[ chia sẻ kinh nghiệm ] Nấu rượu không bị chua

  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O9O4685 hai 5 hai
  Địa chỉ: Số 115, Ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Các bố mẹ có ai nấu rượu không ạ, em có ít kinh nghiệm từ bài viết đem qua đây chia sẻ với cả nhà.
  Link đây ạ https://maythucphamkag.com/nguyen-nhan-nau-ruou-bi-chua-bi-khe-va-cach-khac-phuc

  Theo chia sẻ của bác già làng có kinh nghiệm nấu rượu lâu năm, quá trình lên men phải luôn đảm bảo để rượu không bị chua: " Cách nấu rượu thì đầu tiên là thổi cơm trước, thổi cơm phải chín dừ hơn cơm mình ăn, nhưng không nát quá như cháo đâu. Cơm thổi chín rồi thì dỡ ra cái mẹt cho nguội. Sau đấy xếp cơm vào cái chậu, xát nhỏ men ra rồi cứ một lượt cơm lại rải một lượt men lên, một lượt cơm một lượt men. Cứ ủ thế cho nó lên men tầm 2-3 ngày, nếu mùa hè thì 2-3 ngày là được rồi, còn rét quá thì 5 ngày mới được. Để xem rượu đã lên men chưa, cháu cứ ấn bàn tay vào thấy nổi bọt nước lên là được. Rồi cho men rượu đấy vào chum, nhà bác để 10 đến 15 cái trong bếp đấy, cứ 1 cân gạo thì đổ 1lit rưỡi nước vào ủ. Ủ thế trong chum phải đậy bằng tấm gỗ hay lấy túi ni lông thì hương rượu nó không bay đi đâu mất được. Lại chờ đến 7 ngày nếu trời nóng, không thì cũng phải 10 ngày vào trời rét. Cũng như mặc áo ấy, mùa hè thì mặc một áo thôi, mùa rét thì phải mặc nhiều hơn. Sau đấy mới đem rượu từ trong chum ra đun." - Rượu khê do nguyên nhân gì? Rượu khê nguyên nhân từ cơm rượu khi nấu bằng than củi lửa không đều hay không đủ lửa cũng như quá trình chưng cất không đảm bảo khiến cơm rượu thiếu nước bị cháy, khê hoặc có thể bị sống. Dẫn đến tình trạng rượu sau khi chưng cất sẽ có mùi khê.

  Biện pháp khắc phục rượu chua, rượu khê

  - Để hạn chế rượu chua rượu khê, trước hết bạn cần đầu tư cho mình 1 hệ thống nấu rượu bằng điện hiện đại và tự động. Có thể là sử dụng bộ tủ nấu cơm (https://maythucphamkag.com/tu-nau-com-cong-nghiep) và nồi chưng cất rượu bằng điện (https://maythucphamkag.com/noi-nau-ruou-bang-dien) có hệ thống tủ điện tự động kiểm soát thời gian và nhiệt độ nấu tránh tình trạng quá lửa, dẫn đến khê cháy. Ngoài ra, tủ cơm điện hoạt động dựa trên nguyên lý hơi nước đun sôi sẽ làm cho cơm rượu khi nấu chín đều không bị nát quá hoặc cháy.
  - Bên cạnh đó, để hạn chế rượu chua, ngoài quan tâm đến nhiệt độ thời tiết thì lựa chọn nguyên liệu và quy trình ủ men cũng vô cùng quan trọng. Nên lựa chọn các viên men còn sáng màu và có hương thơm nhẹ vì đây là những loại men còn mới, chưa bị mốc ẩm. Bạn cũng nên cân bằng lượng men dùng khi ủ cơm rượu, cụ thể là cứ khoảng 1kg nếp sẽ dùng 1 viên men 50g (đối với nấu rượu nếp). Chỉ nên trộn men đã giã nhuyễn chung với cơm nếp khi cơm đã nguội, nếu không sẽ làm chết con men. Nên trộn đều hỗn hợp này và sau đó ủ kín trong một lớp vải mỏng. Bạn chỉ cần để nơi thoáng mát và ủ khoảng 2 -5 ngày, sau đó tiến hành chưng cất. - Ở trên là làm thế nào để hạn chế rượu khê, rượu chua.
  - Nhưng một khi rượu đã chua và khê rồi thì biện pháp xử lý như thế nào? Theo bà con ta vẫn hay làm đó là chưng cất lại, cái lớp rượu chua lắng xuống dưới thì bỏ đi. Hoặc trước khi chưng cất lại, bạn hòa 1 ít vôi vào nước sau đó chờ nó lắng xuống chắt lấy nước trong sau đó đổ vào nồi rượu và nấu lại là hết chua. Trường hợp nào thì lượng rượu cũng sẽ mất đi một ít so với ban đầu.
  - Còn một cách để giảm đi độ chua của rượu đó là sử dụng máy lọc rượu (https://maythucphamkag.com/may-locruou-mini). Máy lọc rượu ngoài tính năng lọc khử các độc tố gây đau đầu và váng đầu như andehit, metanol nó còn có khả năng loại bỏ các axit trong rượu như axit axetic hay các tạp chất hữu cơ lơ lửng trong rượu - đây chính là những loại axit gây nên tình trạng rượu bị chua
  TAG : #maythucpham , #flask , # bình toong, # trống rượu vang, # bộ mở vang đa năng, # bơm tự động, # trộn khí, # distillery alcohol, # noi-nau-ruou, # nấu rượu rẻ, # tiết kiệm điện, # nấu đa năng, # nồi chưng cất rượu, # lò chưng cất rượu, # nồi đa năng, # nồi nấu rượu đa năng, # dây chuyền nấu, # lò nấu rượu, # vật liệu, #h ệ thống, #t ự động, #t hời gian, #nhi ệt độ, #c h ế độ, #h ướng dẫn, #s ử dụng, #ưu điểm, #gia đình, #quy mô, #c ông nghiệp, #t hiết kế, #đảm bảo, #c ấu tạo, #t iện lợi, #h iệu quả, #mi ễn phí, #t ư vấn, #đăng ký, #kinh doanh, # Thùng gỗ sồi, # thùng ủ rượu gỗ sồi, # gỗ sồi ủ rượu, # oak wood barrel, # thùng rượu trắng, # thùng rượu đỏ, # sồi trắng, # sồi đỏ, #kagvietnam ,#kagvn ,#maylocruou ,#noinauruou ,#thunggosoi ,#oakwood , #barrel , #inox304 , #perfect , #foodmanufacturing , #foodsafety , #foodindustry , #foodpackaging , #winebarrel , #woodbarrel

  Máy và công nghệ: MÁY LỌC RƯỢU, NỒI NẤU RƯỢU, MÁY LÀM ĐÁ, ...
  iframe: approve:
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  https://www.youtube.com/watch?v=g2t4FWMbggU&feature=share

  khách nhận xét về sản phẩm KAG

  Máy và công nghệ: MÁY LỌC RƯỢU, NỒI NẤU RƯỢU, MÁY LÀM ĐÁ, ...
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO