước trán. Các loại mũ khác đều không thể kết hợp cùng sản phẩm này. Bên cạnh đó, mức giá của chiếc kính chống bụi bulldog khá cao (250-300k), cao hơn nhiều so với loại kính thông thường.
Mặt nạ kính chống bụi

Là sự kết hợp đặc biệt giữa kính chống bụi đi xe máy và mặt nạ bảo vệ mặt, lọc gió, bụi, tăng thêm độ an toàn khi va chạm. Thiết kế đặc biệt biến những chiếc mũ 3/4 thông thường trở thành mũ bảo hiểm full face an toàn, bền chắc.
Mặt nạ trùm mũ bảo hiểm Beon
Mặt nạ kính chống bụi có cấu tạo từ 2 phần tách rời, chất liệu chủ yếu từ nhựa tổng hợp và vải sợi. Sử dụng sản phẩm này, khả năng chống bụi bẩn, côn trùng, đất đá đều tốt hơn rất nhiều so với các loại kính chống bụi xe máy khác.
Thiết kế ôm sát mũ bảo hiểm, sử dụng tiện dụng, dễ dàng tháo lắp chỉ 1 thao tác. Khi không cần thiết, bạn có thể sử dụng riêng kính chống bụi tách rời.
An toàn, tiện dụng, cá tính.. khiến chiếc mặt nạ kính chống bụi được rất nhiều biker lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này là giá thành còn khá cao (350-550k)