Chọn gạch ốp lát cho phòng tắm cũng đòi hỏi người chọn mua có được những kiến thức cơ bản về các loại gạch, một số thông tin về các thương hiệu uy tín chất lượng trên thị trường hiện nay.
Chọn chất liệu gạch ốp lát
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gạch ốp nhà tắm nhưng hai loại gạch ốp lát được sử dụng là chất liệu đá và đất (gạch ceramic). Thường khách hay lựa chọn loại gạch có chất liệu đá vì những ưu điểm nổi bật như bề mặt nhẵn bóng, có khả năng chịu lực tốt, dễ lau chùi vệ sinh. Đặc biệt gạch có chất liệu đá không bị bay màu, lớp men không bay sau một thời gian dài sử dụng bề mặt càng nhẵn bóng và trở lên đẹp hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn gạch men Viglacera với chế độ chống trơn tốt bề mặt vân đẹp cũng là xu hướng lát nền cho nhà tắm hiện nay.Lựa chọn gạch ốp lát theo kích thước
Diện tích phòng tắm của mỗi gia đình không giống nhau. Do còn phụ thuộc nhiều vào diện tích căn nhà, thiết kế không gian của gia chủ vậy nên các sản phẩm vật liệu xây dựng được chọn cũng phải có kích thước tương xứng. Ngày nay diện tích phòng tắm với diện tích tương đối được các gia chủ cho ra nhiều thiết kế mới mỗi cách thiết kế mang một phong cách riêng. Vì vậy chũng ta cũng cần chsu ý khi chọn gạch ốp lát cho nó. Thông thường các kích thước gạch ốp lát được sử dụng là loại gạch có kích thước 40x80, 30x80, hoặc 30x60cm. Loại gạch có kích thước 30x60cm thường được sử dụng phổ biến hơn cả hiện nay lý do là vì loại gạch này phù hợp với hầu hết các không gian nhà vệ sinh, sử dụng loại gạch này thường có ít mạch vữa, do đó đảm bảo được tính thẩm mỹ của căn phòng đồng thời việc vệ sinh cũng đơn giản hơn rất nhiều.Phòng tắm có diện tích lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng đến việc ra quyết định chọn gạch lát nền sao cho phù hợp. Đối với những tắm có diện tích mặt sàn nhỏ, bạn không nên chọn những viên gạch có kích thước quá lớn vì chúng không thuận mắt nhìn. Thêm nữa, chúng ta sẽ phải tốn thời gian dành cho việc cắt gạch để lát ở khu vực góc hoặc sát tường. Điều này vừa không đẹp mắt, vừa phí phạm gạch. Tuy nhiên đối với những phòng tắm có diện tích lớn, thì lại có thể sử dụng được cả hai dạng gạch khổ lớn (600x600) hoặc gạch khổ nhỏ(150x600) đều được miễn sao có tính thẩm mỹ là được.
Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm gạch ốp lát hãy đến với showroom Cường Quốc tại 351 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội. Tại đây bạn sẽ được tư vấn kỹ càng hơn để lựa chọn cho mình những sản phẩm gạch ốp lát cao cấp hợp lý và giá rẻ nhất.