Nếu bạn cham soc da tuoi 20 đúng cách thì bạn đã biết cách chăm sóc và giữ gìn làn da và sẽ hạn chế sự phát sinh của mụn, nếp nhăn cũng khó có cơ hội hình thành và da luôn tươi trẻ.

Sau đây là một số điều cần chú ý khi chăm sóc da cho các bạn ở độ tuổi 20.

>> cham soc da sau tuoi 30

Rửa mặt sạch: Giai đoạn này, cơ thể bạn có sự biến đổi lớn về hoóc môn nên da thường nhiều dầu và dễ nổi mụn. Vì vậy, bạn nên đặc biệt quan tâm đến khâu làm sạch. Nên dùng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ. Nếu thuộc type da dầu, bạn nên chọn sản phẩm làm sạch sâu, loại bỏ bã nhờn.


Nguồn ảnh: cham soc da tuoi 35

Chống nắng: Ánh nắng làm da lão hóa nhanh, vì vậy nếu muốn da mình vẫn căng mịn sau nhiều năm nữa, bạn cần tránh nắng bằng mỹ, khẩu trang, găng tay... và kem chống nắng. Kem chống nắng cho mặt cần được chọn lựa cẩn thận vì nhiều loại rất nhờn, gây bí da và mụn.

Hạn chế trang điểm: Một chút son bóng, son hồng hoặc phấn má phơn phớt là đủ khiến bạn "long lanh". Hạn chế đánh phấn vì hiệu quả chúng tạo ra không thể bằng vẻ đẹp của làn da thiếu nữ. Mặt khác, ở tuổi này, phấn rất dễ làm da bạn nổi mụn.

Nếu đánh phấn, chỉ nên dùng kem lót và phấn phủ, bỏ qua phấn nền. Chọn loại không chứa dầu. Nên thử trước khi dùng để tránh dị ứng.

Không tự chữa mụn: Đây là lỗi thường gặp của rất nhiều cô gái trẻ. Nhiều người bị viêm da, dị ứng nặng vì bôi, đắp những thứ "thuốc" mà bạn bè mách bảo. Vì vậy, khi da có mụn, bạn nên đến bác sĩ. Ngừng dùng tất cả các mỹ phẩm và tránh nặn mụn.

Bảo vệ sức khỏe: Làn da khỏe mới đẹp được. Do đó thay vì để ý đến mỹ phẩm dùng ngoài, bạn nên quan tâm đến việc làm đẹp da từ bên trong. Nên ăn uống đa dạng, đủ chất, tránh các biện pháp giảm cân cấp tốc vì chúng làm da xuống cấp rất nhanh.