Chọn cho mình đôi giày chạy bộ tốt nhất

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Chạy bộ và đi bộ là một trong nhưng môn thể thao , tự nhiên và tiện lợi nhất của con người , Một đôi giày chạy tốt là một thiết bị tối cần thiết cho người chạy bộ. Đó phải là một trong những quyết định quan trọng nhất của bạn khi bạn cần dành thời gian và đầu tư tiền bạc để giúp bạn thoải mái tập luyện và tránh các chấn thương. nếu bạn đã quyết định thi nên bõ ra một it thời gian để đọc một số kinh nghiệm của bangiayhieu.com nhé.

  1. Chọn Giày

  Bước 1: Chọn giày không có đệm mắt có chân. Vì giày nay tốt cho việc sử dụng hàng ngày .Giày bong rổ hay qót quá cao sẽ làm yếu phàn mắt cá bạn
  Bước 2: Giày có phần đế không quá hẹp. Đế giày nhỏ như 1 dấu chân sẽ làm phần tiếp xúc với mặt đất nhỏ đi , gây khó chiu và kém giữ thăng bằng lẫn ma sát
  Bước 3: Chọn kiểu giày có thiết kế thong hơi hoặc chất liệu thoáng để không hút hay giữ ẩm
  Bước 4 : Uốn công phần mũi giày. Khoảng 1\3 độ dài giày có thể uốn mền dẻo, 2/3 còn lại cần cứng cáp và khó uốn
  Bước 5: Nắm phần mũi và got giày , thử xoắn giày lại ( Quay 2 tay theo 2 chiều ngược nhau ) . Giày tốt sẽ không bj bóp méo và biến dạng.
  Bước 6: NHấn vào phần đuôi giày (phần tương đương với xương cổ chân), để xem nó có đủ chắc và không bi biến dạng
  Bước 7: Kiểm tra các đường may của giày, đọc theo các viền ngoài và trong
  Bước 8 : Đi thử: Đường quá chịu ảnh hưởng bởi mẫu mã nếu giày không vừa với chân bạn. mặc dù có rất nhiều chất liệu sau này sẽ dãn ra, nhưng bạn sẽ phải đi chất trong suốt 1 thời gian dài.

  Lưu ý ( mua hang online bạn nên xác định rõ cỡ chân của mình )

  2. Mục đích chạy của bạn.
  - Chạy để giảm cân , duy trì vóc dáng: Không cần yêu cầu quá cao về giày chạy. Một đôi bata thoải mái là ok rồi.
  - Chạy tốc độ nhanh: Cần chọn loại giầy thấm hút mồ hôi tốt, thoáng khí.
  - Chạy đường dài để tăng sức bền: Giầy phải thật thoải mái. Bạn nên đầu tư 1 đôi thật tốt, đừng tiếc tiền.
  - Giày thể thao thường được đặt giá đúng – và xứng đáng với chất lượng của nó . Ông Nguyễn Lê Văn – huấn luyện viên trung tâm thẩm mỹ Olympic cho biết : ‘’Đương nhiên 1 đôi giày 200.000đ không thể tốt bằng giày 2.000.000đ. Những nếu bạn trả 1 dố tiền quá lớn cho 1 đôi giày vừa tốt vừa thời trang , sành điệu nhưng các ngôi sao, nó cũng chẳng có hiệu quả gì hơn với chân của bạn!.
  3. Thời gian Thay giày
  - Nếu bạn chạy thường xuyên hằng ngày thì nên thay mới giày chạy 4 tháng/lần. Đối với giày giá vừa
  - Nếu giày chính hãng thi nên thay mới giày 12 tháng/lần.

  4. Kích cỡ chân bạn.

  - Nên mua giầy rộng hơn nửa số để đề phòng ngón chân bạn bị sưng khi chạy đường dài, đi tất dày trong những ngày lạnh hoặc để thoải mái hơn khi bạn chạy lên dốc.
  - Nên đi thử và mua giầy vào buổi chiều tối. Đó là lúc chân bạn có kích thước lớn nhất trong ngày. Tránh trường hợp mua về đi bị kích chân.

  5. Hãy mua giày chính hang ở nơi tin cậy

  Kể cả khi mua trực tiếp hay trực tuyến , việc đổi giày là quyền của bạn . Chất lượng giày đường nhiên có thể thẩm định bằng nhãn hiệu, nhưng bạn cần mua hang có đầy đủ nhãn mác, có thể giày đó mang 1 nhãn hieju lạ hoắc, nhưng có vẽ tốt và hợp với túi tiền , điều đó chẳng sao . Con Hang hiệu ư? Hay tin tôi, bạn không thể mua 1 đôi giày Nike, hay Adidas , Puma, với giá 100.000đ! Còn nếu mua trực tuyến ở các trang web có uy tín, hãy xem xét kỹ cam kết của trang web, đảm bảo hang đó là hang chính hang, có bảo hành , cho phép đổi trả hàng và có chăm sóc khách hang khi cần . Ví dụ (http://bit.ly/12WrPhh)

  Kiết. Chọn cho mình đôi giày chạy bộ tốt nhất

  Một đôi giày chay tốt là một thiết bị tốt cần thiết cho người chạy bộ .Đó phải là một trong nhưng quyết định quan trong nhất của bạn khi bạn cần dành thời gian và đầu tư tiền bạc để giúp bạn thoải mái tâp luyện và tránh các chấn thương .
  Trong bài này , chúng tôi giúp bạn cân nhắc và chọn lựa những đôi giày phù hợp nhất cho bạn , nhưng hay nhớ không có đôi giày tốt nhất dành cho mọi người khi mà mong muốn cá nhân, cơ chế sinh học của cơ thể ,trọng lượng của bạn,hình dạng của bàn chân và địa hình nơi tập luyện điều có thể ảnh hưởng tới việc chọn giầy. đôi giày lý tưởng của người này có thể là thảm họa của người khác và vì thế,luôn cần một chút kiên nhẫn để tìm ra đôi giày phù hợp.

  Đầu tiên, cần dành một chút thời gian phân tích phong cánh của bạn đang chạy trước khi quyết định, bạn sẽ thấy việc này hoàn toàn xứng đáng. Hãy thử một loạt các giày giữa các thương hiệu khác nhau, phing cánh và kích cỡ, chạy bộ xung quanh trong của hang, và không sợ tìm hiểu them về nơi khác nếu bạn cảm thấy có đôi giầy bất kỳ phù hợp hơn với mình. Đừng chọn giày dựa trên các phong cánh hoặc màu sắc, đôi giày bắt mắt hoặc dễ thương không hẳn là đôi giầy chạy tốt nhất cho bạn!.
  XEm Thêm : Giày Nike- Giày NewBalance - Giày Adidas

  Chỉnh sửa lần cuối bởi bangiayhieu; 23/08/2013 vào lúc 11:42 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO