Cây vú sữa hoàng kim mang cỗi nguồn từ Đài Loan - Trung Quốc hay còn được gọi là vú sữa đài loan, cây cũng được trồng phổ thông ở Thái Lan và mới nhập về thị trường Việt Nam.


với điều kiện khí hậu gió mùa tiện lợi cùng sở hữu địa hình màu mỡ giàu khoáng chất ở Việt Nam phù hợp trồng đầy đủ dòng cây cảnh và cây ăn trái, do đó càng ngày càng phổ quát chủng chiếc cây được nhập về để nhân giống và trồng ra quả thành công. Cây vú sữa hoàng kim là 1 loại cây ăn trái hoàn toàn mới, cây cho năng suất cao, trái đẹp và ăn rất bổ dưỡng.
ĐẶC ĐIỂM

+ Đây là giống cây ăn quả, lớn mạnh nhanh, cao nhàng nhàng 3-4m phát triển ở điều kiện thuận tiện cây sẽ cao hơn, Cây trồng chính yếu ở nơi thoáng mát và ánh nắng trực tiếp.
+ Lá cây vú sữa hoàng kim này với hình thoi, màu xanh đậm nhọn ở 2 đầu, mép lá răng cưa uốn lượn. Trên phiến lá có phổ quát gân nỗi rất rõ. So có cây vú sữa truyền thống của Việt Nam thì lá cây vú sữa hoàn kim khác đầy đủ, nhìn gần giống sở hữu lá cây lê ki ma hơn.
+ Thân cây chắc khỏe, những còn nhỏ chỉ với 1 thân chính thẳng lên, sau lúc cây tăng trưởng cao thì sở hữu phổ biến nhánh phụ quanh đó.
+ Hoa lưỡng tính, màu trắng, mọc ở nách lá, mỗi nhánh từ 20-280 hoa, hoa nở rụng sau 2 ngày.
+ Trái màu xanh lúc chín ngả vàng, ruột màu trắng ăn như vú sữa, vị ngọt đậm sapote thơm mùi caramel, nặng 400-700gr. Trái thường mọc ở trên thân hoặc cành nhánh, trái lớn tròn điều nhưng có núm nhọn ở dưới đáy quả. Ấy quả, sau ba năm, thu hoạch vào tháng 1-4, thời gian từ khi ra hoa tới quả chín 3 tháng với giống của ecuador 1 năm ra trái nhưng nhỏ và vị nhạt, cây ghép thu hoạch sau 2 năm. Bên trong quả với hạt đen giống như hạt vú sữa bình thường.


CÔNG DỤNG

+ Cây vú sữa hoàng kim trồng cốt yếu thu hoạch quả, tuy nhiên cây còn được trồng khiến cho bóng mát, hoặc khiến cho cảnh trong sân vườn.
+ Về trị giá kinh tế trái vú sữa hoàng kim mang trị giá rất cao và phổ quát chất dinh dưỡng nên rất được mọi người ưa chuộng
+ tuy nhiên trái cây còn có tác dụng ngăn phòng ngừa một số bệnh giúp thân thể khỏe mạnh và đẹp mắt, tăng cường hệ miễn nhiễm, trái abiu ăn trị đau họng, giảm ho, viêm phổi,giảm tress, chống viêm và giảm sốt, tiêu chảy
Ý NGHĨA

+ Nhờ mang trái vú sữa hoàng kim này mà giúp cho con người có đa dạng chọn lựa khác nhau để tăng cường sức khỏe, và hỗ trợ điều trị 1 số bệnh.
cách CHẲM SÓC

+ Đây là cây sống lâu năm, nên buộc phải vị trí trồng phải rộng thoáng mang đa dạng ánh năng trực tiếp. Đất trồng phải giàu mùn, phổ biến dinh dưỡng, giữ ẩm rẻ và thoát nước triệt để.
+ trong khoảng lúc gieo hạt đến khi nãy mầm khoảng 2-3 tuần, trong thời gian này phải giữ ẩm vùng đất, lúc cây cao khoảng 30-50cm thì có thể cho ra trồng ngoài đất để phát triển bỗng dưng.
Ngoài cung cấp cây giống cây vú sữa hoàng kimtại hà nội Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao còn cung cấp giống cây ăn quả, giống cây trồng các loại, bà con có thể lựa chọn thoải mái giống cây mà mình ưa thích và đang có ý định trồng.