Chia sẽ những mẹo giúp tự sửa bóng đèn hiệu quả

  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Để tiết kiệm một số chi phí khi sử dụng dịch vụ sửa điện ở tphcm sau đây Phúc Thịnh xin chia sẽ một số cách làm hướng dẫn bạn cách tự sửa chữa bóng đèn tại nhà cũng như cách sử dụng bóng đèn hiệu quả.

  Làm mất tiếng kêu của chấn lưu
  Khi đèn tuýp làm việc, chấn lưu có khi phát ra những tiếng kêu “u, u” khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Để làm cho chấn lưu không kêu nữa, trước tiên ta phải mở nắp đậy chấn lưu ra, lấy nến đốt cháy, nhỏ vào khe hở của miếng thép silic ở chấn lưu, thay đổi tần số chấn động của miếng thép silic làm cho tần số cao biến của dòng điện xoay chiều và miếng thép silic không phát sinh ra cộng hưởng, như vậy tiếng kêu sẽ mất đi.
  Xem thêm: Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện dân dụng  Mẹo sửa điện rất hiệu quả và nhanh chóng
  Hỏng công tắc kéo dây đèn
  Đối với bóng đèn điện dùng công tắc dây để bật đèn thì do sử dụng nhiều lần nên dễ xuất hiện sự cố, kéo không được, đóng không tắt hoăc không sáng. Khi gặp trường hợp này nhiều người lập tức thay công tắc mới. Sở dĩ công tắc kéo không sử dụng được là do lưỡi gà của công tắc tiếp xúc không tốt, ta chỉ cần dùng tuôc nơ vít hoặc que đan bằng tre chấm lên chỗ tiếp xúc của lưỡi gà 1 ít dầu bôi trơn đặc là được.

  Cách chữa bóng đèn điện bị nhấp nháy không sáng
  Hiện tượng bóng đèn điện khi bật lên chỉ nhấp nháy hai đầu mà không sáng là do bóng đèn điện trước đó bạn sử dụng bị hỏng và bạn thay bóng đèn mới nhưng bạn lại mua bóng đèn loại khác với bóng đèn ban đầu. Nên khi lắp vào máng đèn có tăng phô không phù hợp. Vì thế, bóng sẽ bị chớp liên tục.

  Để tránh trường hợp này xảy ra chúng ta nên sử dụng tăng phô phù hợp với bóng đèn. Bóng đèn 20W thì sử dụng tăng phô 20W. Nếu sử dụng tăng phô 40W sẽ làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Ngược lại nếu bóng đèn 40W mà sử dụng tăng phô 20W thì đèn sẽ chớp liên tục và không thể sáng được.

  Trên đây là một số thông tin mà Phúc Thịnh xin chia sẽ cho bạn. Nếu bạn gặp khó khăn cũng như sự cố về hệ thống điện, nước tại nhà, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để có thể nhận được sự tư vấn cũng như giúp đỡ kịp thời. Công ty Phúc Thịnh tự hào là một trong những công ty chất lượng, uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa nước tại quận 1 và các quận lân cận khác trên địa bàn TPHCM

  Chỉnh sửa lần cuối bởi phongkham; 27/07/2016 vào lúc 04:03 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO