Trinh nữ hoàng cung là loại thảo dược quý có khả năng chữa nhiều bệnh đang được giới chuyên môn cũng như người bệnh đánh giá cao. Vô cùng tiện lợi là bạn có thể trồng trực tiếp trinh nữ hoàng cung tại nhà để sử dụng dễ dàng. Nếu còn thắc mắc về loại thảo dược “thần kỳ” này,
Nguồn gốc và công dụng của cây trinh nữ hoàng cung

Sở dĩ có tên gọi là do trước kia, loại thảo dược này chuyên dùng chữa bệnh cho các cung tần mỹ nữ trong hậu cung thời cổ. Chỉ riêng điều này thôi cũng đủ để nói lên việc cây trinh nữ được đánh giá cao về trinh nữ hoàng cung thế nào rồi.
Không chỉ được y học cổ truyền coi trọng mà các nhà khoa học hiện đại cũng đã chứng minh trong cây trinh nữ có đến hơn 32 loại alkaloids và loạt các hoạt chất như glucoancaloit, aglycon, pratorinmin, ambelin và lycorin rất cần thiết trong điều trị các bệnh:
·
Cây trinh nữ hoàng cung thường bị nhầm với cây náng hoa trắng và những tac dung cay trinh nu hoang cung, cây lan huệ hoặc cây lược vàng Trong quá trình tìm và sử dụng cây trinh nữ bạn hãy cẩn trọng vì một số loại cây như cây náng không những không có tác dụng chữa bệnh mà chúng còn có thể khiến người dùng bị trúng độc, rất nguy hiểm. Bạn có thể phân biệt 2 loại cây này dựa vào các tiêu chí sau:
>> Xem thêm: cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì
Bài thuốc đặc trị u xơ tử cung từ cây trinh nữ hoàng cung

U xơ tử cung gặp ở 50% phụ nữ Việt, mặc dù đây là dạng khối u lành tính song chúng sẽ phát triển dần theo thời gian, đến 1 mức độ nào đó, u xơ tử cung sẽ gây chèn ép, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ ở tuổi trưởng thành.