1, Kinh doanh dịch vụ vận chuyển- ý tưởng làm giàu hiệu quả cao trong thời hiện đại

Dịch vụ vận chuyển là một phẩn của ngành Logistic trên thế giới hiện nay, ở Việt Nam ngành nghề Logistic chưa thực sự phát triển mạnh. Vận chuyển và kho vận là 2 nhân tố quan trọng hình thành ngành nghề này.

Những thương hiệu vận chuyển mà bạn thường thấy như Uber, Grab, Taxi Mai Linh… chỉ là một phần của lĩnh vực vận chuyển. Những công ty được thành lập với nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa nội địa, ngoại thương mới là điểm chốt tạo ra lượng doanh thu lớn cho ngành. Cho thấy, vận chuyển cùng TMDT sẽ phát triển mạnh trong tương lai, là một trong những cách làm giàu thông minh.

Hiện nay Việt Nam định hướng phát triển kinh tế bền vững, dịch vụ được chú trọng đặc biệt, một trong số đó là dịch vụ vận chuyển. Lý do là bởi vì ngành Thương mại điện tử đang dần phát triển tại Việt Nam, bạn sống ở Sài Gòn nhưng nếu thích 1 chiếc váy được bán trên website ở nước Pháp cũng có thể mua được sau vài thao tác mua hàng hóa trên mạng internet. Hàng hóa của bạn có thể được ship qua hàng không hoặc đường biển, chỉ có duy nhất hoạt động này là cần phải thao tác bằng hành động cụ thể mới có thể di chuyển được hàng hóa cho nên càng cần thiết.


Trên trang báo điện tử lớn của nước ngoài, tôi không nhớ rõ mình đã đọc 1 triết lý kinh doanh là của ai nói, nhưng câu nói đó như vậy: “ Hoạt động mua bán rồi sẽ chỉ là kết hợp của giao dịch online với Logistic mà thôi”. Người nói câu này khẳng định là người uyên thâm trong kinh doanh, người này hiểu rằng nhiều thế kỷ trước khi mà hoạt động mua bán chỉ là gửi thư tín bằng giấy qua đường bưu điện và rồi vài tháng mới có thể nhận được hàng hóa, thì bây giờ người ta chỉ cần lựa chọn hàng hóa trên website rồi thanh toán bằng thẻ ngân hàng, vậy là xong, người bán thu tiền một cách nhanh chóng còn người mua cũng sẽ có được sản phẩm mình cần trong nửa giờ đồng hồ hoặc chậm nhất 1 ngày.

Nếu bạn muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh nhỏ làm giàu với số tiền ban đầu ít thì nên chọn một trong các ý tưởng còn lại trong nhưng mô hình của bài viết này, riêng đối với dịch vụ vận chuyển đòi hỏi bạn có khoản vốn vừa đủ để đầu tư xe và các trang thiết bị phương tiện phục vụ chủ hàng hóa. Trong thời gian đầu bạn chưa có nhiều vốn tốt nhất nên đầu tư 1 chiếc xe nhỏ có thùng chở hàng hóa, sau đó bạn phát triển thương hiệu của mình trên môi trường trực tuyến, hoặc là bạn có thể thành lập công ty Xuất nhập khẩu chuyên nhập xuất hàng hóa từ nước ngoài,khi tham gia vào ngành nghề này thì ước vọng lấn sân vào ngành vận tải hàng hóa rất dễ dàng.


Hiện nay có rất nhiều thương hiệu vận tải giá rẻ, tuy nhiên uy tín và sự bảo đảm toàn vẹn hàng hóa mới là tiền đề quan trọng làm 1 vị khách hàng nhiều tiền lựa chọn dịch vụ của bạn. Chủ hàng rất e ngại vấn đề hàng hóa bị tráo đổi, vỡ, hư hại vì phương tiện thiết bị của bạn không bảo đảm sự an toàn.

Vì vậy trong thời gian ban đầu nếu bạn có thể tìm được 1 chuỗi cửa hàng, 1 chuỗi siêu thị lớn, 1 nhà phân phối hoặc sản xuất hàng hóa có quy mô để hợp tác làm nhà vận chuyển hàng hóa, đương nhiên bạn phải đi gặp khách hàng và thương lượng với họ. BigC là một thương hiệu quốc tế và họ áp dụng chiến lược thuê đơn vị vận tải bên ngoài, các hãng hàng không bán máy bay sau đó thuê lại cũng là vì áp dụng kế hoạch kinh doanh này.
2. Thức ăn nhanh, mặt hàng dễ kinh doanh online lợi nhuận cao
Thói quen sử dụng đồ ăn nhanh ở Việt Nam đang dần thay đổi, nhiều người thay vì phải tự ra chợ mua chút đồ nấu về làm cơm, thì bây giờ họ lên mạng internet gọi điện thoại cho nhân viên nhà hàng trực tuyến, sau khoảng thời gian không lâu nhân viên ship sẽ mang đồ ăn nhanh đến tận nhà, thời gian giao hàng đôi lúc chỉ là 5 phút-10 phút, nhanh hơn rất nhiều so với việc bỏ thời gian ra chợ mua đồ ăn về nấu.

Chính vì sự tiện lợi này mà ở nước ngoài cuộc sống hiện đại làm người dân tại đó thiếu thốn thời gian, họ lựa chọn đồ ăn nhanh như một thói quen hàng ngày. Đồ ăn nhanh hiện nay ở chúng ta chủ yếu phát triển nơi thành phố như: Hà Nội, Sài Gòn, Khu du lịch… với các thương hiệu KFC và Lotteria, McDonald’s, tuy nhiên họ không phải thần thánh và họ chẳng thể chiếm hết thị trường. Đây chính là cơ hội cho những ai muốn kinh doanh làm giàu ít vốn.


Bây giờ thị trường đồ ăn nhanh mới chỉ đang nằm trong giai đoạn ban đầu, là bởi vì nhu cầu của thị trường chưa nhiều, thu nhập còn chưa đủ, thậm chí có người còn chưa ý thức đủ ý nghĩa của đồ ăn nhanh, giá bán của đồ ăn nhanh còn cao,… trong phân tích kinh doanh khi xuất hiện những yếu tố này cho thấy rằng thị trường chưa bão hòa và đang trong giai đoạn ban đầu.

Mở quán đồ ăn nhanh điều quan trọng nhất là tìm được công thức chế biến, sau đó người làm Marketing thương hiệu sẽ phát triển công thức đó trên thị trường làm ngươi tiêu dùng phải tò mò, muốn tìm hiểu. Cứ như vậy phát triển trong từng quãng thời gian bạn sẽ thành những người khổng lồ.

Nếu trong thời gian đầu bạn chưa có nhiều vốn thì tốt nhất nên “cộng tác” thương hiệu với 1 ông chủ khác, sau này khi đã có kinh nghiệm để phát triển kinh doanh dịch vụ ăn nhanh, bạn có thể tách ra và tự xây dựng cho mình 1 cơ nghiệp mới, nơi mà chẳng phải phiền lụy ai và cũng chẳng làm thuê cho ai. Nếu bạn có đam mê nấu ăn thì hãy khởi nghiệp làm giàu với ý tưởng kinh doanh thức ăn nhanh tại nhà.

3. Rèm cửa kinh doanh tại thành phố thu trên dưới 5.000.000 mỗi ngày- Cách làm giàu đơn giản

1 m2 rèm vài thô có giá 450.000 VNĐ, rèm vải nhung có xuất xứ Hàn Quốc với đơn giá 400.000 VNĐ/ m2, Rèm vải chống nắng dài trên dưới 3m có thể bán với giá 800.000 VNĐ, Rèm gỗ có giá trung bình 600.000 VNĐ/m2…Với những đơn giá như thế này nếu 1 ngày bạn bán được 8m2 rèm vải thô, 2 mét vuông rèm Gỗ, và 1 chiếc rèm vải chồng nắng dài 3m thì số tiền thu về bằng: 8*450.000 + 2*600.000 + 800.000 = 5.600.000 VNĐ, đây chỉ là 1 phép tính toán học để bạn hiểu cơ bản về doanh thu của lĩnh vực Rèm cửa, trên thực tế khi bạn xuất bán buôn cho những đại lý, cửa hàng bán lẻ thì doanh thu mỗi ngày có thể đạt tới 20.000.000 VNĐ, 100.000.000 VNĐ, đương nhiên không phải ngày nào bạn cũng có những đơn hàng lớn.

Rèm cửa là 1 sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu tinh thần của người tiêu dùng, đối tượng người mua chủ yếu là người có thu nhập tốt, họ sẵn sàng bỏ tiền nhiều để mua lấy sự tốt đẹp trong tinh thần. Chần chừ gì nữa, nếu bạn muốn làm giàu thì hãy hành động ngay với ý tưởng kinh doanh rèm cửa này nhé!

Sự phát triển của không gian sống bằng cách loại hình nhà ở Chung cư cao cấp, chung cư hạng trung, biệt thự liền kề, biệt thự, nhà tầng … yêu cầu người sử dụng nhà phải thiết kế rèm để tăng sự đẳng cấp và tinh tế trong thưởng thức không gian sống.

Rèm cửa chỉ nên kinh doanh ở khu vực thành phố, trung tâm thị xã, trung tâm huyện, đối với khu vực thị trấn thì tùy theo mức độ phát triển mà chúng ta xác định có nên đầu tư vào lĩnh vực Rèm cửa hay không. Đối với Rèm bạn nên khai thác thị trường online nhiều hơn đồng thời tìm kiếm khách mua buôn. Mô hình kinh doanh online rất phù hợp với các mẹ bỉm sữa muốn kiếm tiền tại nhà.

Để kinh doanh rèm cửa bạn cần một khoản vốn kha khá, nếu nói lọa hình này la đầu tư lớn thì cũng đúng, đầu tư càng lớn thì lợi nhuận càng tăng nhưng đồng nghĩa rủi ro thị trường cao hơn. Mặt hàng là sản phẩm mà công nghệ Việt Nam có thể sản xuất vì thế sức cạnh tranh cao. Okay, về mô hình đầu tư này bạn còn câu hỏi nào thì comment cho mình trong phần bình luận.

4. Dịch vụ tư vấn khám bệnh trên mạng internet- Hình thức kinh doanh theo mạng ít vốn đang trên đà phát triển mạnh.

Bạn sẽ không mất quá nhiều vốn để vận hành ý tưởng này, tuy nhiên bạn cần thuê được những vị bác sĩ giỏi, chỉ khi nào có đủ kinh nghiệm mới có thể tư vấn cho bệnh nhân thông qua internet, người tư vấn phải chịu trách nhiệm đối với những lời nói tư vấn cho người bệnh.

Những dịch vụ và sản phẩm liên quan đến sức khỏe luôn phát triển không ngừng trong mọi thời đại, khi con người không có sức khỏe họ sẽ chẳng thể thực hiện được những ước mơ của mình. Ngành này luôn được xếp vào danh sách một trong những nghề có doanh thu/thu nhập cao nhất. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh tại nhà thông minh.

Hiện nay có rất nhiều phòng khám sử dụng hình thức tư vấn để Marketing và thuyết phục khách hàng sử dụng các dịch vụ khác tại phòng khám của họ. Khám sức khỏe không đơn thuần là nghe lời nói của bệnh nhân để rồi đi đến kết luận mà, phương án giải quyết đó không có căn cứ khoa học, khám chữa bệnh theo cách đó là vi phạm pháp luật.

Tương tự như ngành tư vấn tâm lý, bạn cần giấy phép hành nghề và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để có thể kinh doanh, trong thời gian đầu bạn không có nhiều vốn để đầu tư máy móc khám chữa bệnh, vì vậy cần xem xét và đăng ký kinh doanh những dịch vụ thông thường không nhất thiết phải đầu tư máy móc nhiều.

Trong tương lai các phòng khám tư nhân nếu có mức giá bán phù hợp với thu nhập người bệnh, đồng thời chất lượng dịch vụ được nâng cao thì hoàn toàn có thể cạnh tranh với những cơ sở khám chữa bệnh lớn.

5. Phương án kinh doanh làm giàu nhanh nhất với hoa quả quê ở Thành phố

Định nghĩa về thực phẩm sạch đã từng bước hình thành trong ý thức của người tiêu dùng, họ chú ý tới sức khỏe của bản thân và không dễ dàng mua những sản phẩm hoa quả không rõ nguồn gốc. Bởi vì thế mà hiện nay có rất nhiều cửa hàng kinh doanh hoa quả sạch, hoa quả nhập khẩu được mở ra trên rất nhiều tuyến phố.


Nhưng để nhập được những sản phẩm hoa quả đắt tiền bạn cần một khoản vốn khá lớn mới có thể bắt đầu kinh doanh. Vậy thì tại sao chúng ta không về quê để tìm kiếm và nhập hoa quả đặc sản ở từng địa phương được trồng và chăm bón theo cách tự nhiên nhất từ Cam, Quýt, Táo, Ổi, Thanh Long, Dứa, Mãng cầu, hồng xiêm, Mận, Đào, Lê…

Nếu chưa có nhiều vốn để mở cửa hàng riêng thì bạn nên bán hàng ở những khu chợ được nhà nước quy hoạch, nơi đó thực phẩm được kiểm soát và chúng ta không mất nhiều công sức để xây dựng lòng tin so với phương án trên mạng mạng.

6. Kinh doanh chuối chín

Trong chuối có nhiều loại dinh dưỡng Vitamin tốt cho sức khỏe được khoa học công bố, vì vậy rất nhiều người có điều kiện luôn mua chuối và dự trữ trong nhà vừa là để tiếp khách vừa sử dụng theo ngày, có người không dự trữ thì mua chuối đều đặn khi đi chợ. Bạn có thể kinh doanh nhỏ ở quê với ý tưởng này, vừa ít vốn, vừa đem lại hiệu quả.
Buôn bán chuối chín là một đầu tư không mất quá nhiều vốn nhưng giá trị thu về lại cao, bạn chỉ mất công sức vận chuyển chuối từ nhà vườn hoặc thuê những công ty vận chuyển làm việc này, sau đó là công đoạn làm cho chuối chín tuy nhiên bước này bạn không được phép sử dụng bất kỳ một chất nào có gây hại cho sức khỏe, và đương nhiên khi sản phẩm chuối của bạn an toàn thì bạn có lý do để Pr và khẳng định 100% với người mua rằng “ Sản phẩm của tôi rất an toàn, nếu anh(chị) không mua sẽ thấy tiếc đó”.
Chuối chín nên bán ở khu vực thành phố, trung tâm huyện, thị xã, thị trấn và những nơi có đời sống phát triển hơn, những người ở nông thôn và vùng chưa phát triển có rất nhiều lý do để không mua chuối: Hoặc là vì họ tự trồng được chuối, hoặc là họ có xu hướng tiêu dùng thịt, hoặc là vì họ không có tiền để mua…

7. Kinh doanh các loại dây đai sử dụng trong đóng gói bao bì

Trong cách đầu tư vào dịch vụ vận chuyển mà đã nói trước đó Lương có nhắc đến khái niệm về Logistics. Kho vận và đóng gói bao bì cũng thuộc về dịch vụ Logistics, các loại dây đai được sử dụng trong quá trình đóng gói và sẽ luôn cần thiết nhằm thúc đẩy quá trình giao thương hàng hóa. Kinh doanh dây đai giúp bạn làm giàu, nhưng đòi hỏi bạn có mối quan hệ tốt.Bạn cung cấp dây đai cho các nhà máy sản xuất như TH Trule Milk, Nhà Máy Gạch Men, nhà máy sản xuất hàng hóa tiêu dùng, nhà máy sản xuất đồ nhựa, những công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển, những siêu thị hàng hóa như BigC…đều cần đến dây đai để buộc, chằng trong quá trình từ nhà sản xuất tới người tiêu dùng.

Về vấn đề nguồn hàng phục vụ hình thức buôn bán nhỏ này, bạn có thể nhập dây đai từ nước ngoài để phân phối tại Việt Nam hoặc cũng có thể tự đầu tư máy móc sản xuất dây đai. Nhưng trong giai đoạn đầu nếu chưa có mối quan hệ buôn bán tốt thì nên hợp tác với 1 công ty sản xuất dây đai để phân phối, sau một thời gian kinh doanh nếu bạn nhận ra thị trường nơi đó rất ổn thì hoàn toàn có thể đầu tư máy tự sản xuất, nhưng quan trọng nhất bạn vẫn phải đi thực tế thị trường thì mới có được thông tin đánh giá.
8. Kinh doanh xe đạp- Dự án tốt trả lời cho mong muốn Buôn bán gì đây bây giờ

Buổi sáng sớm Hà Nội, Lương nói chuyện với một người anh về câu chuyện cuộc sống, anh ấy chia sẻ thích dùng một chiếc xe đạp đi làm thay vì chạy xe như trước đó. Cứ thế câu chuyện dần nói về thị trường xe đạp tại Hà Nội, Thương hiệu xe đạp thống nhất trước đây rất mạnh thì có lẽ bây giờ đã nhường chỗ cho những thương hiệu xe nước ngoài, kinh tế thị trương mà. Nếu ai có đủ lực và thông minh để sáng tạo thì sẽ tồn tại bằng không sẽ phải nhường ngôi, tất nhiên cũng không phủ nhận Thống Nhất vẫn chiếm một phần lớn thị trường xe đạp.


Hiện tại Xe đạp điện đang phát triển rất mạnh trên thị trường kể cả khu vực thành thị và nông thôn, điều đó nói cho chúng ta biết rằng sức cạnh tranh của ngành xe đạp điện sẽ lớn khi gia nhập vào ngành. Nhưng xe đạp dùng sức thì đang mở ra một thị trường đầy tiềm năng, khi mà các cơ quan nhà nước đặc biệt là ngành Quân Đội, Công An đầu tư mua xe đạp điện đã tạo nên hiệu ứng thị trường tích cực làm gương cho người dân.

Thị trường xe đạp đã quay một vòng đến mức thấp tới đáy của ngành, vào thập kỷ đầu và thập kỷ thứ 2 của thế kỷ 21 mọi người sử dụng xe máy quá nhiều, điều này cũng là một trong số nguyên nhân làm tắc nghẽn giao thông lúc bấy giờ. Ô tô vào thời điểm đó cũng gia tang số lượng không ngừng vì tỷ lệ người giàu tăng cao. Các bảng xếp hạng sống lượng người giàu trên thế giới cũng chỉ ra Việt Nam có nhiều người giàu và những nhà khoa học thông minh ở cuối thập kỷ thứ 2.