Việc đầm bê tông có tác dụng làm cho bê tông vừa đổ xong chắc chắn hơn, làm giảm các lỗ rỗng trong khối bê tông nhằm tăng khả năng chịu tải cho công trình và độ bền của khối bê tông, năng suất cao, đảm bảo chất lượng bê tông.
Chất lượng của các công trình xây dựng sử dụng bê tông cốt thép phụ thuộc rất nhiều và công đoạn trộn phối liệu bê tông và công tác đầm lèn bê tông.
Máy đầm dùi bê tông là một trong những thiết bị được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng nói chung và công tác đầm bê tông cốt thép nói riêng. Máy có thể sử dụng động cơ xăng hoặc động cơ điện phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.
* Cấu tạo của máy
Máy đầm dùi trục mềm có cấu tạo đơn giản, bao gồm 3 bộ phận chính: bộ động cơ được đặt trên đế sắt; dây dùi trục mềm và quả đầm (hay có tên gọi khác là chày đầm).
* Nguyên lý hoạt động của máy.
Máy hoạt động dựa trên cơ chế truyền chuyển động từ động cơ qua trục mềm đến các trục lệch tâm hoặc trục lắc làm chúng quay. Nhờ những khối lệch tâm quay làm cho phần đầu của đầm bị rung với tần số lớn để đầm lèn bê tông.
* Công dụng của máy.
+ Sử dụng máy đầm dùi trong các công trình thi công vừa đổ bê tông xong sẽ làm cho khối bê tông được chắc chắn hơn, giảm các lỗ rỗng trong khối bê tông nhằm tăng khả năng chịu tải cho công trình và độ bền của khối bê tông.
+ Làm nước và không khí thoát ra ngoài giúp khối bê bê tông đông kết nhanh hơn, chặt hơn.
+ Với thiết kế đơn giản giúp máy dễ dàng vận hành, làm vệ sinh sau khi sử dụng và bảo trì, bảo dưỡng máy theo định kỳ.
+ Lực đầm của máy là tương đối lớn giúp nâng cao chất lượng của công trình.
+ Phù hợp với các công trình đầm lèn các cấu kiện bê tông có hình dáng phức tạp, chiều dày lớn như thi công các khối bê tông như cột nhà, dầm cầu, đúc ống cống thoát nước,....

==> Xem thêm "Sử dụng máy đầm dùi bê tông cần lưu ý những điều gì?"

* Lợi ích khi sử dụng máy đầm dùi bê tông.
+ Rút ngắn thời gian thi công: thông thường khi làm trần nhà, cột nhà hay dầm cầu,... người công nhân phải mất rất nhiều thời gian cũng như công sức để lèn chặt, tạo độ kết dính cho bê tông. Nhưng khi máy đầm dùi bê tông ra đời đã có thể giải quyết được vấn đề này rút ngắn thời gian làm việc hơn, tiện lợi hơn và chất lượng thành phẩm được kiên cố và vững chắc hơn rất nhiều.
+ Giảm thiểu công sức lao động: thay vì phải sử dụng sức lực quá nhiều cho việc đầm bê tông thì khi sử dụng máy đầm dùi sẽ giúp công nhân đỡ tốn công sức hơn rất nhiều.
+ Tiết kiệm chi phí: nguồn nguyên liệu mà máy tiêu thụ trong thời gian hoạt động không quá lớn nên giúp các nhà thầu tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong công đoạn này.
Một sản phẩm mang lại hiệu suất làm việc cao cũng như chất lượng thành phẩm tốt như vậy, máy đầm dùi là sự lựa chọn tối ưu trong các công trình thi công của các nhà thầu xây dựng.
Hãy đến với Cơ khí Hồng Hà để sở hữu cho mình những sản phẩm thiết bị máy móc tối ưu nhất nhé!

Hồng Hà niềm tin của mọi công trình!

Xem thêm Video: https://youtu.be/X_BTYQ-Gzzo
Liên hệ mua máy, thủ tục nhanh gọn, an toàn, uy tín:
Hotline: 0941913444
Tư vấn bán hàng: 0941915696 - 0941915686 - 0941915676
https://www.facebook.com/hongha.maytronbetong

Email: hongha.mayxaydung@gmail.com

Website: http://cokhihongha.vn

https://mayxaydunghongha.com/

http://maytronbetongvn.com/

Địa chỉ nhà máy: Tuyến 2 Cụm Công Nghiệp Phú Thịnh, Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn tây, TP.Hà Nội
Showroom: Km11 QL21, Ngã tư Lục Quân, Xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội