Chia sẽ cách nhận biết được Cafe thật

  • 61 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 100,000đ
  Số điện thoại: O93 tám 6 tám 9 3 tám 6
  Địa chỉ: 630/24 Thống Nhất, F15 ,Q. Gò Vấp
  Tình Trạng: Còn hàng

  Chắc có nhiều người rất thích cafe, những it khi nào suy nghĩ cafe mình đang uống là Thật hay Giả. Bởi xã hội đang phát triển tin tức về các loại cafe giả như: Cafe trộn đậu , bắp, ngô, chất tạo hương, chất tạo màu ... Và điều quan trọng nó là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.


  Vậy làm thế nào để phân biệt được cafe nguyên chất và cafe có tạp chất. Điều đầu tiên là nơi bán cafe phải là nơi có uy tín, và bảo đảm về chất lượng cafe, Nếu là một người sống ở tp Hồ Chí Minh, các bạn có thể bỏ chút thời gian ghé qua Meli Coffee để tìm hiểu các loại cafe chất lượng tốt nhất nhé.Còn ai chưa biết có thể tìm hiểu bên dưới.
  Cà phê là một loại hạt rất đặc biệt, và khác biệt, có thể dễ dàng phân biệt, bột cà phê với bột của các loại hạt ngũ cốc khác. Bạn cần ghi nhớ vài chi tiết căn bản về thuộc tính của hạt cà phê rang xay rất khác với các loại hạt rang xay khác .

  1. Độ xốp của bột cà phê:


  Nhìn theo cảm quan, bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp, tơi và rời. Bột của hạt ngũ cốc khác thường dính lại, ít tơi bong hơn. Nếu bạn có một bịch cà phê nguyên chất và một bịch cà phê không nguyên chất, bạn mở 2 bịch ra, lấy 2 chén nước, múc 2 muỗng bột của 2 bịch đổ lên mặt nước. Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn, nên chìm xuống nhanh hơn. Ngoài ra, hạt cà phê rang rất giòn, có cấu trúc sợi cellulose đồng đều, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay, nên bột cà phê xay ra có độ xốp, mịn tương đối đồng đều. Trái lại các loại hạt đậu, bắp rang, khi xay bột độ mịn không đồng đều nên không có độ tơi xốp như bột cà phê nguyên chất.


  2. Độ ẩm của bột cà phê:


  Bột cà phê nguyên chất ít ngậm nước, không có nhiều độ ẩm. Bột các loại ngũ cốc khác thường giữ nước và có độ ẩm cao hơn. Hơn nữa, do hạt đậu và bắp không có mùi thơm, nên khi nhà sản xuất trộn các loại hạt này vào hạt cà phê chắc chắn sẽ làm 1 động tác kèm theo, đó là rưới hóa chất, hương liệu cà phê tổng hợp, nhân tạo vào trước khi xay ra bột. Do đó, bột cà phê pha tạp, không nguyên chất có vẻ ẩm ướt, thậm chí vón cục khi được tẩm nhiều caramen tạo màu, khác hẳn với bột cà phê nguyên chất rất khô và tơi xốp.


  3. Màu của bột cà phê:


  Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp…bột cà phê có màu nâu đậm (nếu hạt cà phê rang chưa đến nhiệt độ và thời gian nổ lần 1 thì bột có màu vàng sáng vị chua, và mùi nồng). Hạt bắp rang để độn vào cà phê thường có màu đen đậm. Cho nên trong nghề làm cà phê người ta đơn giản gọi bắp rang là Màu. Do thói quen người tiêu dùng đòi hỏi ly cà phê phải có màu đen, nên Màu (bên cạnh caramen và cả chất tạo màu hóa học) được dùng để nhuộm ly cà phê. Mặt khác, hạt các đậu nành rang và xay ra bột có màu nâu đậm đục, ngã vàng đục, hoàn toàn không giống màu nâu đậm của bột cà phê. Nếu bạn nhìn thấy bột trong 1 bịch chứa có màu nâu đậm ngã vàng, thể tích nhỏ, nhưng cầm nặng tay là tỷ lệ đậu nhiều. Bột có màu đen thui thể tích cũng nhỏ là có trộn nhiều bắp.


  4. Mùi của bột cà phê:


  Nếu quen thuộc, bạn không khó để nhận ra mùi thơm rất dễ chịu, hấp dẫn và rất đặc trưng của bột cà phê nguyên chất. Nhiều người vẫn bị lầm lẫn và đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp bởi vì họ ít có dịp ngửi mùi cà phê bột nguyên chất. Bắp và đậu nành cũng có mùi hơi tanh, theo cảm quan, nếu tinh tế một chút, bạn có thể nhận thấy khi ngửi. Bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên một mùi thơm nặng nề chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cà phê rang.

  Cà Phê Rang Xay Nguyên Chất
  Đc : 630/24 Thống Nhất, F15 ,Q. Gò Vấp
  Hotline: 0938 689 386
  Điện thoại : (08) 38 949 971
  Website: http://melicoffee.com
  Email : dangngocluong1986@gmail.com

  Chỉnh sửa lần cuối bởi vanhuyit; 13/04/2017 vào lúc 04:13 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO