Bữa ăn gia đình đối mới mỗi người Việt nói riêng là một yếu tố vô cùng quan trọng, đây là thời điểm giúp các thành viên trong gia đình trở nên thân thiết với nhau hơn và đây cũng chính là một nét văn hóa đặc sắc từ lâu đời. Ta có thể thấy yếu tố góp phần tạo nên những bữa ăn gia đình cũng như góp phần gắn kết các thành viên lại với nhau chính là bộ bàn ghế ăn gia đình. Với sự phát triển không ngừng của xã hội thì những bộ bàn ghế ăn được thiết kế sang trọng ngày càng được ưa chuộng. Dưới đây nội thất goxinh.vn xin được hướng dẫn bạn cách chọn hình dáng bộ bàn ghế ăn phù hợp với phong thủy.Thiết kế nội thất chung cư, căn hộ đẹp


Nên chọn bộ bàn ăn gia đình hình gì để hợp phong thủy

Trong phong thủy thì những chiếc bàn có góc cạnh nhọn như hình tam giác thì sẽ không thích hợp trong việc lựa chọn bàn ăn. Bởi người ta quan niệm rằng các góc cạnh nhọn thường có sức sát thương mạnh và rất có hại cho sức khỏe. Vậy nên bạn có thể dễ dàng thấy đa số các bàn ăn truyền thống đều có hình tròn , đây là hình tưởng trưng cho sự xum vầy , đoàn tụ. Ngoài hình tròn ra thì bàn ăn còn được thiết kế theo nhiều hình khác nhau như : hình chữ nhật , hình vuông , hình bầu dục hay hình oval ... tùy vào sở thích của mỗi người.


Bàn ăn hình tròn là mẫu bàn ăn lý tưởng và thích hợp nhất. Vì theo phong thủy hình tròn thường tượng trưng cho sự đoàn tự ,hòa hợp đồng thời tạo được cảm giác gần gũi khi trò chuyện. Không những thế các mẫu thiết kế hình tròn hoặc hình bầu dục không có các góc cạnh sẽ tránh được các va đập làm tổn hại đến cơ thể nhất là trẻ em. Nhưng mẫu bàn này lại chỉ thích hợp với những căn phòng nhỏ hoặc những không gian có hình vuông.

Bàn ăn hình chữ nhật là một dáng bàn ăn phổ biến chúng có nhiều chỗ ngồi hơn so với mẫu bàn hình tròn và hình vuông. Tuy nhiên mẫu bàn này có một đặc điểm là dựa theo vị trí ngồi sẽ phân biệt rõ chủ, khách. Nếu gia đình nào chủ có tính gia trưởng mà sử dụng loại bàn này thường bị chủ gia đình chỉ đạo, ra lệnh cho người khác . Và cũng giống như bàn vuông thì các góc cạnh của bàn cần được đánh tròn thay vì để góc nhọn để có thể tránh được va trạm làm tổn tương cơ thể vừa tránh phạm vào điều tối kỵ của phong thủy bàn ăn.


Trong phòng thủy bàn ăn hình vuông tượng trưng cho sự phẳng lặng và ổn định, chắc chắn gia đình yên ổn. Vậy nên khi sử dụng các mẫu bàn này bạn cần nhớ làm tròn các góc nhọn của bàn để tránh trường hợp va chạm gây tổn hại đến cơ thể của các thành viên.


Bàn ăn hình bầu dục, oval là mẫu bàn được thiết kế với kiểu dáng thon thả, bàn ăn này ngồi được nhiều người mà vẫn tạo được cảm gian gần gũi, đoàn viên.


Trên đây là những kiểu dáng bàn phù hợp với phong thủy nhất vì thế tùy vào sở thích của mỗi người để có thể lựa chọn được chiếc bàn ăn phù hợp nhất.


Công ty CP Đầu tư Phát triển Gia Bảo Linh
Hotline : 0906118881 - 0909885885
Email : goxinh.vnjsc@gmail.com