Hôm nay Hoa Lan Nghi sẽ mách cho bạn những bí quyết thật hay với hoa lan hồ điệp, vâng bí quyết này bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình đó, đối với những ai không hiểu biết nhiều quá đến các loại phân bón khi chăm sóc lan hồ điệp có thể tận dụng luôn những gì trong sinh hoạt hàng ngày để chế ra các loại phân hữu cơ tốt cho hoa lan, mà đảm bảo là không quá tốn thời gian của bạn vì chúng khá dễ dàng thực hiện luôn.


1.Nước vo gạo
Hẳn rằng bạn sẽ ngạc nhiên đúng không, chúng ta thường chỉ biết đến công dụng của nước vo gạo là làm đẹp sao lại có thể làm phân cho bón cho phong lan hồ điệp, vâng thật đấy bạn hãy cùng đọc nhé, trong nước vo gạo đã được nghiêm cứu có những khoáng chất chưa kể đến là 12 loại vitamin có lợi khác như sau : - Sắt - Lignans - Mangan - Magnesium - Kali - Selen - Vitamin E - Kẽm - Chất diệp lục - Nhiều Vitamin B. Bạn hãy tận dụng nước vo gạo hoặc là nước gạo đã nấu sôi để nguội và tưới hoa lan, bạn cũng nên chú ý hãy chờ nước vo gạp lắng xuống sau đó lấy phần nước trong để tưới tránh tình trạng bị tắc bình phun, nước vo gạo còn có thể giúp ngăn ngừa nấm, ra rễ, chồi cho cây.


2.Vỏ trứng
Trong vỏ trứng gà hay vịt có nguồn cung cấp canxi và kali rất tốt, bạn hoàn toàn có thể được sử dụng làm phân bón hữu cơ cho lan hồ điệp . Chỉ cần sửa sạch rồi ghiền bằng cối và đun sôi với 1 lít nước. Ngâm khoảng 10 giờ, sau đó lọc cạn của vỏ trứng ra lấy phần nước và rồi tưới cho lan theo định kì, tưới nước bằng vỏ trứng sẽ giúp lan phát triển tốt và rễ khỏe mạnh cánh hoa dày dặn vì có đủ lượng canxi, kali tự nhiên nhất.

3. Xương gà
Cũng giống như vỏ trứng, xương gà sẽ có tác dụng bổ sung vitamin, khoáng chất, chất đạm cho cây, giúp cây phát triển tốt và chất lượng hơn nhiều, lấy phần xương gà để khô rồi nghiền nát rồi cất giữ chúng trong một cái lọ ở nơi thoáng mát, tránh bị ẩm ướt, bạn có thể rãi nhẹ một lớp bột này lên phần đất của lan, để tự nhiên để bột ngấm điều vào rễ cây, đặc biệt hơn đối với những chậu phong lan hồ điệp đã có đến 2 mùa hoa sẽ giúp hoa nở vẫn đẹp, dày và chất lượng như lần đầu tiên vậy.
Lưu ý với bạn một chút nhé : Thời gian để tưới phân hữu cơ tốt nhất khi mua lan hồ điệp về trồng là trong ngày hoặc vào buổi sáng sớm hay vào buổi chiều, không nên tưới vào buổi trưa nha. Bạn cũng cần chú ý đến mùa nắng và mưa, tránh tưới phân vào lúc trời mưa.
Nguồn : Shop Hoa Lan Nghi
Villa 7A/5/16 Thành Thái, Phường 14, Quận 10 TPHCM
Tp Hồ Chí Minh
Tel: 0838 866 876
Hotline: 09.38.69.69.33